Hoa hậu Lý Gia Hân từng bị chê không biết giáo dục giới tính cho con nhưng ngẫm lại, cách dạy dỗ của cô cũng nhiều điều hay

25/10/2021 21:22 PM | Sống

Dù nhiều lần bị chê trách nhưng nhận xét một cách khách quan, cách dạy con của Lý Gia Hân cũng có rất nhiều điểm hay mà chúng ta không thể phủ nhận.

Lý Gia Hân (sinh năm 1970) là người đẹp nổi tiếng của Hồng Kông, từng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hồng Kông và Hoa hậu Quốc tế người Hoa năm 1988. Để nói về sắc đẹp của mỹ nhân 7x, người dân xứ Cảng Thơm truyền tai nhau một câu nói "Ở Hong Kong có 2 thứ không bao giờ phải nghi ngờ đó là tiền của Lý Gia Thành và sắc đẹp của Lý Gia Hân".

Năm 2008, người đẹp kết hôn với đại gia Hứa Tấn Hanh, và có với nhau một cậu con trai tên Hứa Kiến Đồng, tên Tiếng Anh là Jayden. Sau khi lập gia đình, Lý Gia Hân rút lui khỏi giới giải trí, tập trung chăm sóc gia đình. Dù vậy, người đẹp vẫn được truyền thông và dư luận hết mực quan tâm.

Hoa hậu Lý Gia Hân từng bị chê không biết giáo dục giới tính cho con nhưng ngẫm lại, cách dạy dỗ của cô cũng nhiều điều hay - Ảnh 1.

Vợ chồng Lý Gia Hân và con trai.

Giống như nhiều bà mẹ khác, Lý Gia Hân cũng hết lòng yêu thương và không ngại bày tỏ tình cảm với con. Tuy nhiên cách bày tỏ có phần nhạy cảm khiến người đẹp 7x không ít lần bị chê trách. Theo đó, dù con trai đã lớn, sắp bước vào giai đoạn dậy thì nhưng Lý Gia Hân vẫn hôn môi, tắm chung. Thậm chí, cô còn vô tư mặc quần "xuyên thấu" trước mặt con. Nhiều ý kiến cho rằng, các hành động vô tư thái quá của Lý Gia Hân sẽ ảnh hưởng không tốt đến con trai.

Hoa hậu Lý Gia Hân từng bị chê không biết giáo dục giới tính cho con nhưng ngẫm lại, cách dạy dỗ của cô cũng nhiều điều hay - Ảnh 2.
Hoa hậu Lý Gia Hân từng bị chê không biết giáo dục giới tính cho con nhưng ngẫm lại, cách dạy dỗ của cô cũng nhiều điều hay - Ảnh 3.
Hoa hậu Lý Gia Hân từng bị chê không biết giáo dục giới tính cho con nhưng ngẫm lại, cách dạy dỗ của cô cũng nhiều điều hay - Ảnh 4.

Lý Gia Hân nhiều lần hôn môi con trai.

Dù nhiều lần bị chê trách nhưng nhận xét một cách khách quan, cách dạy con của Lý Gia Hân cũng có rất nhiều điểm hay mà chúng ta không thể phủ nhận. Trong một số lần trả lời báo chí, mỹ nhân Hồng Kông từng chia sẻ ít nhiều về điều này.

Chú trọng bồi dưỡng cả IQ và EQ của con

Có bố là tỷ phú nên từ nhỏ Jayden đã sống trong nhung lụa cũng như được bồi dưỡng, rèn giũa chuyện học tập. Ngoài thời gian học trên lớp, cậu bé còn được mẹ sắp xếp học thêm nhiều thứ tiếng với những gia sư giỏi nhất. Hiện tại, vị tiểu thiếu gia này có thể nói đến 6 ngôn ngữ bao gồm: Tiếng Hoa, Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Nhật. Các thầy đều nhận xét, Jayden rất có tài năng, tiếp thu kiến thức tốt.

Ngoài chuyện học, Lý Gia Hân cũng cho con tham gia nhiều môn khác như: Hội họa, Bơi lội, Thể dục dụng cụ, thậm chí cả khúc côn cầu, chơi golf, leo núi, trượt tuyết,...

Hoa hậu Lý Gia Hân từng bị chê không biết giáo dục giới tính cho con nhưng ngẫm lại, cách dạy dỗ của cô cũng nhiều điều hay - Ảnh 5.

Jayden được bồi dưỡng từ nhỏ.

Ngoài IQ, Lý Gia Hân cũng chú trọng bồi dưỡng cả EQ (trí tuệ cảm xúc) cho con. Về điều này, cô thường dạy con bằng cách làm gương. Lý Gia Hân chú ý lời nói, biểu cảm trước mặt con, để con học được các phép tắc giao tiếp cơ bản, sự lịch sự. Thỉnh thoảng, cô thử nói to để xem phản ứng của con. Ngay lập tức Jayden quay sang hỏi mẹ "Có chuyện gì vậy ạ?".

Được biết, Jayden tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã rất có ý thức về thời gian. Một phần bởi cậu bé quan sát thấy bố rất hay xem đồng hồ. Lý Gia Hân sau đó cũng thường tặng đồng hồ cho con.

Bận rộn đến mấy cũng phải dành thời gian cho con

Là những người có vai vế trong xã hội nên vợ chồng Lý Gia Hân đều rất bận rộn. Tuy nhiên vào thời điểm Jayden đi học tiểu học, để con được nhận vào ngôi trường Diocesan Boys' School danh tiếng, cả hai thường xuyên đến trường tham dự các buổi hội thảo, đi phỏng vấn đầu vào. Sau một quá trình đồng hành, bỏ nhiều công sức thì cuối cùng, Jayden cũng được nhận vào trường.

Đọc nhiều sách tâm lý để nuôi dạy con đúng cách

Lý Gia Hân chia sẻ, cô đã đọc rất nhiều sách nghiên cứu tâm lý trẻ nhỏ. Người đẹp Hồng Kông cho hay, rất nhiều cha mẹ thích nói, chỉ dẫn cho trẻ nhiều điều nhưng lại không cho trẻ thời gian thực hành chúng. Với Lý Gia Hân, mỗi buổi tối cô thường có một khoảng thời gian đặc biệt cùng con. Cả hai cùng nhau chơi nặn đất sét và bé Jayden là người dẫn dắt trong khoảng 20 phút.

Thông qua khoảng thời gian đặc biệt này, tương tác giữa cha mẹ - con cái được nâng cao hơn, đồng thời cũng giúp Jayden rèn được tính độc lập, tự chủ.

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
XEM