Hoãn thi hành án ly hôn của ông chủ Cà phê Trung Nguyên

10/02/2020 06:14 PM | Kinh doanh

Viện KSND Tối cao vừa có yêu cầu hoãn thi hành án dân sự, yêu cầu ra quyết định hoãn thi hành án phần tài sản trong bản án tranh chấp hôn nhân giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Nguyên nhân là bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục Giám đốc thẩm và xin hoãn thi hành án theo các quyết định thi hành án đối với bản án phúc thẩm hôn nhân của TAND cấp cao tại TP.HCM. Quyết định hoãn thi hành án kể trên có thời hạn 3 tháng, kể từ ngày ra văn bản yêu cầu hoãn.

Chiều 5/12/2019, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, TAND Cấp cao tại TP.HCM ra phán quyết phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Tòa tuyên công nhận thỏa thuận ly hôn giữa hai người, giữ nguyên bản án sơ thẩm về những thỏa thuận của họ liên quan đến cấp dưỡng sau hôn nhân; chấp nhận sự tự nguyện trợ cấp nuôi con chung của ông Vũ (mỗi con 2,5 tỷ đồng/năm, tính từ thời điểm năm 2013 tới khi học xong đại học).

Về tài sản, tòa tuyên y án sơ thẩm, giao cho ông Vũ toàn bộ cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo hưởng 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Trung Nguyên. Tòa yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ và ông có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo.

Ông Vũ có trách nhiệm liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh Đắk Nông, Bình Dương, Bắc Ninh, Đắk Lắk và TP.HCM để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định.

Tòa sơ thẩm tuyên giao cho ông Vũ sở hữu 6 bất động sản mà ông đang quản lý, sử dụng (tổng giá trị 350 tỉ đồng) tại các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình (TP.HCM), Nha Trang (Khánh Hòa) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Bà Thảo được sở hữu 8 bất động sản có tổng trị giá gần 376 tỉ đồng tại các quận 2, 3, 9 (TP.HCM) và Đà Nẵng, cùng tiền, vàng, ngoại tệ đang nằm trong các ngân hàng, tổng cộng là 1.764 tỉ đồng.

Về tài sản ở Công ty TNHH Trung Nguyên International - TNI tại Singapore, ông Vũ tự nguyện để lại cho bà Thảo.

Theo Minh Anh

VTCNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm