Hoàng Kim Khánh và đại gia bí ẩn ghi danh Việt Nam vào bản đồ Koenigsegg toàn cầu với cặp đôi xe siêu hiếm

10/01/2023 15:10 PM | Sống

Trong tuần qua, 2 nhóm chơi xe Koenigsegg là Ghost Squadron và Koenigsegg Jesko Registry đã công bố bản đồ về lượng xe Koenigsegg phân bố trên toàn thế giới.

Theo dữ liệu được 2 tổ chức này thu thập, phần lớn cung đường trên thế giới chưa có chiếc Koenigsegg nào chạy qua khi rất nhiều quốc gia chưa xuất hiện một chiếc Koenigsegg nào. Số lượng siêu xe Koenigsegg nhìn chung xuất xưởng là cực, cực ít và mỗi quốc gia, nếu có xe xuất hiện, thường cũng có số lượng không đếm quá đầu ngón tay.

Hoàng Kim Khánh và đại gia bí ẩn ghi danh Việt Nam vào bản đồ Koenigsegg toàn cầu với cặp đôi xe siêu hiếm - Ảnh 2.

Ngay cả ở những nước tồn tại lượng xe Koenigsegg nhiều nhất như Anh, Đức hay Thụy Điển (quê nhà của thương hiệu này), số lượng xe được cho là cũng chỉ có trên 10 chiếc. Trường hợp cá biệt duy nhất có lẽ là Mỹ - nơi "đất rộng, người đông" và lượng người chơi siêu xe vô cùng đông đảo. Ghost Squadron cho biết riêng một mình bang California đã có 10 chiếc Koenigsegg.

Một điểm đặc biệt khác trong bản đồ này là Trung Quốc - thị trường cũng vốn rất chuộng siêu xe có màu hiển thị là cam, đồng nghĩa chỉ có từ 5 tới 9 Koenigsegg ở nước này. 

Bản đồ Koenigsegg trên thế giới: Việt Nam góp mặt với 2 xe - Ảnh 2.

Trong khi đó, Việt Nam xuất hiện 2 chiếc Koenigsegg là một chiếc CCX (không rõ chủ nhân) và một chiếc Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh.

Hai chiếc siêu xe Koenigsegg ở Việt Nam.

Những con số được 2 nhóm chơi xe công bố không bất ngờ. Theo số liệu từ Bloomberg vào năm 2021, mỗi năm Koenigsegg lắp ráp thủ công hoàn chỉnh được khoảng 35 xe, tuy nhiên đó là ở thời điểm hiện giờ chứ trước đây con số từng năm thấp hơn rất nhiều.

Koenigsegg nằm trong nhóm các thương hiệu có sản lượng cực kỳ hạn chế vì xe luôn lắp ráp thủ công với những cái tên khác có thể kể đến như Pagani hay Bugatti.

Trong số trên, Koenigsegg nổi danh hơn vì khả năng đi lên từ con số 0 nhưng sở hữu những công nghệ nhìn như bước ra từ phim khoa học viễn tưởng, chẳng hạn động cơ 2.0L 3 xy-lanh có công suất 600 mã lực, siêu xe không hộp số (Gemera) hay màn hình gắn vô lăng có khả năng cố định hình ảnh hiển thị dù người dùng xoay vô lăng ra sau nhờ công nghệ hồi chuyển.

Theo Quang Phong

Cùng chuyên mục
XEM