Hoa mày chóng mặt với loạt ảnh mới về sự đông đúc khủng khiếp tại Trung Quốc

02/04/2016 22:18 PM | Sống

Chắc chắn bạn sẽ bị choáng váng đầu óc khi nhìn vào loạt ảnh về sự đông đúc đến nghẹt thở tại Trung Quốc dưới đây.

Theo thống kê, Trung Quốc hiện đang là quốc gia có dân số đông nhất thế giới với 1,3 tỷ người. Con số này đang không ngừng tăng lên từng phút, từng giờ. Chính vì dân số tăng quá nhanh mà vào năm 1980, chính phủ nước này đã phải ban hành chính sách một con, theo đó, mỗi cặp vợ chồng chỉ được phép sinh một con duy nhất.

Sau nhiều năm áp dụng, chính sách này đã được bãi bỏ vào năm nay. Và chỉ trong 3 tháng đầu năm, dân số Trung Quốc đã tăng 0,46% kể từ năm 2015. Theo ước tính, tới cuối năm 2016, dân số tại quốc gia này sẽ tăng thêm 6,8 triệu người. Hãy cùng nhìn những hình ảnh cho thấy sự đông đúc đến nghẹt thở tại quốc gia đông dân nhất thế giới:

Hơn 1.700 học sinh đang tham gia kỳ thi ngoài trời ở Yichuan, Thiểm Tây vào ngày 11/4/2015.

Sau Chiến tranh thế giới thứ II, Trung Quốc chứng kiến sự bùng nổ dân số do chính phủ khuyến khích các gia đình sinh con nhằm phát triển kinh tế, xây dựng quân đội và sản xuất ra nhiều lương thực thực phẩm.

1.000 khách hàng đang được massage mặt tại Sơn Đông vào ngày 4/5/2015.

Mỗi một km2 tại Trung Quốc lại có tới 139,6 người sinh sống.

Và với mỗi dặm vuông, con số này lại là 363,3.

Trung Quốc thường có những kỷ lục thế giới với số lượng người tham gia các chương trình cực nhiều. Trong ảnh: Các cụ già tham gia lập kỷ lục về số người tham gia tập dưỡng sinh đông nhất thế giới.

Nhiều trường học thường tổ chức các buổi học tập thể cho học sinh. Trong ảnh: Các học sinh tham gia một buổi học ngoài trời ở Quảng Đông.

Biểu diễn võ thuật là một bộ môn quen thuộc tại Trung Quốc. Trong ảnh: Các học sinh tại trường võ thuật Hà Nam đang luyện tập võ thuật ở 1 cơ sở ở ngoại ô Bắc Kinh.

Vào năm 2028, dân số Trung Quốc dự kiến sẽ đạt 1,45 tỷ người.

Nhiều người cho rằng số liệu về dân số của Trung Quốc không hoàn toàn chính xác bởi nhiều gia đình có thể giấu diếm việc sinh con thứ 2, thứ 3.

Trung Quốc là quốc gia có tỷ lệ chênh lệch giới tính khá rõ ràng. Tỷ lệ giới tính ở trẻ sơ sinh của Trung Quốc hiện là 115 bé trai trên 100 bé gái.

Hiện tại, 2,3 triệu người Trung Quốc đã gia nhập, phục vụ trong quân đội.

1.500 người từ các tổ chức phi lợi nhuận và các trường đại học, cao đẳng đã tham gia xếp hình nhằm nâng cao nhận thức sức khỏe về cơ quan phổi tại công viên Garden Expo, thủ đô Bắc Kinh vào ngày 15/11/2015.

Bữa tối của các phạm nhân nữ nghiện ma túy ở Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Côn Minh. Đây là nhà tù lớn nhất thế giới, nơi đang giam giữ hơn 4.000 người nghiện.

Các sinh viên đến từ 1 trường Nghệ thuật cùng thực hiện màn trình diễn trên không vô cùng ấn tượng trong lễ khai mạc thế vận hội trẻ 2014 tại Nam Kinh.

Các học sinh trường Võ thuật Tagou tham gia diễn tập chuẩn bị cho lễ khai mạc Thế vận hội trẻ 2014 tại một sân vận động ỏ Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Hơn 1.000 cảnh sát tham dự buổi tập luyện tại Giang Tô, Trung Quốc.

Hàng trăm cảnh sát xếp hàng bên cạnh các phương tiện giao thông mới trong lần bàn giao tại Thiểm Tây ngày 30/12/2009.

Lực lượng cảnh sát quân sự đang giơ tay chào trong 1 lễ chào cờ chào mừng ngày kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ảnh chụp tại Giang Tô, Trung Quốc vào ngày 1/10/2014.

Theo Trang Đỗ

Cùng chuyên mục
XEM