Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang

15/05/2021 07:02 PM | Thời sự

Ngày 15/5, toàn bộ Khu công nghiệp Vân Trung của huyện Việt Yên (ổ dịch phức tạp của tỉnh Bắc Giang) được Quân khu 1 thực hiện khử khuẩn.

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương cho biết, ngày 15/5, lực lượng của Phòng Hóa học thuộc Quân khu 1 tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Khu công nghiệp Vân Trung. Từ 7h sáng, phương tiện và lực lượng của Quân khu 1 bắt đầu công việc.

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Đoàn xe của Quân khu 1 tiến vào Khu công nghiệp Vân Trung để phun khử khuẩn

Hiện khu công nghiệp Vân Trung trở thành ổ dịch phức tạp của tỉnh Bắc Giang. Ca mắc COVID-19 đầu tiên ở khu công nghiệp này được phát hiện vào ngày 8/5 tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam. Sau đó, nhiều công nhân khác cùng công ty cũng mắc COVID-19 do liên quan đến công nhân này.

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - Ảnh 2.

Lực lượng Quân khu 1 chuẩn bị phun khủ khuẩn Khu công nghiệp Vân Trung


KCN Vân Trung được xây dựng tại các xã Vân Trung, Tăng Tiến, Hoàng Ninh (huyện Việt Yên) và xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng), với quy mô diện tích hơn 400 ha.

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - Ảnh 3.

Quân khu 1 phun khử khuẩn Khu công nghiệp Vân Trung


Theo Sở Y tế tỉnh, tính đến 12h00 ngày 15/5, tỉnh này vẫn có 3 ổ dịch COVID-19 (Khu công nghiệp Vân Trung, Khu công nghiệp Quang Châu và xã Phương Sơn, huyện Lục Nam), với tổng số F0 là 177 trường hợp, tăng 32 trường hợp so với 7h sáng ngày 15/5.

Ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) và ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu), có tổng số F0 là 173 (tăng so 32 trường hợp so với 7h sáng 15/5). Tổng số F1 là 4.260 người (tăng 153 trường hợp), F2 là 17.592 người (tăng 397 trường hợp).

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - Ảnh 4.

Toàn bộ Khu công nghiệp Vân Trung được phun khử khuẩn


Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - Ảnh 5.

Quân đội phun khử khuẩn các nhà máy trong Khu công nghiệp Vân Trung


Nhận định về ổ dịch trong Khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang cho rằng, số trường hợp trong ngày F0 tăng cao do nhiều trường hợp từ âm tính trở thành dương tính, trong đó số trường hợp F0 là công nhân đã giảm, chủ yếu tăng ở trường hợp là người nhà, người tiếp xúc với các trường hợp F0 ở nơi cư trú (các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung).

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - Ảnh 6.

Mọi ngóc ngách trong Khu công nghiệp Vân Trung đều được quân đội phun khử khuẩn


Tỉnh Bắc Giang dự báo, trong 1-2 ngày tới sẽ là đỉnh dịch, số trường hợp F0 sẽ tăng cao (do hiện nay còn 3.903 trường hợp là F1 và hàng chục nghìn mẫu đang chạy xét nghiệm). Tuy nhiên, dịch ít có khả năng bùng phát rộng sang các doanh nghiệp khác trong Khu công nghiệp Vân Trung.

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - Ảnh 7.

Ngoài phun khử khuẩn Khu công nghiệp Vân Trung, Quân khu 1 còn thực hiện phun khử khuẩn nhiều địa điểm khác ở tỉnh Bắc Giang như các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly...

Tỉnh Bắc Giang tạm dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các Khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng, sau đó sẽ hoạt động trở lại nếu an toàn dịch COVID-19.

Nguyễn Thắng

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Cho Rap Việt "hít khói", trận đấu Việt Nam - Malaysia chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu người xem

Sức nóng đến từ đội tuyển Việt Nam đúng là siêu khủng khiếp. Con số 2,3 triệu người xem trực tuyến có lẽ chỉ chờ chính đội tuyển chúng ta mới phá được kỷ lục này!

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Văn Toàn: "Tôi bị đạp chân thật mà"

Tiền đạo Văn Toàn giải thích về tình huống giúp Việt Nam được hưởng quả phạt đền, khẳng định đã bị đối thủ chơi xấu.

Đọc thêm