Bị tố "xù" tiền thưởng, chủ tịch Hóa chất Đức Giang nói chưa trả vì “muốn đảm bảo minh bạch”

12/01/2020 08:31 PM | Thời sự

Ông Đào Hữu Huyền - chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có lời giãi bày trước thông tin doanh nghiệp mình "xù" tiền thưởng dù đã trao bảng tượng trưng.

Bị tố "xù" tiền thưởng, chủ tịch Hóa chất Đức Giang nói chưa trả vì “muốn đảm bảo minh bạch”

Hôm qua (11/1), sau nhiều lần đại diện công ty Tập đoàn Hóa chất Đức Giang lần lữa không chịu chuyển tiền, cũng như như hứa chiều 10/1 trao tiền nhưng không đến, để rồi đưa ra yêu cầu Ban huấn luyện đội tuyển nữa Việt Nam phải cung cấp danh sách chia thưởng thì mới chuyển tiền, thay mặt đội tuyển, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chính thức lên tiếng:

"Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội.

Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đức Giang vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa".

 Bị tố xù tiền thưởng, chủ tịch Hóa chất Đức Giang nói chưa trả vì “muốn đảm bảo minh bạch” - Ảnh 1.

Ngay sau đó, trao đổi với Nhadautu.vn, ông Đào Hữu Huyền - chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang, đã giãi bày: "Thực ra có gì đâu? Doanh nghiệp muốn bên Liên đoàn cung cấp mức chia thưởng, rồi từ đó chúng tôi sẽ chuyển số tiền này tới vận động viên, thay vì thông qua bên Liên đoàn".

Khi được đề nghị làm rõ hơn về việc danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội bóng, ông Hữy Huyền khẳng định: "Có gì mà không khả thi? Việc chia thưởng như phía doanh nghiệp nhằm đảm bảo minh bạch, chứ có vấn đề gì đâu nhỉ?".

Điều đáng nói là từ ngày 16/12/2019, đại diện của công ty Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có mặt tại buổi gặp gỡ và trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được tổ chức tại trụ sở VFF. Tại đây, đại diện của công ty Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã trao bảng có đề số tiền thưởng là 500 triệu đồng cho đại diện đội tuyển, mà không hề đề cập đến điều kiện phải cung cấp danh sách chia thưởng.

Ngay sau đó, tấm ảnh đại diện công ty này trao bảng tượng trưng trị giá 500 triệu đồng cho HLV Mai Đức Chung cùng bài viết mang tựa đề: "Hóa chất Đức Giang trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30" được đăng lên trang web chính thức của công ty này.

 Bị tố xù tiền thưởng, chủ tịch Hóa chất Đức Giang nói chưa trả vì “muốn đảm bảo minh bạch” - Ảnh 2.

Trong bài viết có đoạn: "Tập đoàn Hóa Chất Đức Giang cũng mong muốn chung tay, đóng góp một phần nhỏ để tạo dựng cơ sở, xây dựng nền móng, thúc đẩy sự phát triển đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu lớn hơn tại World Cup. Tập đoàn Hóa Chất Đức Giang xin chia vui cùng toàn đội bởi thành tích cao đã đạt được, cũng như xin chúc mừng sự tiến bộ của nền bóng đá nước nhà".

Ngay sau khi thông tin công ty Tập đoàn Hóa chất Đức Giang bị tố "xù" 500 triệu đồng tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia được đưa lên, bài viết này trên trang web của công ty đã bị xóa.

 Bị tố xù tiền thưởng, chủ tịch Hóa chất Đức Giang nói chưa trả vì “muốn đảm bảo minh bạch” - Ảnh 3.

Theo Ngô Trà

Trí THức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Đọc thêm