Cổ đông SHB khoe lãi 28 tỷ đồng nhờ đi ngược đám đông: "Đi khắp các sàn, room chứng khoán, mạng xã hội không thấy một ai khuyên mua cổ phiếu SHB"

23/04/2021 08:04 AM | Kinh doanh

Tại đại hội cổ đông của SHB, một cổ đông đã bày tỏ trăn trở với Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, khi cổ phiếu SHB không được lòng các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhờ đi ngược dòng ý kiến số đông, cổ đông này đã liên tục gom cổ phiếu và thành quả là lãi 28 tỷ đồng từ "sóng" SHB.

Cổ đông SHB khoe lãi 28 tỷ đồng nhờ đi ngược đám đông: "Đi khắp các sàn, room chứng khoán, mạng xã hội không thấy một ai khuyên mua cổ phiếu SHB"
Ảnh minh họa

Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) diễn ra với không khí phấn khởi hơn các năm trước, khi giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán hơn 1 năm qua tăng vọt, giúp nhiều nhà đầu tư "ăn bằng lần".

Hồi đầu năm 2020, một cổ phiếu SHB chỉ có giá bằng mộc cốc trà đá, khoảng 5.000 đồng/cổ phiếu. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/4, giá SHB đã lên tới 27.700 đồng/cổ phiếu. Riêng trong 5 phiên giao dịch từ 26/3 đến 1/4, SHB đã tăng tới hơn 9 "giá".

Cổ đông SHB khoe lãi 28 tỷ đồng nhờ đi ngược đám đông: Đi khắp các sàn, room chứng khoán, mạng xã hội không thấy một ai khuyên mua cổ phiếu SHB - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu SHB tăng cao trong một năm qua

Phát biểu tại đại hội, một cổ đông sở hữu vài triệu cổ phiếu SHB chia sẻ, ông đã bán tại giá 28.500 đồng và lãi khoảng 28 tỷ đồng nhờ SHB.

Mặc dù vậy, cổ đông này cho rằng, hình ảnh cổ phiếu SHB đang không được "đẹp" trong mắt nhà đầu tư chứng khoán: "SHB tốt đấy chứ, năm nào cũng chia cổ tức 8-10%, lợi nhuận càng ngày càng tăng, nợ xấu càng ngày càng giảm. Nhưng tôi xin khẳng định rằng, trên sàn, tất cả các room, các trang mạng không một ai khuyên nhà đầu tư mua cổ phiếu SHB. Người ta đều khuyên mua cổ phiếu các ngân hàng khác, chứ không phải SHB".

Theo vị cổ đông nói trên, trong giai đoạn cuối năm 2020, SHB dính nhiều tin đồn thất thiệt, như không được chuyển sàn, bị thanh tra, kiểm toán... và chính điều này khiến SHB bị "xa lánh". Tuy nhiên, nhờ có số điện thoại của Bầu Hiển, cổ đông này đã mạnh dạn nhắn tin để kiếm chứng các tin đồn và Bầu Hiển dù không biết người hỏi là ai cũng đã nhiệt tình đưa ra câu trả lời xóa tan tin đồn thất thiệt. Nhờ đó, cổ đông này và nhóm của mình đã liên tục gom cổ phiếu SHB, qua đó lãi đậm năm nay.

Thực tế hiện nay, SHB đã được HOSE xác định đủ điều kiện chuyển sàn, nhưng hiện do tình trạng nghẽn lệnh nên vẫn đang tiếp tục giao dịch trên sàn Hà Nội, chờ đến khi thông suốt sẽ thực hiện chuyển sàn giao dịch.

Kiến nghị với Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, vị cổ đông nói trên cho rằng Bầu Hiển cần làm sao để hình ảnh SHB trong mắt nhà đầu tư lung linh, rực rỡ hơn nữa.

Tiếp thu ý kiến cổ đông, ông Hiển cho biết sẽ chỉ đạo phòng marketing tích cực cập nhật hơn nữa thông tin của SHB tới các nhà đầu tư, các cổ đông.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  SHB, đỗ quang hiển
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm