Hiệu trưởng trường bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Bé là đứa trẻ ngoan, nhà trường tìm đến tận nhà mới biết em đã qua đời

30/12/2021 20:40 PM | Xã hội

Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng - nơi bé gái 8 tuổi theo học - đã chia sẻ thêm về quá trình học tập của em.

Thời gian qua, vụ việc bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong ở Bình Thạnh (TP.HCM) đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Tại cơ quan công an, đối tượng Võ Nguyễn Quỳnh Trang đã thừa nhận có quan hệ tình cảm với ông Th. là cha của bé gái N.T.V.A. (SN 2013).

Hai người chung sống tại chung cư cao cấp phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trang khai nhận, trong quá trình sinh sống, bản thân đã nhiều lần đánh đập bé A., thậm chí còn đặt mua roi mây để dạy bé A. học.

 Hiệu trưởng trường bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành: Bé là đứa trẻ ngoan, nhà trường tìm đến tận nhà mới biết em đã qua đời - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) - nơi bé gái V.A theo học.

Được biết, bé V.A theo học trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM). Chiều ngày 30/12, trao đổi thêm với chúng tôi, cô Thu Hương (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết vô cùng bất ngờ trước thông tin sự việc này.

Cô Hương cho biết: Thời gian qua bé vẫn học online như bình thường. Vào ngày 22/12, bé V.A vẫn học trực tuyến nhưng đến ngày 23/12, giáo viên chủ nhiệm không thấy bé lên học.

Nhà trường đã nhanh chóng gọi điện cho cha mẹ V.A nhưng không có kết quả. Sau đó, nhà trường có liên hệ lại nhưng vẫn không có phản hồi.

Sau đó, đại diện trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đến tận nhà mà gia đình bé V.A đăng ký từ trường ở lớp 1 (quận 1), thì được biết bé không còn ở đây mà đã chuyển sang ở với bố trong chung cư tại quận Bình Thạnh. Đến tối ngày 24/12, nhà trường mới biết bé đã mất.

 Hiệu trưởng trường bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành: Bé là đứa trẻ ngoan, nhà trường tìm đến tận nhà mới biết em đã qua đời - Ảnh 2.

Mẹ kế Võ Nguyễn Quỳnh Trang bị khởi tố, điều tra về hành vi hành hạ người khác

Thông tin trao đổi trên báo VTC News, cô Hương cho biết bé V.A trên lớp học online và offline đầy đủ, không nghỉ buổi nào. Bé gái có khả năng hiểu bài tốt chứ không phải là học sinh chậm hiểu. Ở năm lớp 2, bé V.A còn từng được nhận giấy khen "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện".

"Bé là đứa trẻ ngoan chứ không phải hư, lì, thường xuyên phiền lòng người khác mà khiến phụ huynh bực tức không kiềm chế được rồi có hành động đánh hay chửi mắng" - cô Hương cho biết thêm.

 Hiệu trưởng trường bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành: Bé là đứa trẻ ngoan, nhà trường tìm đến tận nhà mới biết em đã qua đời - Ảnh 3.

Hình ảnh bé V.A (váy hồng) đầy vết bầm tím trước khi qua đời khiến nhiều người không khỏi xót xa

Trao đổi thêm với chúng tôi, cô Hương cho biết sau sự việc này, nhà trường cũng đã tăng cường trao đổi thêm với giáo viên về việc quan tâm đến các em học sinh, bảo vệ trước vấn nạn bạo lực học đường và bạo lực gia đình.

Ở trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, nhà trường cũng luôn có các chuyên đề giáo dục học sinh về các tình huống cũng như việc chống xâm hại trong trường học.

Theo PV (T/H)

Cùng chuyên mục
XEM