Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

25/01/2020 09:30 AM | Kinh doanh

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Là hoa hậu kiêm nhà đầu tư chứng khoán, Tết của Mai Phương Thúy vừa giống vừa khác mọi người. Giống bởi Thúy cũng phải về Hà Nội ăn Tết cùng gia đình, khác là cô sẽ nhanh chóng quay trở lại TP. HCM và tiếp tục làm việc vì đã ‘chán đi chơi và tụ tập!’.

Có một điều đặc biệt nữa, chỉ mới tháng 7/2019, trong cuộc phỏng vấn với chúng tôi, Mai Phương Thúy còn hào hứng nói về việc đầu tư chứng khoán và chuyện có thể cô và bạn trai "sắp lấy nhau". Tuy nhiên lần trò chuyện trước thềm năm mới này, Thúy lại tiết lộ rằng trong 5 năm tới cô sẽ không đầu tư gì và vẫn sẽ tiếp tục hờ hững với chuyện chồng con.


* Chào Mai Phương Thúy. Với Thúy, Tết là gì?

Mai Phương Thúy: Em không coi Tết khác ngày thường là mấy, em chỉ thấy hơi nản vì nghỉ lễ lâu và phải đi tiệc tùng nhiều. Nói chung là em không thích cũng không ghét. Em sẽ dành nhiều thời gian trong Tết để làm việc.

* Tết thì làm việc gì hả em? Mọi người nghỉ hết, ngay cả sàn chứng khoán lẫn ngân hàng cũng nghỉ lễ mà?

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội! - Ảnh 2.

Ảnh: FB nhân vật

Mai Phương Thúy: Em đầu tư chứng khoán nhưng em không theo dõi bảng điện tử, em cũng không mua mua bán bán thường xuyên đâu.

Em sẽ viết nốt mấy bài nghiên cứu, học tiếng Trung và học thêm mấy thứ đang học, sắp xếp lại công việc.

* Thúy đang nghiên cứu gì vậy? Về chứng khoán hay về startup?

Mai Phương Thúy: Không, lâu rồi em không có đề tài mới về chứng khoán. Trong khoảng 1 năm nay, em đang nghiên cứu về viết tiểu thuyết, làm phim, các vấn đề sức khỏe, tâm lý học, làm đẹp, tập thể thao.

* Em thích nghiên cứu đề tài nào nhất trong số đó?

Mai Phương Thúy: Mỗi thứ một chút ạ. Em đang xem các phỏng vấn của Larry King và các bài phát biểu của Amal Clooney, các buổi trình diễn của Madonna nữa.

Em muốn hiểu như thế nào là một sản phẩm hấp dẫn, dưới bất cứ hình thức nào, từ bài phỏng vấn, phát biểu, con người nghệ sỹ. Em rất quan tâm đến Amal Clooney – vợ của diễn viên George Clooney. Em nghĩ bà ấy là hình mẫu đáng học tập về cách phát biểu trước công chúng. Cate Blanchett cũng nói rất hay. Larry King là một người phỏng vấn giỏi, ông ấy có thể khai thác nhiều mặt thú vị về bất kỳ ai.

Ngoài ra, em cũng thích đọc các lời khuyên về viết lách của JK Rowling. Em muốn biết như thế nào là một câu chuyện hấp dẫn. Đây là những thú vui riêng của em.

* Nếu phải chấm điểm thì em tự chấm khả năng nói chuyện trước công chúng của mình bao nhiêu điểm?

Mai Phương Thúy: Em nghĩ chắc được 7 điểm, vì giọng nói em chưa được như em mong muốn, ngôn ngữ cơ thể cũng được, nhưng có thể cải thiện hơn nhiều, còn nội dung và cách biểu đạt thì ổn, có sức hút.

* Em thường đọc các tài liệu đó bằng tiếng Việt hay Anh?

Mai Phương Thúy: Tiếng Anh ạ, mà tiếng Việt cũng được. Em dễ tính lắm!

* Thúy học tiếng Trung cũng vì hứng thú nhất thời?

Mai Phương Thúy: Không ạ, không có cái gì mà em nói ở trên là hứng thú nhất thời đâu. Em toàn thích những thứ có lợi cho tương lai.

* Việc học tiếng Trung là để chuẩn bị cho chuyện làm ăn, kinh doanh sau này phải không em? Theo em, thì tiếng Trung có khó như lời đồn?

Mai Phương Thúy: Vâng, cứ cho là thế. Nhưng em không có nhiều thời gian để luyện tập cho giỏi như hồi bé học tiếng Anh nữa.

Theo em, tiếng Trung cũng không quá khó như mọi người nói, vì tiếng Trung khá giống tiếng Việt: toàn ghép từ, không có gì cụ thể, không phải chia động từ. Hệ thống giống nhau ‘vãi chưởng’! Còn về chữ viết, thì mình hay dùng chữ nào thì nhớ chữ đó thôi. Nói chung là quy luật giống nhau.

Em học tiếng Trung được khoảng mấy năm, thường học trong lúc rảnh rỗi. Nên giờ em đã có thể giao tiếp tiếng Trung ổn. Nhưng, tiếng Trung của em không giỏi bằng tiếng Anh, vì em lớn tuổi rồi và quá nhiều việc. Ngoại ngữ học từ bé thì có lợi hơn.

* Dịp Tết Thúy thường ở lại trong TPHCM hay ra Hà Nội?

Mai Phương Thúy: Em ra Hà Nội xíu thôi, rồi em lại vào luôn. Em phải tận dụng thời gian để đi tập và đi làm. Chứ em chán đi chơi với tụ tập lắm rồi!

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội! - Ảnh 3.

Mai Phương Thúy trong một sự kiện với bạn bè. Ảnh: FB nhân vật

* Em là nhà đầu tư chuyên nghiệp, với số vốn lớn nên nếu tính ra thì em chẳng khác gì Giám đốc của một doanh nghiệp nhỉ?

Mai Phương Thúy: Cũng không lớn lắm đâu chị ơi, chưa tính được bằng nghìn tỷ đâu!

* Chị đoán nhé: trong Tết, Thúy sẽ không giống những người phụ nữ Việt Nam truyền thống khác: không nấu ăn, không tiệc tùng này nọ?

Mai Phương Thúy: Tết em sẽ về Hà Nội với gia đình, nhưng nhà em Tết vẫn có người giúp việc, nên mọi người cũng không bắt em phải làm gì. Em kiểu khéo miệng nên đỡ chân tay lắm!

Hay có việc gì thì em gái em làm hết. Em ngoài các nhiệm vụ cơ bản như thắp hương tổ tiên, đi thăm người lớn, còn lại em được miễn hết! Em nổi tiếng vô dụng!

* Thúy có bị mọi người giục chuyện chồng con như các cô gái khác không? Vì chị thấy ngoài Bắc mọi người lập gia đình sớm...

Mai Phương Thúy: Không, nhà em ít khi hỏi chuyện riêng tư. Em thích thì em kể thôi, mọi người không hỏi. Mà em như thế này ai dám rước về làm dâu ạ?

Em nổi tiếng hờ hững rồi, nhưng gia đình em còn hờ hững hơn em. Gia đình em kiểu còn ‘cool ngầu’ hơn! Em thích thế! Em ít khi gặp các vấn đề như mọi người.

* Tết với Thúy cũng như một kỳ nghỉ ngắn ở Hà Nội thôi nhỉ?

Mai Phương Thúy: Vâng, gia đình em phân công lao động hợp lý lắm. Em gái đảm đang tháo vát nên lo hết. Mẹ em có việc thì sai em gái chứ không nói em. Em kiếm được tiền nhiều hơn nên em hay phải trả tiền, còn lại em không phải lao động chân tay.

Nhà em như công ty, ai lo việc nấy. Thật ra em cũng chăm làm, nhưng về đầu óc thôi.

* Thúy có kế hoạch gì lớn trong năm 2020 không?

Mai Phương Thúy: Em chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới. Còn em không có nhu cầu đầu tư thêm trong 5 năm tới.

* Còn phim ảnh thì sao?

Mai Phương Thúy: Phim ảnh cũng có lời mời, mà em sợ không có thời gian để đóng.

* Tức là dù không đầu tư thêm, nhưng với danh mục đầu tư hiện tại, cùng việc học tập nghiên cứu kiến thức chuẩn bị cho tương lai, Thúy cũng rất bận rộn?

Mai Phương Thúy: Vâng, với lại đầu tư là công việc cả đời, không có gì phải vội cả.

* Cảm ơn Mai Phương Thúy! 

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM