Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại

30/12/2017 02:22 PM | Kinh doanh

Tại đất nước Indonesia nơi người dân vẫn có thói quen ăn thịt chó, hình ảnh bên trong những trang trại chuyên cung cấp thịt chó khiến cộng đồng yêu động vật thực sự phẫn nộ.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại

Trên rất nhiều trang tin như Daily Mail, Mirror mới đây đã đăng tải những hình ảnh trong các trang trại thịt chó tại Indonesia - nơi những chú chó tội nghiệp bị giết hại, xẻ thịt dã man trước khi bị bán cho các nhà hàng thịt chó.

Nhiếp ảnh gia Eko Siswono Toyudho người Indonesia đã chụp được những bức hình sau khi đột nhập vào được một "trang trại chó" kiêm lò mổ tại thủ đô Jakarta. Anh cho biết những con chó hoang được mua với giá khoảng 240 nghìn đồng - 420 nghìn đồng; tùy vào kích cỡ. Sau đó, chúng sẽ được nuôi trong các trang trại, xích và cho ăn chỉ có cơm với rau.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 1.

Chó bị xích trước khi đem đi làm thịt tại Jakarta.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 2.

Những chú chó tội nghiệp bị bán vào các lò mổ với giá rẻ mạt.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 3.

Sau đó, nó sẽ bị đem bán cho các nhà hàng chế biến thịt chó.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 4.

Những nguyên liệu sử dụng để chế biến thịt chó tại các lò mổ.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 5.

Điều kiện sống tồi tàn của những chú chó.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 6.

Đa phần đều là chó hoang hoặc chó đi bắt trộm.

Eko cho biết những chú chó bị nhóm đồ tể dùng búa giết dã man trước khi thịt được đem tới các nhà hàng. Những bức ảnh của anh được chụp từ năm 2015 nhưng mãi tới đây mới công bố rộng rãi. Tuy nhiên, nhà báo này khẳng định rằng cả lò mổ và những nhà hàng thịt chó tại khu vực đông Jakarta vẫn còn hoạt động với khoảng 3-6 con chó bị giết mỗi ngày.

"Tôi đã chứng kiến cảnh những chú chó bị giết hại dã man trước khi đem đi nấu chín", Eko nhớ lại.

"Mỗi ngày, có khoảng 3-6 con chó bị giết thịt để chế biến món ăn tên Saksang. Tại các nhà hàng bình dân, món ăn này được bán với giá khoảng 50 nghìn đồng. Đây là một món ăn rất phổ biến tại Indonesia".

Tại Indonesia, nhiều người dân tại bắc Sumatera thích ăn thịt chó vì đó là món ăn truyền thống của họ. Theo người Batak, thịt chó là một món ăn ngon và bổ dưỡng.

Trong nhiều năm qua, các nhóm bảo vệ động vật đã có nhiều động thái nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán chó giết thịt. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra và có hàng trăm chú chó bị bắt trộm, giết thịt mỗi ngày tại đất nước này.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 7.

Chúng chỉ được cho ăn với cơm và rau.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 8.

Số phận những chú chó đầy tội nghiệp kết thúc trong những lò mổ.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 9.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 10.

Một chú chó chuẩn bị chịu cái chết đau đớn.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 11.

Chó bị bắt ra khỏi chuồng.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 12.

Chúng phải nhìn những người bạn của mình ra đi ngay trước mặt.

THEO SKYE

HELINO

Từ khóa:  thịt chó
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm