Hiệp định này sẽ tạo ra thêm 6 triệu việc làm, nhưng Tổng thống Trump dường như không thích nó

21/03/2017 01:23 PM | Thời sự

Báo cáo mới đây nhất của Trung tâm phát triển năng lượng sạch quốc tế (Irena) cho thấy những nỗ lực giữ gìn môi trường và khí hậu trái đất sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng thêm 19 nghìn tỷ USD, tương đương 0,8% GDP toàn thế giới vào năm 2050, đồng thời tạo thêm ra khoảng 6 triệu việc làm.

Hiệp định này sẽ tạo ra thêm 6 triệu việc làm, nhưng Tổng thống Trump dường như không thích nó

Thông tin này được Irena chuẩn bị cho chính phủ Đức nhằm sẵn sàng cho cuộc họp về năng lượng sạch và khí hậu giữa nhóm các nền kinh tế lớn (G20) sẽ được tổ chức trong vài tháng tới. Tuy nhiên, Đức đã tổ chức nhiều cuộc tham luận từ tuần này nhằm ủng hộ thỏa thuận khí hậu Paris được ký năm 2016.

Theo Irena, việc phát triển nguồn năng lượng sạch sẽ giúp khoảng 10 nghìn tỷ tài nguyên như than, dầu khí dưới lòng đất mà không bị khai thác nữa, cao hơn rất nhiều con số 320 tỷ USD dự báo trước đó của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA).

Tuy nhiên, có lẽ Tổng thống Mỹ Donald Trump không thích ý tưởng này cho lắm.

Trong cuộc vận động tranh cử Tổng thống năm 2016, Tỷ phú Donald Trump đã cho rằng những vấn đề về thay đổi khí hậu đang bị các chuyên gia làm quá và đó chỉ là một “chiêu trò” của Trung Quốc. Sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Trump tiếp tục cho biết mình sẽ “suy nghĩ thoáng” về hiệp định khí hậu Paris đã được ký vào tháng 4/2016.

Không dừng lại ở đó, Tổng thống Trump cũng từng cho biết sẽ cắt giảm ngân sách cho các dự án bảo vệ môi trường cũng như phát triển năng lượng sạch nhằm tiết kiệm chi phí phát triển kinh tế đất nước.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm