Hỗ trợ 1 triệu người khó khăn dịp Tết

01/12/2022 07:21 AM | Xã hội

Sáng 30-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2023.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn hội phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng trị giá hoạt động đạt 600 tỉ đồng.

Hỗ trợ 1 triệu người khó khăn dịp Tết - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm thật tốt công tác chăm lo Tết cho người khó khăn

Chủ tịch nước yêu cầu hội củng cố bộ máy hoạt động từ trung ương đến cấp cơ sở, phát huy sức mạnh của hội; đề xuất cơ chế chính sách, chế độ, phương tiện, bao gồm cả cơ chế xã hội hóa nguồn lực phục vụ hoạt động của hội hiệu quả hơn, cán bộ hội yên tâm công tác. Công tác quản lý về tài chính chặt chẽ, minh bạch, bài bản và đúng quy định pháp luật, không để xảy ra sai sót. Đặc biệt, trung ương hội và các cấp hội phải xây dựng được tập thể đoàn kết, trách nhiệm cao trong các hoạt động. Hội và cán bộ hội phải có sự nhạy bén, tiên phong trong các hoạt động nhân đạo; có năng lực tập hợp, huy động các nguồn lực xã hội để hướng về người dân có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội.

Đánh giá cao Hội Chữ thập đỏ có thực hiện phong trào "Tết Nhân ái" dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Chủ tịch nước lưu ý thời gian từ nay đến Tết không còn nhiều, hội có chương trình, kế hoạch triển khai cụ thể, vừa bảo đảm có được sự ủng hộ của các cấp bộ, ngành và địa phương vừa huy động được nguồn lực xã hội chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. 

V.Duẩn

Cùng chuyên mục
XEM