Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao

02/01/2020 08:45 AM | Thời sự

Hình ảnh người dân ngồi la liệt dưới sàn một TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao.

Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao

Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2020 rơi vào giữa tuần nên mọi người chỉ được nghỉ duy nhất 1 ngày, bởi thế mà thay vì những chuyến du lịch dài ngày được thay thế bằng những kế hoạch đi chơi tại những địa điểm gần trung tâm thành phố. Đối với nhiều gia đình thì các TTTM là địa điểm lý tưởng được lựa chọn trong dịp nghỉ Tết Dương lịch vì không gian rộng, tích hợp nhiều dịch vụ từ mua sắm, vui chơi, ăn uống....

Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 1.
Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 2.
Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 3.

Người dân ngồi la liệt ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch

Tuy nhiên, vì ai cũng có tâm lý đến trung tâm thương mại vui chơi nên một số địa điểm đã xảy ra tình trạng quá tải. Đáng chú ý, chiều nay (1/1) trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh hàng chục người dân có cả trẻ nhỏ ngồi la liệt dưới sảnh một TTTM ở Hà Đông (Hà Nội) để nghỉ ngơi khiến nhiều người xôn xao.

Theo dõi hình ảnh có thể thấy, sau quá trình tham quan, mua sắm nhiều gia đình đã vô tư ngồi luôn suống sàn gạch để nghỉ chân, thậm chí không ít người còn tranh thủ ăn uống tạo nên khung cảnh lộm nhộm, khá mất mỹ quan.

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

"Nghỉ lễ nên ở đâu cũng đông đúc cả, nhưng mỗi người có ý thức chút chứ ngồi la liệt túm năm tụm 3 còn ăn uống ở nơi công cộng như kia trông phản cảm quá", tài khoản A. L chia sẻ.

"Sảnh TTTM là chỗ để mọi người đi lại chứ có phải để lê la ngồi ăn uống đâu, trông hơi mất mĩ quan. Chưa kể mọi người còn ăn uống, trò chuyện rôm rả ở đó gây mất trật tự nữa. Đúng là những ngày lễ Tết chỉ nên ở nhà thay vì chen chúc ở những nơi công cộng", một bạn khác chia sẻ.

Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 4.

Người dân thản nhiên nằm, ngồi la liệt ở trung tâm thương mại.

Đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh người dân ngồi la liệt ở TTTM được ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội, mà trước đó, ngày 19/5/2019, hình ảnh hàng trăm người dân Hà Nội mang theo đồ ăn thức uống, kéo nhau tới Aeon Mall (quận Long Biên, Hà Nội) nằm, ngồi la liệt trên sàn để tránh cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè cũng từng gây xôn xao.

Hình ảnh người dân ngồi la liệt để ăn uống ở TTTM trong ngày nghỉ Tết Dương lịch gây xôn xao - Ảnh 5.

Theo Nam An

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shopee bị phía Mỹ cáo buộc bán hàng giả với “mức độ rất cao”, không điều tra bên bán hàng và vi phạm bản quyền toàn cầu

Các nền tảng thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á gồm Bukalapak, Tokopedia và Shopee bị cáo buộc đóng vai trò trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc chống hàng giả và vi phạm bản quyền toàn cầu.

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Cùng với Shopee và phimmoi, 2 chợ lớn của Việt Nam là Đồng Xuân và Bến Thành cũng bị Mỹ cáo buộc bán hàng giả quy mô lớn

Hai khu chợ ở Việt Nam bị cáo buộc bán hàng giả quy mô lớn và các nỗ lực của chính quyền không thể ngăn chặn hết tình trang này.

Israel đã tìm ra cách chấm dứt đại dịch Covid-19

Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine Pfizer-BioNTech đã vượt qua mọi thử thách, hiệu quả đến nỗi các chuyên gia cho rằng nếu tiêm chủng đủ rộng thì có thể chặn đứng được đại dịch.

Đọc thêm