Hiệu trưởng lên tiếng vụ suất cơm 20k chỉ có cá viên, đậu phụ: Mong phụ huynh thông cảm vì trường mới thành lập

23/11/2019 08:29 AM | Xã hội

Đại diện nhà trường bày tỏ sự đáng tiếc khi suất cơm bán trú trường phụ huynh vội vàng đưa lên mạng xã hội.

Mới đây, một phụ huynh có tên L.A đã phản ánh suất cơm bán trú của học sinh trường Tiểu học Đức Thắng (Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) quá đạm bạc, khi chỉ có cá viên đông lạnh, ít đậu phụ và rau củ . Hình ảnh về suất cơm còn được đăng tải trên mạng gây xôn xao dư luận.

Hiệu trưởng lên tiếng vụ suất cơm 20k chỉ có cá viên, đậu phụ: Mong phụ huynh thông cảm vì trường mới thành lập - Ảnh 1.

Bức ảnh được phụ huynh đăng tải gây xôn xao cộng đồng mạng.

Ngay sau khi được đăng tải, bài đăng đã thu hút chú ý của rất nhiều bậc phụ huynh. Dưới phần bình luận, nhiều người cho rằng bữa ăn này không đủ dưỡng chất cho các em có thể đảm bảo hoạt động trong học tập tại nhà trường, xét về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Trả lời về vấn đề này với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Trần Thị Phượng (Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng) cho biết vụ việc phụ huynh vội vàng đưa lên mạng xã hội là một điều đáng tiếc.

"Từ đầu năm học khi phụ huynh có góp ý về bữa ăn, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh và yêu cầu đơn vị cung cấp suất ăn rút kinh nghiệm. Nhà trường cũng họp với bên bếp ăn, ban phụ huynh. Bên bếp ăn cũng thừa nhận thời gian đầu làm còn chưa được tốt, do chuệch choạc.

Ban phụ huynh cũng thường xuyên đi kiểm tra bữa ăn. Sau đó họ hứa thay đổi, sau đó bữa ăn đã được cải thiện theo hướng tốt hơn. Phản hồi từ các cô trông trưa cũng như các con nói bữa ăn đã đảm bảo, các con ăn ngon miệng", cô Phượng chia sẻ.

Vị Hiệu trưởng cũng cho biết có thể có những hôm bữa ăn không được đẹp mặt, mong muốn các bậc phụ huynh cảm thông chia sẻ vì nhà trường vừa mới thành lập. Đồng thời cho biết, nhà trường luôn lắng nghe và tiếp thu trên tinh thần cầu thị từ đóng góp của các bậc phụ huynh.

Liên quan đến vấn đề các phụ huynh phản ánh gạo có mọt, cô Phượng cho hay: "Thời gian đầu có thể bên bếp nhập nhiều gạo nên có thể có mọt. Sau khi phụ huynh phản ánh, nhà trường đã yêu cầu tuyệt đối không được nhập gạo quá 3 ngày. Hai ngày ăn hết gạo lúc đó mới nhập gạo mới về".

Được biết, không chỉ có các học sinh bán trú mà các thầy cô giáo cũng ăn trưa cùng các em, cho nên nhà trường khẳng định sẽ cố gắng để bữa ăn bảo đảm an toàn, dinh dưỡng để học trò có thể học tập và phát triển.

Trường tiểu học Đức Thắng được thành lập theo Quyết định số 2915/QĐ-UBND ngày 04/6/2019 của Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm về việc thành lập Trường Tiểu học Đức Thắng (06/06/2019).

Theo đó, đây là năm học đầu tiên Trường tiểu học Đức Thắng. Lễ khai giảng đầu tiên này nhà trường được đón chào hơn 900 em học sinh, trong đó có hơn 200 em học sinh lớp 1.

Theo CÔNG HIẾU

Cùng chuyên mục
XEM