Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao

02/01/2020 08:45 AM | Xã hội

Hình ảnh người dân ngồi la liệt dưới sàn một TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao.

Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2020 rơi vào giữa tuần nên mọi người chỉ được nghỉ duy nhất 1 ngày, bởi thế mà thay vì những chuyến du lịch dài ngày được thay thế bằng những kế hoạch đi chơi tại những địa điểm gần trung tâm thành phố. Đối với nhiều gia đình thì các TTTM là địa điểm lý tưởng được lựa chọn trong dịp nghỉ Tết Dương lịch vì không gian rộng, tích hợp nhiều dịch vụ từ mua sắm, vui chơi, ăn uống....

Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 1.
Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 2.
Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 3.

Người dân ngồi la liệt ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch

Tuy nhiên, vì ai cũng có tâm lý đến trung tâm thương mại vui chơi nên một số địa điểm đã xảy ra tình trạng quá tải. Đáng chú ý, chiều nay (1/1) trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh hàng chục người dân có cả trẻ nhỏ ngồi la liệt dưới sảnh một TTTM ở Hà Đông (Hà Nội) để nghỉ ngơi khiến nhiều người xôn xao.

Theo dõi hình ảnh có thể thấy, sau quá trình tham quan, mua sắm nhiều gia đình đã vô tư ngồi luôn suống sàn gạch để nghỉ chân, thậm chí không ít người còn tranh thủ ăn uống tạo nên khung cảnh lộm nhộm, khá mất mỹ quan.

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

"Nghỉ lễ nên ở đâu cũng đông đúc cả, nhưng mỗi người có ý thức chút chứ ngồi la liệt túm năm tụm 3 còn ăn uống ở nơi công cộng như kia trông phản cảm quá", tài khoản A. L chia sẻ.

"Sảnh TTTM là chỗ để mọi người đi lại chứ có phải để lê la ngồi ăn uống đâu, trông hơi mất mĩ quan. Chưa kể mọi người còn ăn uống, trò chuyện rôm rả ở đó gây mất trật tự nữa. Đúng là những ngày lễ Tết chỉ nên ở nhà thay vì chen chúc ở những nơi công cộng", một bạn khác chia sẻ.

Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 4.

Người dân thản nhiên nằm, ngồi la liệt ở trung tâm thương mại.

Đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh người dân ngồi la liệt ở TTTM được ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội, mà trước đó, ngày 19/5/2019, hình ảnh hàng trăm người dân Hà Nội mang theo đồ ăn thức uống, kéo nhau tới Aeon Mall (quận Long Biên, Hà Nội) nằm, ngồi la liệt trên sàn để tránh cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè cũng từng gây xôn xao.

Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 5.

Theo Nam An

Cùng chuyên mục
XEM