Hòa Phát chưa mua dự án, sẽ tham gia đấu thầu ở các địa phương

24/05/2022 03:02 PM | Kinh doanh

Giá đất tăng khiến Hòa Phát chưa mua dự án bất động sản nào trong thời gian qua.

Hòa Phát chưa mua dự án, sẽ tham gia đấu thầu ở các địa phương
Một dự án của Hòa Phát. Ảnh: HPG

Tại phiên họp ĐHCĐ thường niên 2022, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát ( HoSE: HPG ) cho biết mục tiêu của tập đoàn là lọt top 3 công ty bất động sản lớn tại Việt Nam.

Theo ông Long, Hòa Phát theo trào lưu chung là mua đất, mua dự án để làm. Tuy nhiên thời gian qua, việc phát hành trái phiếu diễn ra dễ dàng nên doanh nghiệp BĐS nhiều tiền đã đi mua nhiều dự án dẫn tới giá đất tăng. Vì vậy, công ty chưa mua dự án BĐS nào, sẽ đi các địa phương để tham gia đấu thầu, phát triển dự án. Hướng đi này, Chủ tịch HĐQT đánh giá có triển vọng tốt do tham gia đầu tư từ đầu, công ty có tiền nên không chịu áp lực về tài chính.

Ngoài ra, dự án BĐS của Hòa Phát ở Hưng Yên thủ tục pháp lý chưa xong, chưa thể mở bán. Ông Long nói dự án này từ năm 2004, thực hiện theo cơ chế đổi đất lấy hạ tầng nhưng hiện tại cơ chế đã thay đổi.

Bất động sản được xác định là một trong những mảng kinh doanh chính của Hòa Phát từ cuối năm 2020. Từ ĐHCĐ 2021, ông Long đã tuyên bố định hướng mảng này là ngành chủ lực thứ 2 (sau thép) đem lại doanh thu và lợi nhuận cho tập đoàn.

Hai lĩnh vực chính trong mảng BĐS mà Hòa Phát tham gia là BĐS khu công nghiệp (KCN) và BĐS đô thị. Các dự án KCN đang được khai thác như KCN Phố Nối A (600 ha), KCN Yên Mỹ II (giai đoạn 1, 97,5ha) - Hưng Yên; KCN Hòa Mạc - Hà Nam (131 ha)...

Ở mảng BĐS nhà ở đô thị, Hòa Phát đã đầu tư xây dựng các dự án ở Hà Nội như Khu phức hợp Mandarin Garden 1 (2,5 ha) tại quận Cầu Giấy, Khu phức hợp Mandarin Garden 2 (1,3 ha), Khu chung cư 70 Nguyễn Đức Cảnh, tại quận Hoàng Mai, Chung cư Hòa Phát 257 Giải Phóng, quận Đống Đa... Ngoài ra, công ty cũng đang phát triển một dự án khu đô thị lớn - Khu đô thị Bắc Phố Nối tại Hưng Yên với diện tích 262 ha.

Thời gian qua, tập đoàn cũng đề xuất đầu tư, tài trợ quy hoạch các dự án diện tích hàng trăm ha ở nhiều tỉnh, thành như Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Hải Dương, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Đắc Nông..

Theo Khổng Chiêm

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm