Hóa ra các boss mèo không ‘nuôi tốn cơm’ như chúng ta nghĩ: Bạn có thể nghỉ việc để ở nhà đăng ảnh chúng trên MXH, mỗi bài đăng kiếm được cả nghìn USD!

28/10/2019 07:02 AM | Kinh doanh

Bạn có biết chủ nhân có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ tài khoản mạng xã hội của thú cưng không?

Chủ sở hữu của những chú mèo nổi tiếng đều từ chối tiết lộ số tiền họ thực sự kiếm được từ hoạt động trên mạng xã hội của thú cưng. Tuy nhiên, một người cho biết con số đó đủ để họ nghỉ việc mà không phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc.

Một chú mèo thích leo núi, một chú khác thích bơi lội và một chú mèo thậm chí còn giúp chống lại biến đổi khí hậu. Tuy không giống nhau nhưng tất cả các "boss" này đều có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trên mạng xã hội và sở hữu lượng người theo dõi đông đảo.

Các bài đăng có chủ đề liên quan tới mèo nhận được rất nhiều chú ý trên internet và các phương tiện truyền thông xã hội thì luôn đầy rẫy hình ảnh hay video về mèo với những trò vui của chúng.

[Bài CN] Hóa ra các boss mèo không ‘nuôi tốn cơm’ như chúng ta nghĩ: Bạn có thể nghỉ việc để ở nhà đăng ảnh chúng trên MXH, mỗi bài đăng kiếm được cả nghìn USD! - Ảnh 1.

Một chú mèo cực "ngầu" trên Tiktok.

Bạn có biết chủ nhân có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ tài khoản mạng xã hội của thú cưng không?

Chủ sở hữu của những chú mèo nổi tiếng đều từ chối tiết lộ số tiền họ thực sự kiếm được từ hoạt động trên mạng xã hội của thú cưng. Tuy nhiên, một người cho biết con số đó đủ để họ nghỉ việc mà không phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc.

Loni Edwards, người sáng lập và đối tác quản lý của The Dog Agency, đại diện cho những người có thú cưng nổi tiếng, đã bật mí một con số ước tính.

[Bài CN] Hóa ra các boss mèo không ‘nuôi tốn cơm’ như chúng ta nghĩ: Bạn có thể nghỉ việc để ở nhà đăng ảnh chúng trên MXH, mỗi bài đăng kiếm được cả nghìn USD! - Ảnh 2.

Giao diện trang web của The Dog Agency.

Tài khoản với 500.000 người theo dõi có thể thu về trung bình từ 5.000 USD đến 6.000 USD cho mỗi bài đăng trong khi tài khoản có 94.000 người theo dõi có thể kiếm trung bình 1.000 USD đến 2.000 USD mỗi bài đăng.

Có nhiều nhân tố gây ảnh hưởng tới mức thu nhập này như việc bạn nhận được nhiều lời đề nghị hợp tác hay chỉ một số ít. Edwards nói rằng số tiền kiếm được có thể tăng hay giảm đáng kể phụ thuộc vào yếu tố trên.

Cũng không rõ chính xác khi nào bạn có thể bỏ việc và sống bằng thu nhập từ tài khoản mạng xã hội của thú cưng của mình. Điều này liên quan tới chi phí sinh hoạt, số tiền thú cưng mang lại và thu nhập của bạn. Nếu chán việc, bạn có thể nghỉ ở nhà một thời gian với thú cưng để thực hiện nhiều điều sáng tạo và kiếm tiền nhờ chúng.

Dưới đây là một số "boss" mèo nổi tiếng trên mạng xã hội:

Simon Yosh - Mèo "Tây ba lô", sống tại Colorado (Mỹ) với 284.000 người theo dõi

Simon thích chèo thuyền kayak, bơi lội, leo núi và đi bộ đường dài với chủ của mình là anh JJ Yosh, một diễn viên chuyên nghiệp, người mẫu với hơn 369.000 người theo dõi trên Instagram.

Simon rất thích hoạt động ngoài trời nhưng khi đến các vùng núi, chú ta có thể trở thành con mồi của sư tử hay chó sói. Vì vậy, Yosh luôn phải để ý rất kĩ tới Simon khi dắt chú đi dạo.

Ngoài ra, thường xuyên hoạt động ngoài thiên nhiên hoang dã cũng có rủi ro nhất định. Mùa đông năm ngoái, họ đã bị cuốn vào một cơn bão tuyết trong khi quay video và Yosh phải đặt Simon vào trong áo khoác để giữ ấm cho nó.

[Bài CN] Hóa ra các boss mèo không ‘nuôi tốn cơm’ như chúng ta nghĩ: Bạn có thể nghỉ việc để ở nhà đăng ảnh chúng trên MXH, mỗi bài đăng kiếm được cả nghìn USD! - Ảnh 3.

Simon và chủ nhân trong một chuyến leo núi.

Yosh chia sẻ: "Nó sẽ yêu cầu được đi cùng khi tôi chuẩn bị thực hiện một hành trình. Trong chuyến đi đầu tiên, Simon muốn ngồi trên vai tôi hơn là đi bộ và vì thế nó được biết đến rộng rãi với cái tên Mèo Balô (Backpacking Kitty)".

Yosh thường đăng ảnh Simon lên Instagram cá nhân và sau một thời gian, anh đã lập cho nó một tài khoản riêng. Chỉ trong vòng vài tháng, nó đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Một trong những việc của Yosh là duy trì sự xuất hiện trên mạng xã hội của Simon cũng như của chính bản thân anh. Anh làm việc với một nhóm nhỏ, tuy không có lịch đăng bài cố định nhưng anh cố gắng đăng một lần mỗi ngày. Nội dung các bài đăng là sự pha trộn giữa những bức ảnh được chụp bởi Yosh và một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Simon được tài trợ bởi một số công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực thú cưng như PetSafe, Fresh Patch, WWF và PetCo. Chú mèo này đã đi máy bay hơn 30 lần để đến California, Kansas, Utah, Nevada, Tennessee, Utah, Washington…

Yosh cho biết: "Nó nằm ngủ trên người tôi hoặc dưới chân tôi trong hầu hết các chuyến bay. Mọi người đều thích nhìn thấy một con mèo tại sân bay!".

Chú mèo phiêu lưu Primus tại Kvinnherad (Na Uy) với 133.000 người theo dõi

Primus rất thích đi lang thang trong núi rừng và đi thuyền với cô chủ Lene của mình. Khi nó còn là một con mèo con, họ sống trong một căn hộ nhỏ tại vùng đô thị nên cô đã mua dây dắt thú cưng để chú ta có thể khám phá không gian ngoài trời. Hiện tại, trong một khung cảnh mang tính đồng quê hơn, Primus đi theo cô chủ mà không cần dây xích nhưng vẫn có một máy theo dõi GPS gắn trên vòng cổ.

[Bài CN] Hóa ra các boss mèo không ‘nuôi tốn cơm’ như chúng ta nghĩ: Bạn có thể nghỉ việc để ở nhà đăng ảnh chúng trên MXH, mỗi bài đăng kiếm được cả nghìn USD! - Ảnh 4.

Primus khi đã rời khỏi đô thị để về quê sinh sống.

Primus rất nhạy cảm với gió và phía tây Na Uy rất gió. Khi những ngọn cây bị gió thổi, Lene sẽ phải để mắt đến Primus để chú không sợ hãi và bỏ chạy. Lene chia sẻ: "Thật khó khăn vô cùng để chụp ảnh một con mèo. Tôi đi theo nó và nháy máy khi nó làm điều gì đó tôi thấy hài hước hoặc khi nó đứng trước một cảnh đẹp".

Lene luôn thích chụp ảnh và tập trung vào Primus vì cô coi nó là một thành viên của gia đình. Và Instagram là nền tảng lý tưởng để cô chia sẻ sở thích này. Khi người hâm mộ ngày càng đông, cô đã rất ngạc nhiên. Hầu hết họ đều khiến Lene cảm thấy vui vẻ với những bình luận tại bài viết của Primus. Cô không gặp bất kì sự cố tiêu cực hay người dùng thô lỗ nào cả. Những bức ảnh luôn sẵn sàng để được đăng và việc duy trì tài khoản mạng xã hội của Primus đã trở thành thói quen của cô. Việc đó chỉ mất vài giờ mỗi tuần.

Primus được tài trợ bởi một công ty chuyên thiết bị theo dõi GPS là "Tail it" từ Na Uy và chú mèo này cũng là một đại sứ cho thương hiệu Skillshare.

Louis Wildlife tại Berlin (Đức) với 95.000 người theo dõi

Louis là một con mèo thích đi thuyền và đi dạo. Chú mèo cũng là một nhà hoạt động của phong trào bảo vệ môi trường và khí hậu toàn cầu.

[Bài CN] Hóa ra các boss mèo không ‘nuôi tốn cơm’ như chúng ta nghĩ: Bạn có thể nghỉ việc để ở nhà đăng ảnh chúng trên MXH, mỗi bài đăng kiếm được cả nghìn USD! - Ảnh 5.

Bức ảnh Louis với phong cách đội mũ len quen thuộc.

Alex, chủ của Louis chia sẻ rằng chú mèo này đã tự ý nhảy lên thuyền của anh khi anh chuẩn bị thực hiện chuyến du ngoạn trên sông.

Để giải khuây, họ đăng ảnh và video trên Instagram và nhận được những phản hồi rất tích cực. Vì vậy, Alex đã đăng nhiều hơn. Louis thường xuyên có mặt trong các chuyến đi thuyền hàng ngày để thu gom rác thải nhựa từ sông và Alex đăng video để truyền cảm hứng cho mọi người. Anh thành lập Cats4earth - một dự án hợp tác với những người nuôi mèo nổi tiếng khác để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và khuyến khích mọi người quan tâm tới môi trường hơn.

Theo đó, họ sẽ chụp ảnh bằng thiết bị chuyên nghiệp và dành khoảng một giờ mỗi ngày để đăng bài và duy trì tài khoản.

Ngoài là một "nhà hoạt động vì môi trường", Louis còn là một chú mèo nhiều "yêu sách" trong những chuyến phiêu lưu hàng ngày. Alex chia sẻ: "Louis là sếp, nó thậm chí còn kêu để chúng tôi đi ra ngoài và ngồi chờ trên thuyền. Nó giục chúng tôi bằng những tiếng meo meo, ngay cả khi trời đang mưa hoặc có tuyết rơi".

Louis được tài trợ bởi hãng đồ len Wool and the Gang, thức ăn cho mèo Miamor, ứng dụng TikTok, Skillshare và thiết bị định vị GPS Kippy Vita S.

Các fan của Louis đã từng đưa ra một số yêu cầu kỳ lạ: Một người ở Dubai từng hỏi Alex rằng anh liệu có bán tinh trùng của Louis không và một người khác còn hỏi liệu người ta có thể mua tài khoản mạng xã hội của Louis cùng chú mèo không. Để đáp lại, Alex nói rằng anh sẽ không bao giờ bán Louis kể cả khi người khác sẵn sàng trả 1 triệu USD.

Huy Võ

Cùng chuyên mục
XEM