Hiệp định này sẽ tạo ra thêm 6 triệu việc làm, nhưng Tổng thống Trump dường như không thích nó

21/03/2017 13:23 PM | Xã hội

Báo cáo mới đây nhất của Trung tâm phát triển năng lượng sạch quốc tế (Irena) cho thấy những nỗ lực giữ gìn môi trường và khí hậu trái đất sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng thêm 19 nghìn tỷ USD, tương đương 0,8% GDP toàn thế giới vào năm 2050, đồng thời tạo thêm ra khoảng 6 triệu việc làm.

Thông tin này được Irena chuẩn bị cho chính phủ Đức nhằm sẵn sàng cho cuộc họp về năng lượng sạch và khí hậu giữa nhóm các nền kinh tế lớn (G20) sẽ được tổ chức trong vài tháng tới. Tuy nhiên, Đức đã tổ chức nhiều cuộc tham luận từ tuần này nhằm ủng hộ thỏa thuận khí hậu Paris được ký năm 2016.

Theo Irena, việc phát triển nguồn năng lượng sạch sẽ giúp khoảng 10 nghìn tỷ tài nguyên như than, dầu khí dưới lòng đất mà không bị khai thác nữa, cao hơn rất nhiều con số 320 tỷ USD dự báo trước đó của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA).

Tuy nhiên, có lẽ Tổng thống Mỹ Donald Trump không thích ý tưởng này cho lắm.

Trong cuộc vận động tranh cử Tổng thống năm 2016, Tỷ phú Donald Trump đã cho rằng những vấn đề về thay đổi khí hậu đang bị các chuyên gia làm quá và đó chỉ là một “chiêu trò” của Trung Quốc. Sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Trump tiếp tục cho biết mình sẽ “suy nghĩ thoáng” về hiệp định khí hậu Paris đã được ký vào tháng 4/2016.

Không dừng lại ở đó, Tổng thống Trump cũng từng cho biết sẽ cắt giảm ngân sách cho các dự án bảo vệ môi trường cũng như phát triển năng lượng sạch nhằm tiết kiệm chi phí phát triển kinh tế đất nước.

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM