Hóa ra số phận của Iron Man đã được định đoạt vào 4 năm trước, lấy cảm hứng từ người sói Logan (X-Men)

16/08/2019 20:31 PM | Xem - Đọc

Và chắc chắn cái kết bi tráng dành cho Iron Man sẽ là một trong những khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh Marvel nói riêng và thế giới nói chung.

Đối với fan Marvel nói riêng và cả những người yêu thích điện ảnh nói chung, sự hi sinh của Tony Stark - Iron Man trong bom tấn Avengers: Endgame vẫn là một cú shock thực sự mà đến tận bây giờ vẫn chưa thể nguôi ngoai được.

Tuy nhiên, nếu chúng ta đau một thì có lẽ Robert Downey Jr. (nam tài tử thủ vai Tony Stark) và đội ngũ giám đốc, biên kịch của Marvel còn đau gấp trăm lần. Bởi lẽ họ đã xác định cái kết bi tráng cho Iron Man từ tháng 12/2015, nhưng phải tuyệt đối giữ kín bí mật này trong gần 4 năm trời. Cho đến khi Avengers: Endgame chính thức phát hành bản digital vào ngày 13/8 vừa qua, họ mới có dịp giãi bày tâm sự về cái kết dành cho 1 trong những tượng đài siêu anh hùng của Marvel.

Hóa ra số phận của Iron Man đã được định đoạt vào 4 năm trước, lấy cảm hứng từ người sói Logan (X-Men) - Ảnh 1.

Kết cục bi tráng dành cho Iron Man đã được manh nha từ cuối năm 2015.

Ngược dòng thời gian một chút, từ lúc Avengers: Infinity War ra rạp vào tháng 4/2018, rất nhiều fan cho rằng sẽ có không ít siêu anh hùng buộc phải hy sinh trong cuộc chiến chống lại gã titan điên loạn Thanos. Trong đó, Tony Stark và Captain America (Chris Evans) là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất, bởi hai nhân vật này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đội ngũ Avengers, và cũng đã cống hiến cho vũ trụ điện ảnh Marvel trong suốt 1 thập kỷ vừa qua.

Điều này đã trở thành hiện thực sau khi Avengers: Endgame kết thúc: Iron Man hi sinh thân mình để cứu lấy nhân loại, còn Captain America thì nghỉ hưu và tận hưởng cuộc sống an bình bên người mình yêu.

Chia sẻ với tạp chí Empire về Avengers: Endgame, Kevin Feige - chủ tịch của Marvel chia sẻ rằng cái chết của Iron Man đã được quyết định từ tháng 12/2015, ngay sau khi Captain America: Civil War kết thúc. Khi ấy, Marvel đã tiến hành một cuộc họp quan trọng, với sự góp mặt của rất nhiều đạo diễn kỳ cựu, nhằm quyết định tương lai của Avengers.

Hóa ra số phận của Iron Man đã được định đoạt vào 4 năm trước, lấy cảm hứng từ người sói Logan (X-Men) - Ảnh 2.

Captain America và Iron Man đã chính thức kết thúc hành trình siêu anh hùng sau Avengers: Endgame.

Feige cho biết: “Khoảng 5 năm trước, lúc ấy vũ trụ Marvel mới bắt đầu Phase 3, chúng tôi đã bắt đầu lên kế hoạch cho Infinity War và Engame rồi. Những điều mà chúng tôi phải giải quyết là làm thế nào để liên kết Thanos (Josh Brolin) với những viên đá vô cực đã xuất hiện rải rác trong các phần phim trước. Có quá nhiều dữ kiện cần được móc nối với nhau, và chúng tôi đã nghĩ đến việc sẽ làm 2 phần phim như các bạn đã thấy. Quyết định này mở ra rất nhiều tiềm năng, nhưng cũng đem lại không ít khó khăn cho chúng tôi”.

Iron Man chắc chắn sẽ phải hi sinh, nhưng cách hi sinh thế nào để chạm vào cảm xúc người xem nhất thì lại là vấn đề khác. Feige thẳng thắn chia sẻ rằng Marvel đã lấy cảm hứng từ bộ phim Logan (X-Men): “Khi Logan công chiếu vào năm 2017, chúng tôi đã cùng nhau thưởng thức bộ phim này như rất nhiều fan hâm mộ khác và thực sự tâm đắc với cái kết không thể tuyệt vời hơn dành cho nhân vật huyền thoại của Hugh Jackman. Hugh và Logan có mối quan hệ diễn viên - nhân vật rất đặc biệt, khăng khít và đủ sức tạo ra hiệu ứng cảm xúc mạnh mẽ. Robert và Tony Stark cũng vậy, đó là vì sao chúng tôi muốn xây dựng một cái kết bi tráng tương tự dành cho Iron Man”.

Hóa ra số phận của Iron Man đã được định đoạt vào 4 năm trước, lấy cảm hứng từ người sói Logan (X-Men) - Ảnh 3.

Cảm hứng về cách mà Iron Man hi sinh hóa ra lại đến từ bom tấn Logan (2017).

Tôi cũng đã chia sẻ ý tưởng này với Robert Downey Jr. ngay sau đó. Tôi tiết lộ cho anh ấy về 2 phần phim kết thúc dành cho Avengers, cùng với Spider-Man: Homecoming - chất xúc tác quan trọng dẫn dắt đến kết cục của Iron Man. Lúc ấy, mọi thứ vẫn còn khá rời rạc, nhưng dần dần, tất cả đều liên kết với nhau. Cho đến khi chuẩn bị quay phần phim Avengers cuối cùng, chúng tôi mới thực sự cảm nhận được giây phút hạ màn đã đến gần, cuộc hành trình của Iron Man sắp khép lại. Tất cả đều rất xúc động, đặc biệt là Robert”.

Theo BGR

Theo DG

Từ khóa:  iron man , Xmen
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm