HLV Park Hang-seo: Tôi chỉ thua 1 trận trước Thái Lan

12/01/2023 15:50 PM | Sống

HLV Park Hang-seo tuyên bố đã phân tích kỹ về đội tuyển Thái Lan trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với đối thủ. Nhà cầm quân Hàn Quốc cũng cho rằng đội tuyển Việt Nam phòng ngự tốt và tấn công cũng không kém.

Theo HLV Park Hang-seo, trước khi AFF Cup bắt đầu, ông đã có buổi gặp mặt, thảo luận với các cầu thủ. Toàn đội đưa ra chủ đề, với kết quả bốc thăm như vậy thì mục tiêu là như thế nào, và làm thế nào để đạt mục tiêu.

“Tôi muốn xem cầu thủ cần hỗ trợ điều gì. Họ không nói đến chức vô địch mà mục tiêu là đến trận chung kết, xác định vào đến chung kết thì cần làm gì. Hôm nay, chúng tôi đã đạt mục tiêu đó. Bây giờ còn 2 việc phải làm. Chúng ta phải đá tốt 2 trận chung kết”-ông Park Hang-seo cho biết.

Theo HLV Park Hang-seo, trong 5 năm qua ông chỉ thua duy nhất 1 trận ở AFF Cup 2020 trước Thái Lan và ông muốn trả món nợ này. Nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết đây là giải đấu cuối cùng của ông, nên ông muốn có được chức vô địch để đền đáp tình cảm người hâm mộ. Đề cập vấn đề sinh hoạt của đội, ông Park cho biết:

“Tôi là HLV trưởng thì tôi hay cầu thủ đều phải sinh hoạt theo lịch trình cố định. Chúng tôi không làm việc cá nhân trong thời gian này. Tôi hạn chế cầu thủ tham gia các sự kiện, chương trình nếu chưa thực sự cần thiết và bản thân tôi cũng vậy”.

HLV Park Hang-seo: Tôi chỉ thua 1 trận trước Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cho rằng Việt Nam phòng ngự tốt và tấn công không tồi (ảnh Như Ý)

Theo HLV Park Hang-seo , trước trận chung kết thì luôn có áp lực. Bản thân ông cũng có áp lực nhưng ông cố gắng không gây áp lực cho các cầu thủ. Ông Park cho biết thêm đã cùng các trợ lý tích cực phân tích về đội tuyển Thái Lan.

“Tối hôm qua tôi có trao đổi với HLV Kim Pan-gon, ông ấy có kinh nghiệm đối đầu với đội tuyển Thái Lan 2 trận vừa qua”-HLV Park Hang-seo nói.

Nhận định về Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho rằng đối thủ có kỹ thuật xuất sắc.

“Chúng tôi có 14 bàn thắng và chưa thủng lưới, họ có 16 bàn và thua 3 bàn. Tôi cho rằng nói đội tuyển Việt Nam chỉ phòng thủ tốt thì tôi không đồng ý, chúng tôi tấn công cũng tốt. Đội tuyển Thái Lan có lối chơi riêng, họ có cánh trái riêng và cánh phải riêng khá tốt. Các tiền vệ trung tâm của họ đều chơi rất linh hoạt và có nét riêng. Tôi cho rằng hàng công của đội tuyển Thái Lan không đến mức khiến chúng tôi phải lo sợ. Nhưng đúng là cách chơi của các tiền vệ Thái Lan gây ra một chút áp lực với chúng tôi”-HLV Park Hang-seo phân tích.

Theo ông Park Hang-seo, hàng công của đội tuyển Thái Lan được hỗ trợ rất tốt bởi Theerathon Bunmathan, Sarach Yooyen và Peeradol. Nếu phong toả được họ thì đội tuyển Việt Nam có thể ổn. HLV Park Hang-seo cũng bác quan điểm cho rằng đội tuyển Việt Nam chơi xấu và khẳng định các cầu thủ của ông không cố ý hại đối thủ, chỉ hướng đến mục tiêu giành chiến thắng.

Theo Tiểu Phùng

Cùng chuyên mục
XEM