“Hoa hậu tiên tri” Mai Phương Thúy: "Phím hàng" cổ phiếu Hòa Phát 1 năm trước, ai nghe theo giờ đã lãi gấp đôi

23/04/2021 02:37 PM | Kinh doanh

Trên sàn chứng khoán, Mai Phương Thuý là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới bởi khả năng "đánh đâu trúng đấy". Và cổ phiếu Hòa Phát (HPG) cũng là mã đầu tư từng được cô gợi ý mua vào gần 1 năm trước đây.

“Hoa hậu tiên tri” Mai Phương Thúy: "Phím hàng" cổ phiếu Hòa Phát 1 năm trước, ai nghe theo giờ đã lãi gấp đôi

Xen giữa những bài đăng chia sẻ cuộc sống hằng ngày trên Facebook, Hoa hậu Mai Phương Thúy thường bất ngờ post những nhận định lạc quan về cổ phiếu trên sàn chứng khoán, dù nhà đầu tư quan tâm thì ít, người hâm mộ "thả like" thì nhiều. Tuy vậy, với những nhà đầu tư "lên thuyền" HPG của tập đoàn Hòa Phát cùng Mai Phương Thúy gần 1 năm trước và hiện vẫn giữ từ đó đến giờ, họ có thể đã hái quả ngọt.

Cụ thể, vào ngày 18/5/2020, Mai Phương Thúy đã dành những lời có cánh cho cổ phiếu HPG bằng một bài phân tích rất chi tiết. Trong đó, cô cho rằng "đội ngũ điều hành, chất lượng sản phẩm, và tình hình tài chính là những điểm nên nhìn để xem chất lượng của doanh nghiệp". Và ở thời điểm đó, không doanh nghiệp nào đáp ứng tốt nhất các tiêu chí trên ngoài Hòa Phát Group.

"Một doanh nghiệp có quản trị tốt, có lợi thế cạnh tranh rất lớn, có giá thành quá thấp so với đối thủ, đang vào một chu kỳ mới về nhiều mặt, và có một câu chuyện hay ho để kể với một định giá hời", Mai Phương Thúy nói về Hòa Phát.

"Đầu tư vào một ngành được xem là quan trọng của quốc gia cũng là một lợi thế. Thép đang và sẽ là ngành được bảo hộ. Các bạn thử nghĩ một công ty có giá thành thấp nhất, nắm hơn 40%-42% thị phần chắc sẽ xảy ra vào năm 2021, chất lượng sản phẩm tốt, lợi thế của nó lớn đến mức nào?".

“Hoa hậu tiên tri” Mai Phương Thúy: Phím hàng cổ phiếu Hòa Phát 1 năm trước, ai nghe theo giờ đã lãi gấp đôi - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, tới ngày 17/9/2020, Mai Phương Thúy lại tiếp tục post dòng trạng thái ngắn gọn trên trang Facebook cá nhân: "Lợi nhuận Hoà Phát sẽ vượt Vinamilk trong năm 2020 hay 2021???!!!!"

Được biết tại hai thời điểm Mai Phương Thúy đưa ra nhận định trên, giá cổ phiếu HPG lần lượt là 21.500 đồng/cổ phiếu và 25.400 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, năm 2020 là năm thành công của nhiều doanh nghiệp ngành thép, trong đó đương nhiên có Hòa Phát - doanh nghiệp được ví von như "anh cả" của ngành. Thị trường bất động sản phục hồi chính là yếu tố gây tăng mạnh nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng, thép ông, tôn mạ,… và các sản phẩm từ thép khác, kéo cổ phiếu nhiều doanh nghiệp trong ngành liên tục tăng giá.

Tính đến sáng 23/4/2021, thị giá cổ phiếu của HPG đang ở mức 55.500 đồng/cổ phiếu. Điồng nghĩa với việc những ai đã mua HPG tại thời điểm Hoa Hậu Mai Phương Thúy "phím hàng" từ ngày 18/5/2020 và vẫn còn giữ đến bây giờ sẽ lãi 2,6 lần, còn những nhà đầu tư mua vào tại thời điểm 17/9 sẽ lãi 2,2 lần.

Với việc giá thép liên tục tăng, theo cập nhật mới nhất của Forbes ngày 22/4, tỷ phú Hòa Phát Trần Đình Long hiện đang sở hữu khối tài sản 2,7 tỷ USD, tạm xếp thứ 1.444 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tại sàn chứng khoán Việt Nam, ông chủ thép Hòa Phát đã vượt CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, vươn lên vị trí người giàu thứ 2, chỉ xếp sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup.

“Hoa hậu tiên tri” Mai Phương Thúy: Phím hàng cổ phiếu Hòa Phát 1 năm trước, ai nghe theo giờ đã lãi gấp đôi - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu HPG từ tháng 4/2020 đến thời điểm hiện tại.

Ngoài HPG, trước đó, Mai Phương Thúy từng nổi bật với việc "tiên tri" cổ phiếu VCB của Vietcombank vào năm 2019. Theo đó, Hoa hậu Việt Nam năm 2006 đã mua cổ phiếu VCB ở khoảng giá 40.000 đồng - 50.000 đồng và khi cổ phiếu này tăng đến vùng giá trên 70.000 đồng, cô tuyên bố sẽ "ôm hàng" đến hơn 80.000 đồng.

“Hoa hậu tiên tri” Mai Phương Thúy: Phím hàng cổ phiếu Hòa Phát 1 năm trước, ai nghe theo giờ đã lãi gấp đôi - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, khi giá VCB đang ở mức trên 100.000 đồng/cổ phiếu, không rõ Mai Phương Thuý đã chốt lãi hay chưa. Song những chia sẻ đánh giá về một số mã chứng khoán và hiện thực diễn ra sau đó phần nào cho thấy sự "mát tay" của nhà đầu tư đặc biệt này. Bản thân Mai Phương Thúy cũng thừa nhận đầu tư chứng khoán là "nghề chính" của mình, thay vì làm giám khảo các cuộc thi hoa hậu hay các hoạt động trong ngành giải trí.

Ngoài VCB và HPG, người đẹp sinh năm 1988 cũng từng hé lộ danh mục đầu tư gồm có MWG của Thế Giới Di Động, VJC của VietJet Air, VCS của Vicostone, VPB của VPBank, VGI của Viettel Global...

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mô hình na ná GrabKitchen mix với Coworking Space, startup ‘Bếp trên mây’ vẫn gọi được 6 tỷ đồng từ Shark Bình và Shark Liên dù đang lỗ và CEO làm việc không lương

Từng tuyên bố ‘không muốn thấy mặt Shark Bình trong deal này’, Shark Liên lần đầu bắt tay cùng cá mập tri kỷ rót 6 tỷ đồng vào mô hình bếp trên mây Could Cook của Founder Hoàng Tùng. Điều kiện ràng buộc đi kèm là startup này phải chuyển đổi mô hình, chứ không phải duy trì mô hình "thu tiền lẻ" kiểu Co-kitchen như hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Góc giải đáp: Khi Shark ra deal, startup có lời hơn nếu nhận 8 tỷ cho 40% cổ phần thay vì 4 tỷ cho 20%?

Thoạt nhìn qua, hai mệnh đề tưởng như đang tỷ lệ thuận với nhau nhưng thực tế, định giá startup đã bị giảm đi đáng kể.

Economist: Tiền số và dấu hiệu ngày tàn của các ngân hàng thương mại?

Chào mừng đến với thế giới với sự xuất hiện của Fedcoin và e-Euro.

Đọc thêm