HLV Park Hang-seo được vinh danh đặc biệt, tuyển thủ Việt Nam gạ thầy khao to

29/08/2020 03:15 PM | Thời sự

Phan Văn Đức và Quế Ngọc Hải là hai cái tên không giấu giếm ước muốn được HLV Park Hang-seo tổ chức liên hoan.

HLV Park Hang-seo được vinh danh đặc biệt, tuyển thủ Việt Nam gạ thầy khao to

HLV Park Hang-seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì vào sáng 27/8 sau khi giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019.

Ngay sau đó, một số tuyển thủ Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang-seo, đồng thời gạ thầy khao liên hoan vì nhận được huân chương đặc biệt.

HLV Park Hang-seo được vinh danh đặc biệt, tuyển thủ Việt Nam gạ thầy khao to - Ảnh 1.

Phan Văn Đức gạ HLV Park Hang-seo khao một bữa ăn to hơn sau khi nhận phần thưởng đặc biệt (Ảnh: FBNV)

Phan Văn Đức đăng bức ảnh hai vợ chồng đi ăn cùng HLV Park Hang-seo kèm lời chúc: "Chúc mừng thầy Park nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Chầu ni (này) nhỏ quá, đợi thầy khao chầu to hơn".

Trong khi đó, trung vệ Quế Ngọc Hải thì gọi thầy Park là "sếp", anh viết: "Chúc mừng sếp. Lần này lại được ăn khao to rồi".

Ông Park Hang-seo được biết đến là HLV giàu tình cảm và rất gắn kết với các cầu thủ. Trong những đợt đi thi đấu xa Việt Nam, ông thường tổ chức đưa cầu thủ đi ăn nhà hàng hoặc mua pizza về khách sạn. Khi ở Việt Nam, ông cũng thỉnh thoảng đi ăn cùng một số tuyển thủ nhân dịp đặc biệt dù bất đồng ngôn ngữ.

HLV Park Hang-seo trở thành HLV bóng đá nước ngoài đầu tiên được trao Huân chương Lao động hạng Nhì. Trước đó, ông nhận Huân chương Lao động hạng Ba khi giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân tại VCK U23 châu Á 2018. Sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018, ông được trao Huân chương Hữu nghị.

HLV bóng đá nước ngoài đầu tiên có vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba là ông Henrique Calisto sau khi giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu đăng quang AFF Cup vào năm 2008.

HLV Park Hang-seo được vinh danh đặc biệt, tuyển thủ Việt Nam gạ thầy khao to - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo vừa kết thúc 10 ngày huấn luyện U22 Việt Nam trong tháng 8 (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV Park Hang-seo cũng đã chia sẻ: "Thật vinh dự khi tôi nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang thay mặt tất cả các cầu thủ để đón nhận điều đó. Vẫn còn nhiều khó khăn khi bóng đá Việt Nam đang bị tạm dừng do dịch Covid-19 nhưng chúng tôi sẽ tập trung củng cố kỹ thuật cho cầu thủ và sử dụng thời gian này để đầu tư, đưa bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa".

HLV người Hàn Quốc cũng vừa kết thúc quá trình huấn luyện U22 Việt Nam ở đợt tập trung thứ hai trong năm 2020. Nhiều khả năng đến cuối năm ĐTQG và U22 Việt Nam mới tiếp tục có thêm đợt tập trung.

CHAN SẮC

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm