HLV Park Hang-seo: 'Nếu phải chia tay, tôi muốn chia tay ĐT Việt Nam trong êm đẹp'

26/06/2022 08:50 AM | Xã hội

HLV Park Hang-seo vừa có cuộc phỏng vấn khá thú vị trên kênh truyền hình MBN của Hàn Quốc. Tại đây, ông đã chia sẻ rất thật lòng về nhiều vấn đề. Tiền Phong xin được trích dẫn bài phỏng vấn này.

 HLV Park Hang-seo: Nếu phải chia tay, tôi muốn chia tay ĐT Việt Nam trong êm đẹp - Ảnh 1.

- PV: Nếu được đưa một ngôi sao vào thi đấu cho ĐTQG Việt Nam, ông sẽ đưa ai, Messi hay Ronaldo?

Messi! Bởi vì tôi là một fan của Messi.

- Tại sao ông lại là fan của Messi?

Bởi vì cầu thủ đó quá xuất sắc, anh ấy sở hữu các kỹ năng của một cầu thủ bóng đá một cách hoàn hảo.

- Messi có phù hợp với bóng đá Việt Nam hơn Ronaldo không?

Tôi nghĩ là có. Thể lực của các cầu thủ Việt Nam giờ là tương đương, còn về phong độ, tôi nghĩ Messi phù hợp hơn so với Ronaldo.

- Ông nói rằng Hàn Quốc có thể vào chung kết tại World Cup năm nay, điều đó có thực tế không?

Tôi nghĩ chúng ta có thể lọt vào trận chung kết. Vì chúng ta đã vào đến bán kết (2002), tôi nghĩ bây giờ chúng ta có thể vượt qua thêm một giới hạn nữa là chung kết.

- Bây giờ chúng ta hãy nói về công việc của ông ở đội tuyển Việt Nam. Tháng trước, sau khi vô địch SEA Games lần thứ hai liên tiếp, ông đã giao lại vị trí ở đội U23 cho HLV Gong Oh-kyun như thế nào?

Ngày 14 tháng 10 năm nay, tôi sẽ ở Việt Nam tròn 5 năm. Năm ngoái, sau khi hết hợp đồng hai năm, tôi đã nói điều này với Liên đoàn bóng đá Việt Nam khi ký hợp đồng thêm một năm: Tôi đã dẫn dắt cả hai đội trong bốn năm, vì vậy rất khó và tôi không thể tập trung.

Cho dù đó là công việc ở đội U23 hay đội tuyển quốc gia, hãy để tôi chỉ tập trung vào một nhiệm vụ’. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chấp thuận điều này. Tuy nhiên, tháng 5 năm nay Việt Nam có tổ chức SEA Games nên tôi xin chỉ phụ trách giải đấu đó, và chúng tôi đã đạt được thỏa thuận.

 HLV Park Hang-seo: Nếu phải chia tay, tôi muốn chia tay ĐT Việt Nam trong êm đẹp - Ảnh 2.

Thầy Park trong buổi phỏng vấn với MBN

Thật khó để phụ trách hai đội trong bốn năm, với có những giải đấu chồng chéo. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu tách đội tuyển quốc gia ra. Khi gia hạn hợp đồng, tôi đã đề nghị điều khoản đó và nó đã được chấp nhận.

- Cá nhân ông có giới thiệu Gong Oh-kyun, người kế nhiệm ở U23 quốc gia không?

Tôi hiểu rằng LĐBĐ Việt Nam đã nhận được nhiều kiến nghị và đã thông qua hội đồng tuyển chọn huấn luyện viên. Khi được liên đoàn hỏi, tôi cho biết ông ấy là một HLV tốt, nhưng chắc chắn việc bổ nhiệm này đã được hội đồng kiểm duyệt kỹ lưỡng.

Đã có một đề nghị rằng người kế nhiệm phải là một người Hàn Quốc. Vì tôi còn phụ trách đội tuyển quốc gia nên LĐBĐ Việt Nam nói rằng đội U23 chỉ có thể phối hợp tốt với ĐTQG khi có huấn luyện viên người Hàn Quốc đến. Vậy nên, tôi biết rằng không có gì tranh cãi khi người kế nhiệm phải là một nhà cầm quân Hàn Quốc.

- Ông nghĩ rằng ông đã hoàn thành tất cả những gì có thể đạt được ở Việt Nam? Ông có mục tiêu nào còn lại không?

Mục tiêu của năm nay là AFF Cup, và tôi nghe nói rằng nhà tài trợ gần đây đang thay đổi (Mitsubishi Electric Cup), và tôi nghĩ rằng giải đấu đó sẽ được tổ chức vào khoảng ngày 21 tháng 12, sau khi World Cup kết thúc.

Ở AFF Cup, chúng tôi đã vô địch (2018), nhưng ở lần tổ chức gần đây nhất, chúng tôi đã để thua Thái Lan nên không lọt vào trận chung kết. Đó là trận thua duy nhất của tôi trước một đội bóng Đông Nam Á. Năm nay, chúng tôi đặt mục tiêu lọt vào chung kết, và chúng tôi đang cố gắng cho giải đấu cuối cùng vào năm 2022.

 HLV Park Hang-seo: Nếu phải chia tay, tôi muốn chia tay ĐT Việt Nam trong êm đẹp - Ảnh 3.

ĐT Việt Nam muốn "đòi nợ" trước Thái Lan ở AFF Cup

- Sau giải này, ông có đàm phán gia hạn hợp đồng vào đầu năm sau không?

Hiện tại vẫn chưa phải là giai đoạn đàm phán. Giám đốc điều hành của công ty DJ Management (Lee Dong-jun) sẽ đàm phán cởi mở với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Nếu có, tôi nghĩ rằng thời điểm chia tay nên chọn cho sao tốt. Tôi không thể nói chắc một ngày nào đó, nhưng đó sẽ là một cuộc chia tay đẹp đẽ, đúng không? Tôi không biết nó sẽ như thế nào, nhưng tôi đang nghĩ về nó.

Cuối cùng, khả năng ra sao còn tùy thuộc vào kết quả giải đấu sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

- Ông đã đạt được những kết quả tuyệt vời, nhưng có điều gì ông có thể muốn làm trong tương lai không?

Đội tuyển Việt Nam, theo tôi nghĩ đã đến lúc phải chuyển giao thế hệ, dù chỉ là một chút. Ngay cả khi tôi nghỉ việc, tôi tự hỏi liệu sự chuyển giao thế hệ có nên diễn ra một cách tự nhiên, để quá trình diễn ra tốt đẹp hay không? Tôi muốn tập trung vào điều này.

- Xin hỏi, ông có phải là người con hiếu thảo với mẹ không?

Mẹ tôi bị chứng mất trí nhớ cách đây vài năm, nên bà không nhớ rõ về tôi, điều đó thật đau lòng và đúng là như vậy.

- Là con trai trong nhà, ông có thể tự cho mình bao nhiêu điểm?

Tôi là con út trong số 4 con trai và 1 con gái, và tôi không phải là người hay gây rắc rối cho mẹ tôi. Tuy nhiên, không phải lúc nào con cái cũng làm vừa lòng cha mẹ. Tôi nghĩ mình được 70 điểm!

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Đăng Lai

Từ khóa:  ĐT Việt Nam
Cùng chuyên mục
XEM