HLV Thụy Điển xin lỗi vì chơi trò gián điệp với Hàn Quốc World Cup 2018

18/06/2018 09:25 AM | Xã hội

Mới đây, HLV trưởng ĐT Thủy Điển - Janne Andersson đã lên tiếng xin lỗi Hàn Quốc, đối thủ của họ trong trận đấu đầu tiên tại World Cup 2018, vì đã chơi trò gián điệp trước đó và bị phát hiện.

Tại World Cup 2018, Hàn Quốc nằm chung bảng với Đức, Mexico và Thụy Điển. Bị đánh giá thấp nhất trong 4 đội nhưng trong đội hình sở hữu ngôi sao hàng đầu châu Á như Son Heung Min và Ki Sung Yueng cùng thể lực tuyệt vời, Hàn Quốc hứa hẹn sẽ gây nên nhiều bất ngờ.

HLV Thụy Điển xin lỗi vì chơi trò gián điệp với Hàn Quốc  World Cup 2018 - Ảnh 1.

ĐT Hàn Quốc rơi vào bảng đấu khá khó khăn tại World Cup 2018. Ảnh: AFP.

Việc các đội bóng thăm dò nhau tại các giải đấu lớn không còn gì xa lạ. Vì vậy, ĐT Thụy Điển đã đưa gián điệp vào thăm dò trong khi đối thủ đang luyện tập nhưng đã bị phát giác.

HLV Thụy Điển xin lỗi vì chơi trò gián điệp với Hàn Quốc  World Cup 2018 - Ảnh 2.

HLV Janne Andersson đăng đàn xin lỗi ĐT Hàn Quốc vì chơi trò gián điệp. Ảnh: Guardian.

 Cụ thể, một thành viên trong ban huấn luyện của ĐT Thụy Điển đã bị bắt gặp lẻn vào sân tập của Hàn Quốc khi đội bóng xứ kim chi đang ở Áo để chuẩn bị cho World Cup.

Dù đưa ra lời xin lỗi vì “sự cố” này nhưng HLV Janne Andersson biện mình rằng ông nghĩ đây chỉ là buổi tập mở của ĐT Hàn Quốc.

Cũng không vừa, HLV Shin Tae Yong đã áp dụng chiêu bài rất độc đáo, đó là đổi số áo của các cầu thủ trên sân tập để tránh những hoạt động gián điệp của các đối thủ.

HLV Thụy Điển xin lỗi vì chơi trò gián điệp với Hàn Quốc  World Cup 2018 - Ảnh 3.

HLV ĐT Hàn Quốc - Shin Tae Yong. Ảnh: AFP.

HLV ĐT Hàn Quốc cho biết: “Theo như tôi nghĩ, khi người châu Âu nhìn vào người châu Á, họ sẽ rất khó để phân biệt. Tôi nghĩ điều đó có thể khiến Thụy Điển bối rối.

Chúng tôi đổi số áo các cầu thủ với nhau bởi không muốn cho các đối thủ thấy bất cứ điều gì. Họ có thể biết Ki Sung Yeung hay Son Heung Min nhưng những cầu thủ khác, có lẽ sẽ gây ra chút nhầm lẫn”.

HLV Thụy Điển xin lỗi vì chơi trò gián điệp với Hàn Quốc  World Cup 2018 - Ảnh 4.

Son Heung Min là niềm hi vọng lớn nhất của ĐT Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

Được biết, Hàn Quốc sẽ gặp Thụy Điển vào tối ngày 18/6 (theo giờ Việt Nam) tại SVĐ Nizhny Novgorod (Nga). Để nắm chắc cơ hội tiến vào vòng trong cả 2 đội đều đặt ra mục tiêu 3 điểm khi bước vào trận đấu này.

Theo Bảo Tuấn

Cùng chuyên mục
XEM