Hoàn cảnh éo le của gia đình nữ sinh Hải Dương 3 lần tình nguyện chống dịch, hiện đang chi viện tại TP.HCM không thể về chịu tang cha

22/07/2021 19:38 PM | Xã hội

Đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP.HCM, em Dương Thị Anh, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận tin cha đột ngột qua đời, nhưng không thể về nhìn mặt cha lần cuối.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn động viên nữ sinh sớm vượt qua nỗi mất mát này (Ảnh: Bộ Y tế)
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn động viên nữ sinh sớm vượt qua nỗi mất mát này (Ảnh: Bộ Y tế)

Ngày 22/7, Bộ Y tế đã đến đội 3, thôn Ruồng, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang, viếng ông Dương Đức Bình (sinh năm 1975) - bố của nữ sinh viên Dương Thị Anh hiện đang tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ Y tế gửi lời chia buồn sâu sắc tới người thân nữ sinh và hy vọng gia đình sớm cùng nhau vượt qua nỗi mất mát quá lớn này.

"Người bố ra đi có thể tự hào về con gái của mình đã và đang góp sức vào sự nghiệp chống dịch đầy gian nan vất vả để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân như kỳ vọng của ông và gia đình", Thứ trưởng Trần Văn Thuấn xúc động nói và cho biết các nhân viên y tế trên cả nước, trong đó có con gái Dương Thị Anh của người cha quá cố sẽ cùng nhau làm hết sức mình để đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống an bình cho người dân. 

Trước đó, tối 21/7, nữ sinh nhận được tin bố qua đời do tai nạn tại quê nhà, song không thể về quê chịu tang. 

Ông Dương Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Thượng Lan cho biết, hoàn cảnh gia đình em Dương Thị Anh rất éo le. Nhà có 5 anh chị em, thì 3 người con trai đã qua đời, chỉ còn Anh và chị gái đã lấy chồng.

Sáng 22/7, Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Hội Chữ Thập đỏ xã Thượng Lan đã đến viếng, chia buồn, mong gia đình sớm vượt qua mất mát đau thương, ổn định cuộc sống.

Đại diện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, tại TP.HCM, đoàn tình nguyện của nhà trường đã lập bàn thờ tại địa điểm đoàn đang ở để nữ sinh chịu tang bố từ xa. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM cùng đại diện Sở Y tế TP. HCM, TTYT quận Gò Vấp (nơi sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đã đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với em.

Khi dịch Covid-19 bùng phát đầu năm nay tại Hải Dương, Dương Thị Anh đã tình nguyện hăng hái chống dịch trong vòng 30 ngày, đón một cái Tết âm lịch xa nhà. Nữ sinh sau đó được cử đi chi viện tại tâm dịch Chí Linh 15 ngày.

Những ngày tháng 5 vừa qua, khi Bắc Giang trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước, nữ sinh cùng thầy cô giáo và các bạn, tiếp tục hành trình về quê hương góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Suốt hơn 40 ngày tại Bắc Giang, dù nhiều lần làm nhiệm vụ gần nhà, song em không thể ghé thăm để bảo đảm an toàn cho người thân và cộng đồng. Hiện, nữ sinh tiếp tục cùng thầy cô và các bạn hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM.

MINH NHÂN

Cùng chuyên mục
XEM