"Hiểu" Gen Z như cách realme giới thiệu 8 series

20/07/2021 19:30 PM | Công nghệ

Khi phiên bản realme 8 series đầu tiên đến tay giới trẻ Việt vào cuối tháng 4/2021, giữa bối cảnh Covid-19 và mức cạnh tranh gay gắt cùng phân khúc, bộ đôi đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng nhờ "bắt đúng tín hiệu" với Gen Z.

Trở thành "thương hiệu của Gen Z" - chuyện dễ nghĩ, khó làm?

Kết thúc năm 2020 với nhiều thử thách, realme là thương hiệu điện thoại duy nhất trên thế giới có mức tăng trưởng lớn hơn 60%. Riêng tại Việt Nam, theo số liệu GFK công bố vào tháng 11/2020, realme đã góp mặt trong Top 6 thương hiệu smartphone chiếm thị phần lớn bậc nhất sau 3 năm xuất hiện.

Với thông điệp Dare To Leap - Dám Sống Trội, các sản phẩm realme đã trở thành người bạn đồng hành của người trẻ, đặc biệt là Gen Z, trên hành trình khẳng định bản sắc cá nhân. Chính vì vậy, yếu tố "trẻ" và "trội" đã trở thành một phần của "DNA thương hiệu". Vậy realme đã "giải mã" Gen Z – đối tượng khách hàng của mình như thế nào?

Truyền cảm hứng "Dám Sống Trội" bằng thiết bị "vượt trội"

Hiểu được thói quen và tiêu chí lựa chọn smartphone của Gen Z, realme đã ra mắt dòng realme 8 series như một sự ủng hộ mạnh mẽ cho tinh thần "Dám Sống Trội", hiện thực hóa ý tưởng của người dùng trẻ. Sở hữu thiết kế siêu mỏng nhẹ với tuyên ngôn "Dare To Leap" bắt mắt ở phần lưng máy, cùng cấu hình và hiệu năng đột phá trên realme 8 series giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng.

Bắt sóng người dùng trẻ bằng chuỗi hoạt động "đậm chất Gen Z"

Trong quá trình ra mắt bộ đôi thiết bị "vượt trội" của mình, realme thu hút sự quan tâm của người dùng bằng chuỗi hoạt động online - offline phù hợp xu hướng và sở thích của những bạn trẻ "Dám Sống Trội" thuộc thế hệ Z.

Hiểu Gen Z như cách realme giới thiệu 8 series - Ảnh 1.

"Thử thách truy tìm số 8 bí ẩn" cùng hai đại sứ là Isaac và Amee.

Đầu tiên chính là "Thử thách truy tìm số 8 bí ẩn" với sự đồng hành của hai đại sứ thương hiệu Isaac và Amee, cùng sự tham gia nhiệt tình của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ngoài những địa điểm giải mã hấp dẫn được cài cắm khắp thành phố, vị trí của số 8 cuối cùng được thực hiện dưới hình thức reality show cũng mang đến nhiều bất ngờ cho đối tượng trẻ.

Ở Tiktok - "thiên đường sáng tạo của Gen Z" - thử thách "Điệu Nhảy Vô Cực" đã "kích hoạt" thành công tinh thần "Dám Tiên Phong" của người dùng khi nhận được hơn 65.000 video tham dự. Chuỗi nội dung về các mẹo ứng dụng tính năng của realme 8 series vào cuộc sống cũng được ra mắt dưới sự hợp tác cùng Tiktokers, giúp realme tiếp tục truyền tải tinh thần "Dám Bứt Phá", tạo ra những giá trị riêng của thế hệ Z. Tính riêng quý 1/2021, với tổng số 185 triệu lượt xem, realme đạt được kết quả cao gấp 1,24 lần so với mặt bằng chung các chiến dịch được quảng bá trên nền tảng.

Hiểu Gen Z như cách realme giới thiệu 8 series - Ảnh 2.

"Điệu Nhảy Vô Cực" trên nền tảng TikTok đã thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ.

Thêm vào đó, realme còn là người bạn đồng hành truyền cảm hứng "Dám Khai Phá", sáng tạo những góc nhìn mới ngay tại những địa điểm tưởng chừng như đã rất quen thuộc thông qua ống kính realme 8 series của các travel bloggers và influencers. Bằng sự đồng điệu cùng người dùng qua tinh thần "Dám Khai Phá", realme đã nhận về mức tăng đến 15% tỉ lệ tương tác Fanpage.

Hiểu Gen Z như cách realme giới thiệu 8 series - Ảnh 3.

Thông qua ống kính realme 8 series của các travel bloggers, nhiều hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam được đến gần hơn với các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, realme còn khuyến khích Gen Z "Dám Bày Tỏ" nỗi lòng một cách chân thật nhất thông qua chuỗi trò chuyện trên sóng Radio. Đặc biệt, TV show "Ghép đôi thần tốc" với sự đồng hành của realme, trở thành nơi các bạn trẻ được truyền động lực để "Dám Ngỏ Lời Yêu" và tìm được nửa kia của mình.

Không chỉ có các nội dung trên mạng xã hội, hơn 400 tin bài từ TV đến báo chí online đã mang đến góc nhìn thực tế về bộ đôi 8 series. Theo thống kê từ Tinh Tế - diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam, realme đã có gần 9.000 thành viên tích cực với hơn 1,4 triệu lượt xem - đưa realme trở thành thương hiệu có số lượt theo dõi lớn bậc nhất tại đây.

Theo Buzzmetrics, đơn vị nghiên cứu và phân tích mạng xã hội toàn diện và uy tín, chiến dịch đạt được chỉ số thảo luận liên quan lên đến 0,81. Đây cũng được đánh giá là 1 trong 7 chiến dịch nổi bật nhất trên Social Media ở tháng 5/2021.

Hiểu Gen Z như cách realme giới thiệu 8 series - Ảnh 4.

realme là 1 trong 7 chiến dịch nổi bật nhất trên Social Media ở tháng 5/2021.

Sự kiện ra mắt realme 8 series "Giải mã Khu Sống Trội" chính là mảnh ghép hoàn thiện chiến dịch "bắt sóng" Gen Z. Với các hoạt động trải nghiệm sản phẩm và sự tham gia của dàn nghệ sĩ được yêu mến, realme đã thành công thu hút một số lượng lớn các bạn trẻ tham dự và trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Song song đó, các bảng quảng cáo ngoài trời tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và Vĩnh Long cũng đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt tiếp cận.

Hiểu Gen Z như cách realme giới thiệu 8 series - Ảnh 5.

Sự kiện ra mắt realme 8 series hoành tráng cùng những màn trình diễn từ nhiều ca sĩ quen thuộc với thế hệ Gen Z.

Kết thúc chiến dịch ra mắt, bộ đôi realme 8 đã xuất hiện trong TOP 10 điện thoại bán chạy nhất phân khúc vào tháng 5/2021, realme đã hoàn tất chiến dịch ra mắt sản phẩm một cách đầy ấn tượng nhờ 3 yếu tố cốt lõi gồm hiểu khách hàng mục tiêu, hoạch định chiến lược hợp lý và nội dung sáng tạo. Hiệu quả trong việc "bắt sóng" thành công khách hàng mục tiêu, nhưng với realme, thành công này vẫn chưa phải là điểm dừng cho năm 2021 và hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ hơn trong năm nay.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM