HLV Nguyễn Thành Vinh: Việt Nam sẽ thắng Campuchia nhờ sự mạnh mẽ và quyết liệt

07/12/2019 06:07 PM | Thời sự

Khen ngợi lối chơi nhỏ, nhanh của Campuchia nhưng HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể phá và áp đảo được đối thủ bằng cách quây bắt mạnh mẽ, quyết liệt.

HLV Nguyễn Thành Vinh: Việt Nam sẽ thắng Campuchia nhờ sự mạnh mẽ và quyết liệt

Không phải tự nhiên Campuchia lập kỳ tích lần đầu lọt vào Bán kết môn bóng đá nam SEA Games. Các học trò của HLV Felix Dalmas có lối chơi nhỏ nhuần nhuyễn và khá nhanh nên đã đả bại cả Malaysia với tỷ số 3-1.

Trước lối chơi này của đối thủ, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng tối nay Việt Nam cần đá mạnh mẽ, quyết liệt để áp đảo được Campuchia.

"Campuchia chơi nhỏ, bật tường rất nhanh. Họ có lối chơi rất gắn kết. Tuy nhiên, họ đá nhỏ quá nhiều. Nếu chúng ta có thể bắt bài, vây bắt một cách mạnh mẽ, quyết liệt thì sẽ khóa được họ.

Tôi nghĩ với tuyển Việt Nam, chúng ta đá Campuchia lúc nào cũng thắng. Chúng ta cũng vượt trội Campuchia về thể lực. Họ nhanh và bật tường khéo nhưng sự mạnh mẽ, quyết liệt không bằng chúng ta. Khả năng kĩ thuật của chúng ta cũng rất tốt. Tất nhiên ta so với họ thì có thể chơi tại sân nhân tạo không bằng, vì họ quen hơn".

 HLV Nguyễn Thành Vinh: Việt Nam sẽ thắng Campuchia nhờ sự mạnh mẽ và quyết liệt - Ảnh 1.

U22 Việt Nam cần chơi quyết liệt để phá lối đá nhỏ của Campuchia.

Khi được hỏi, diễn biến trận đấu giữa Việt Nam với Campuchia liệu sẽ thế nào, ông Vinh tin tưởng vào sự áp đảo của thầy trò HLV Park Hang-seo.

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ áp đảo thôi. Họ sẽ phải chơi như khi Indonesia đá với chúng ta tại hiệp 2, tức co cum cụm về chơi phòng ngự, rồi cầm bóng phản công. Tôi nghĩ trận này ta có thể thắng 2-0".

Có phán đoán tương đồng với HLV Nguyễn Thành Vinh, cựu danh thủ Quốc Vượng cũng đưa ra chiến thắng 2-0 cho Việt Nam. Anh nói:

"Tôi không có lo lắng gì cả khi chúng ta gặp Campuchia. Tôi nghĩ với tính chất 1 trận Bán kết thì ông Park sẽ chơi thận trọng. Bản thân Campuchia khi vào Bán kết thì họ cũng rất tự tin. Họ biết họ cửa dưới nên hiệp 1 họ sẽ chơi thăm dò chúng ta, nhường sân cho Việt Nam. Vì thế chúng ta sẽ chơi tấn công thôi. Tôi nghĩ tỷ số sẽ là 2-0 cho Việt Nam".

 HLV Nguyễn Thành Vinh: Việt Nam sẽ thắng Campuchia nhờ sự mạnh mẽ và quyết liệt - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo sẽ chỉ đạo các học trò đá thận trọng?

Ở trận đấu còn lại, Myanmar có lợi thế nghỉ 4 ngày so với Indonesia chỉ nghỉ hơn 1 ngày. Nhưng ông Vinh cho rằng ở giải đấu vốn đang diễn ra dồn dập, bỗng nhiên nghỉ dài không chắc đã tốt.

"Myanmar có thể nghỉ nhiều hơn hẳn, nhưng không chắc cứ nghỉ nhiều là tốt vì còn vấn đề trạng thái thi đấu nữa. Có thể nghỉ nhiều lại ảnh hưởng tới nhịp sinh học.

Mà Indonesia vốn khỏe hơn, nhanh hơn. Họ chơi bóng dài nhiều và rất tốt nên sẽ gây nguy hiểm cho Myanmar. Vì chiều cao của Myanmar không tốt. Indonesia họ có thể đá nhiều cách như tạt bóng từ biên, chuyền vượt tuyến qua đầu hoặc sút xa. Tôi nghĩ Indonesia sẽ thắng Myanmar 3-1".

Khá trùng hợp, thêm một lần nữa cựu danh thủ Quốc Vượng dự đoán trùng hợp với HLV Nguyễn Thành Vinh. Anh cũng cho rằng Indonesia sẽ thắng Myanmar với tỷ số 3-1.

 HLV Nguyễn Thành Vinh: Việt Nam sẽ thắng Campuchia nhờ sự mạnh mẽ và quyết liệt - Ảnh 3.
 HLV Nguyễn Thành Vinh: Việt Nam sẽ thắng Campuchia nhờ sự mạnh mẽ và quyết liệt - Ảnh 4.

HLV Nguyễn Thành Vinh và cựu danh thủ Quốc Vượng

Theo Đoàn Dự

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm