Hóa chất Đức Giang: Hỏa hoạn tối 10/6 thiệt hại 5 tỷ đồng, không thiệt hại về người

11/06/2020 11:31 AM | Thời sự

Tối ngày 10/5, Xưởng Hóa chất Tinh khiết của Nhà máy hóa chất Đức Giang Hưng Yên đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn.Thiệt hại ban đầu là 5 tỷ đồng và không có thiệt hại về người.

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang ( HNX: DGC ) vừa có văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo vào lúc 18h40 ngày 10/6 tại Nhà máy hóa chất Đức Giang Hưng Yên đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn cháy nổ tại xưởng hóa chất tinh khiết của nhà máy. Cụ thể, đây là phân xưởng sản xuất cồn tinh khiết.

Công ty cho biết không có thiệt hại về người. Thiệt hại về nhà xưởng, máy móc thiết bị hàng hóa dự kiến khoảng 5 tỷ đồng. Các hoạt động khác tại Hưng Yên và hoạt động sản xuất kinh doanh tại Lào Cai, Hải Phòng...vẫn được thực hiện bình thường

Công ty vẫn đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, công ty bảo hiểm để làm rõ nguyên nhân và xác định giá trị thiệt hại. Mọi thông tin khác sẽ được công bố thông tin trong các báo cáo gần nhất.

Năm 2019, Tập Đoàn Hóa Chất Đức Giang đưa vào hoạt động nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á tại Hưng Yên. Nhà máy Hưng Yên hiện do DGC sở hữu 100% vốn, bao gồm 2 bộ phận là xưởng bột giặt và xưởng hóa chất.

Thông tin về vụ cháy tối hôm 10/6 đã khiến cổ phiếu DGC giảm sâu trong phiên hôm nay, có thời điểm rơi về 36.500 đồng/cp, tức giảm 8,8% so với giá tham chiếu.

Huy Lê

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm