Hieupc hé lộ đã nhận được lời mời làm phim về chính cuộc đời hacker hoàn lương của mình

01/05/2021 08:07 AM | Sống

Liệu sẽ có một bộ phim về cuộc đời của hacker Hieupc?

Hacker Hieupc (Ngô Minh Hiếu) đã có buổi trò chuyện thú vị cùng VJ Dustin Phúc Nguyễn tại Bar Stories tuần này. Dù đã hoàn lương trở thành chuyên viên an ninh mạng tại Việt Nam nhưng Hieupc vẫn luôn khắc khoải về những sai lầm trong quá khứ, ma lực đồng tiền cộng thêm cái tôi quá lớn đã anh phải đối mặt với bản án hình sự về lĩnh vực công nghệ lớn nhất nước Mỹ khi ở độ tuổi 25.

Hieupc hé lộ đã nhận được lời mời làm phim về chính cuộc đời hacker hoàn lương của mình - Ảnh 1.

Vào thời điểm Hieupc kiếm được rất nhiều tiền nhờ đánh cắp và mua bán dữ liệu cá nhân, anh phải nói dối tất cả mọi người xung quanh rằng đó là do bố mẹ có bất động sản, hệ thống nhà hàng ở thành phố. Mỗi lần được hỏi han, Hieupc đều phải chuẩn bị "kịch bản" trước bản thân sẽ nói những gì. Chính vì thế, cuộc sống của anh chàng hacker khi ấy vô cùng mệt mỏi.

Hieupc còn cho biết bản thân anh khi phạm tội sẽ không tin tưởng bất kỳ ai nên sẽ làm chủ mọi thứ, giữ khoảng cách nhất định với các mối quan hệ xung quanh và tuyệt nhiên không lộ mặt. Mãi cho đến khi bị một đối tác anh khá tin tưởng dụ vào tròng, Hieupc đã bị cảnh sát Mỹ tóm gọn và nhận bản án 40 năm tù. Nhờ cải tạo tốt, khai báo thành khẩn, anh được giảm án còn 13 năm tù. Khoảng thời gian này, Hieupc bắt đầu tham gia các khoá học trong môi trường khắc nghiệt, anh được huấn luyện về kỹ năng an ninh mạng, học về tâm lý con người. Cuối cùng, Hieupc dần thay đổi bản thân, được thả ra sau khi chỉ vừa chịu án 7 năm tù. Anh quyết định trở về Việt Nam vì ba bị ung thư giai đoạn cuối.

Hieupc hé lộ đã nhận được lời mời làm phim về chính cuộc đời hacker hoàn lương của mình - Ảnh 2.

Trả lời về thắc mắc liệu có khả năng Hieupc sẽ trở thành cố vấn nội dung cho các nhà làm phim tội phạm công nghệ trong tương lai, anh đã tiết lộ rằng đã có người muốn mua lại câu chuyện cuộc đời anh và cả hai bên đang trong quá trình thương lượng. Đồng thời, anh cũng đưa ra nhiều điểm phi lý so với thực tế của các bộ phim nói về hacker (tội phạm công nghệ) khiến người hâm mộ không khỏi nôn nao, mong chờ một bộ phim tài liệu kể về cuộc đời một hacker có thật.

Hieupc hé lộ đã nhận được lời mời làm phim về chính cuộc đời hacker hoàn lương của mình - Ảnh 3.

Liệu sẽ có một bộ phim về cuộc đời của hacker Hieupc?

Ảnh: Cắt từ chương trình, BTC


BELL SHINO

Cùng chuyên mục
XEM