HLV Park Hang-seo kiếm tiền 'khủng' cỡ nào: Mức lương kỷ lục 14 tỷ/năm chỉ là một phần, 2 nguồn thu khác cũng gây choáng không kém

17/01/2023 14:25 PM | Sống

HLV Park không chỉ ghi dấu ấn trên cương vị nhà cầm quân, ông còn nổi tiếng với mức thu nhập khiến nhiều đồng nghiệp ao ước.

Sau AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo chính thức khép lại hành trình 5 năm dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Với những đóng góp không ngừng nghỉ, mang về những chiến tích vẻ vang đáng tự hào, ông Park nhận mức lương khủng, là HLV ngoại được trả lương cao nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn còn là một gương mặt quảng cáo “đắt show” với mức cát-xê cao ngất ngưởng.

HLV nhận lương 14 tỷ đồng/năm, ở biệt thự, được cấp xe hơi

Tháng 10/2017, HLV Park Hang-seo ký hợp đồng đầu tiên với VFF có thời hạn hơn 2 năm với mức lương khoảng 20.000- 22.000 USD sau thuế.

Trong lần tái ký hợp đồng năm 2019, mức lương của ông Park đã lên đến 50.000 USD/tháng, tương đương 600.000 USD/năm (khoảng 14 tỷ đồng) để kiêm nhiệm dẫn dắt cả ĐT Việt Nam lẫn U23 Việt Nam.

Nhưng đó là lương sau thuế, VFF chịu trách nhiệm chi trả tiền thuế cho HLV Park Hang-seo xung quanh khoản lương này. Nếu cộng số thuế nêu trên vào lương, mức thực trả mà VFF dành cho HLV Park Hang Seo cao hơn rất nhiều con số 600.000 USD/năm.

HLV Park Hang-seo kiếm tiền 'khủng' cỡ nào: Mức lương kỷ lục 14 tỷ/năm chỉ là một phần, 2 nguồn thu khác cũng gây choáng không kém  - Ảnh 1.

Ngoài mức thu nhập “khủng”, ông Park Hang-seo và gia đình nhận được nhiều đãi ngộ tốt như sống trong căn biệt thự tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, được cấp xe hơi riêng, vé máy bay di chuyển Việt Nam-Hàn Quốc hay đi bất cứ đâu trên thế giới mà ông cần để phục vụ công việc giúp ích cho bóng đá Việt Nam,.. Vị HLV 65 tuổi còn từng được các doanh nghiệp Việt Nam tặng 3 căn nhà, 2 xe hơi, nhiều hiện vật và tiền mặt giá trị khác.

HLV Park Hang-seo kiếm tiền 'khủng' cỡ nào: Mức lương kỷ lục 14 tỷ/năm chỉ là một phần, 2 nguồn thu khác cũng gây choáng không kém  - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo kiếm tiền 'khủng' cỡ nào: Mức lương kỷ lục 14 tỷ/năm chỉ là một phần, 2 nguồn thu khác cũng gây choáng không kém  - Ảnh 3.HLV Park Hang-seo kiếm tiền 'khủng' cỡ nào: Mức lương kỷ lục 14 tỷ/năm chỉ là một phần, 2 nguồn thu khác cũng gây choáng không kém  - Ảnh 4.

HLV Park Hang-seo kiếm tiền 'khủng' cỡ nào: Mức lương kỷ lục 14 tỷ/năm chỉ là một phần, 2 nguồn thu khác cũng gây choáng không kém  - Ảnh 5.

Hình ảnh nhà của ông Park từng được tiết lộ (Ảnh: Siamsport)

Đại sứ hình ảnh nhận lương thu nhập cao hơn sao hạng A Hàn Quốc

Sau khi dẫn dắt U23 Việt Nam giành ngôi á quân VCK U23 châu Á năm 2018, HLV Park Hang-seo được Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc đề nghị làm đại sứ hình ảnh, quảng bá cho các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng từ tháng 2/2018-2/2020. Ông Park nhận tổng cộng 690 triệu won (hơn 11,7 tỷ đồng).

HLV Park Hang-seo kiếm tiền 'khủng' cỡ nào: Mức lương kỷ lục 14 tỷ/năm chỉ là một phần, 2 nguồn thu khác cũng gây choáng không kém  - Ảnh 6.

Mức đãi ngộ này là cao nhất trong số các đại sứ hình ảnh cho 59 cơ quan trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc, lớn hơn nhiều so với các ngôi sao thuộc giới giải trí tại xứ sở Kim chi. 

Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc từng chi trả cho 2 nghệ sĩ nổi tiếng khác là Ha Ha và Lee Kwang-soo 596 triệu won (khoảng 11,4 tỷ đồng) từ tháng 8/2015-12/2018.

“Gương mặt vàng” trong làng quảng cáo

Là người Hàn Quốc nổi tiếng nhất tại Việt Nam trong nhiều năm, độ “phủ sóng” của ông Park tại Việt Nam và quê nhà đều rất rộng. 

Tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo vô cùng “đắt show” khi từng làm đại diện thương hiệu cho sản phẩm sữa, xúc xích, TV, điện thoại… Ông Park  từng kết hợp với các học trò Văn Thanh, Tiến Linh trong chiến dịch quảng cáo sàn thương mại điện tử đình đám và xuất hiện cùng Xuân Trường quảng bá cho một ngân hàng của Hàn Quốc.

Thời điểm tháng 10/2021, HLV người Hàn Quốc đang đại diện cho không dưới 10 thương hiệu lớn tại Việt Nam.

Theo đại diện một số thương hiệu, ông Park được nhiều người mến mộ khi lập nên hàng loạt kỳ tích cùng bóng đá Việt Nam và có hành xử tình cảm, truyền cảm hứng cho người dân Việt Nam. Đó là những điểm cộng giúp ông được nhãn hàng lựa chọn.

HLV Park Hang-seo kiếm tiền 'khủng' cỡ nào: Mức lương kỷ lục 14 tỷ/năm chỉ là một phần, 2 nguồn thu khác cũng gây choáng không kém  - Ảnh 7.

Báo Chosun của Hàn Quốc cuối năm 2018 từng thống kê về thu nhập từ các hoạt động quảng cáo của ông Park tại Việt Nam. Với mỗi hợp đồng quảng cáo kéo dài 6 tháng, ông kiếm 300 triệu won (gần 6 tỷ đồng), còn hợp đồng kéo dài 1 năm thu về 500 triệu won (gần 9,5 tỷ đồng).

"Ông Park làm tốt vai trò đại sứ thương hiệu đến mức nhiều khách hàng đã đến cửa hàng và yêu cầu "cho chúng tôi xem tivi Park Hang-seo", quan chức một tập đoàn công nghệ Hàn Quốc cho biết với Chosun về hiệu quả khi chọn chiến lược gia tuyển Việt Nam quảng cáo cho dòng tivi mới của họ.

Mức giá này chắc chắn có điều chỉnh cao hơn khi HLV liên tục đưa Việt Nam đạt được những kỳ tích sau đó như HCV SEA Games 2019, tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup… Mức phí trả cho HLV Park từng được tiết lộ không thua kém bất kỳ một ngôi sao hạng A nào.

Hàng loạt nhãn hàng lớn của Hàn Quốc từ đồ điện tử, sữa, thực phẩm chức năng, dịch vụ tài chính… cũng “chọn mặt gửi vàng” nhà cầm quân 65 tuổi. Thu nhập từ việc chạy show quảng cáo, ước tính cao hơn nhiều so với mức lương của HLV Park nhận được tại ĐT Việt Nam.

(Tổng hợp: Lao Động, Tuổi Trẻ)

Theo Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM