Hình ảnh 166 du khách Trung Quốc đeo khẩu trang làm thủ tục rời Đà Nẵng để về lại Vũ Hán

28/01/2020 10:24 AM | Xã hội

Tối 27/1 (mùng 3 Tết), đoàn du khách gồm 166 người đến từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) đã ra sân bay Đà Nẵng để trở về nước. Trong suốt quá trình làm thủ tục, những hành khách này luôn đeo khẩu trang y tế để đề phòng dịch bệnh do virus corona.

Theo ghi nhận của PV, tối 27/1, 166 du khách Vũ Hán đã có mặt tại sân bay Đà Nẵng để làm thủ tục bay về lại Trung Quốc.

Theo đó, chuyến bay của hãng Vietjet, chở đoàn khách này đã khởi hành vào 19 giờ 15 phút cùng ngày, bay từ TP Đà Nẵng đến TP Vũ Hán.

Theo quan sát, hầu hết các hành khách của đoàn du khách trên khi làm thủ tục tại sân bay đều đeo khẩu trang y tế để đề phòng dịch bệnh viêm phổi do virus corona.

 Hình ảnh 166 du khách Trung Quốc đeo khẩu trang làm thủ tục rời Đà Nẵng để về lại Vũ Hán  - Ảnh 1.

Các du khách đến từ TP Vũ Hán đều đeo khẩu trang khi làm thủ tục check in, để đề phòng dịch do virus corona.

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, máy bay đưa số hành khách trên về Trung Quốc sẽ bay trống trên hành trình trở lại Đà Nẵng và sẽ được phun thuốc xử lý theo đúng quy trình tiêu chuẩn phòng ngừa lây lan bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới đang hoành hành tại TP Vũ Hán.

Trước đó, nhóm hành khách gồm 218 người bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng du lịch. Được biết, đoàn khách này đến du lịch tại Đà Nẵng trước khi có lệnh cấm xuất cảnh.

 Hình ảnh 166 du khách Trung Quốc đeo khẩu trang làm thủ tục rời Đà Nẵng để về lại Vũ Hán  - Ảnh 2.

Thông tin chuyến bay của Vietjet chở 166 khách từ Đà Nẵng về lại TP Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo lịch trình, đoàn khách này sẽ tham quan Đà Nẵng đến hết ngày 25/1 rồi đến Nha Trang. Tuy nhiên, do những diễn biến liên quan đến virus corona, đoàn du khách này không di chuyển đi Nha Trang như dự định mà tiếp tục ở lại Đà Nẵng để chờ có chuyến bay trở về nước.

Đến ngày 25/1, công ty lữ hành tại Đà Nẵng đã đưa 52/218 hành khách trong đoàn khách trên về nước trên chuyến bay tới TP Nghi Xương, Trung Quốc. 166 người còn lại ở Đà Nẵng tiếp tục chờ đến ngày 27/1 để có chuyến bay trở về nước.

Được biết, trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, sức khỏe của đoàn du khách trên vẫn bình thường.

Theo Hà Nam

Cùng chuyên mục
XEM