Hoàng gia Anh có động thái mới nhân ngày đặc biệt, làm lu mờ hoàn toàn Hoàng tử Harry và cuốn tự truyện gây tranh cãi?

10/01/2023 19:55 PM | Xã hội

Động thái mới nhất của vợ chồng Vua Charles được coi là lời khẳng định tinh tế về sự đoàn kết của gia đình Hoàng gia trong thời điểm Hoàng tử Harry ra mắt tự truyện.

Vào ngày 08/01 vừa qua, Hoàng tử Harry đã gây xôn xao dư luận khi tham gia vào cuộc phỏng vấn dài 60 phút trên kênh CBS để quảng bá cho tự truyện Spare (Tạm dịch: Người thừa) của mình.

Hoàng gia Anh có động thái mới nhân ngày đặc biệt, làm lu mờ hoàn toàn Hoàng tử Harry và cuốn tự truyện gây tranh cãi? - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry nhận nhiều "gạch đá" với cuốn tự truyện của mình

Tại đây, Harry đã thẳng thắn chia sẻ về cuốn tự truyện của mình trong đó công bố nhiều chi tiết không tưởng về những điều diễn ra bên trong gia đình hoàng gia từ quá khứ ăn chơi, những cuộc xô xát với anh trai William hay mối quan hệ với mẹ kế Camilla,...

Những chi tiết này đã khiến nhiều người hâm mộ Hoàng gia Anh vô cùng phẫn nộ khi cho rằng Harry sẵn sàng tấn công những người thân yêu nhất để thu hút sự chú ý và kiếm bộn tiền.

Hoàng gia Anh có động thái mới nhân ngày đặc biệt, làm lu mờ hoàn toàn Hoàng tử Harry và cuốn tự truyện gây tranh cãi? - Ảnh 2.

Gia đình Hoàng gia thể hiện sự đoàn kết trong thời điểm Harry ra mắt tự truyện

Dù vậy, đối mặt với những cuộc tấn công liên tiếp của Hoàng tử Harry, Vua Charles cùng các thành viên hoàng gia đều không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào. Mới đây, nhân ngày sinh nhật 09/01 của Công nương Kate, gia đình hoàng gia đã có những động thái đáng chú ý.

Theo đó, sáng ngày 09/01 (giờ địa phương), trang Twitter và Instagram chính thức của hoàng gia Anh đã đăng một lời tri ân ngọt ngào đến Công nương xứ Wales. Vua Charles và Nữ hoàng Camilla đã chọn bức ảnh Kate trong chuyến thăm đầu tiên tới xứ Wales cùng với Hoàng tử William sau khi họ được phong là Hoàng tử và Công nương xứ Wales vào tháng 9 năm ngoái.

Hoàng gia Anh có động thái mới nhân ngày đặc biệt, làm lu mờ hoàn toàn Hoàng tử Harry và cuốn tự truyện gây tranh cãi? - Ảnh 3.

Lời chúc ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa của Hoàng gia Anh dành cho Công nương Kate

Trong ảnh, công nương 41 tuổi nổi bật trong chiếc áo khoác đỏ và mỉm cười rạng rỡ khi nhận bó hoa từ cô bé mặc trang phục truyền thống của xứ Wales.

Đăng kèm bức ảnh là dòng chú thích ngắn gọn nhưng thể hiện đầy đủ vai trò quan trọng của nữ công nương với gia đình hoàng gia: "Chúc Công nương xứ Wales sinh nhật vui vẻ!" kèm theo biểu tượng bánh kem đáng yêu.

Công nương Kate nhận được vô số lời chúc mừng sinh nhật từ các tổ chức và người dân

Không những vậy, Công nương Kate cũng nhận được những lời chúc tốt đẹp từ quân đội và các tổ chức từ thiện mà cô là người bảo trợ và đặc biệt là người dân vương quốc Anh, qua đó cho thấy Kate nhận được sự ủng hộ và yêu mến như thế nào.

Bên cạnh việc bày tỏ lòng yêu mến đối với Công nương Kate, nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ rằng họ đặc biệt thích thú với những động thái của Hoàng gia khi đăng tải hình ảnh Kate cùng với em bé đáng yêu.

Một vài người nhận xét đây thực sự là lời đáp trả tinh tế với chi tiết Kate bị em dâu Meghan gọi là "não em bé" được tiết lộ trong tự truyện của Harry. Họ cũng cho rằng sự ủng hộ của người dân dành cho công nương xứ Wales nhiều khả năng sẽ làm lu mờ kế hoạch chiếm "spotlight" của nhà Sussex khi ngày 10/01 chính là thời điểm tự truyện Spare ra mắt công chúng.

Nguồn: People

Theo Thanh Tâm

Từ khóa:  hoàng gia Anh
Cùng chuyên mục
XEM