Hiện tượng Spicy Kim và hành trình từ không có tiền đóng trọ đến thu nhập “vài trăm triệu/tháng"

26/02/2023 13:33 PM | Sống

Spicy Kim tên thường gọi là Kim, là một hot Tiktoker đang sở hữu kênh Tiktok với hơn 2 triệu lượt theo dõi và hàng loạt clip "triệu view".

Có thể thấy, trong lĩnh vực ẩm thực Việt Nam, Spicy Kim là một trong những TikToker nổi bật nhất khi thu về 54 triệu lượt thích thông qua hình thức mukbang (một hình thức ăn uống đang được giới trẻ ưa chuộng). 

Anh chàng nhiều lần khiến khán giả vô cùng thích thú khi review những món ăn size “khủng", chế biến hết sức bắt mắt, ngon miệng và đặc biệt là siêu siêu cay. 

Chia sẻ về việc thường xuyên review các món ăn cay, Kim cho biết: “Mình đã tập ăn cay từ nhỏ và cũng đã quen với việc này. Có thể nói, cay là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống của Kim. Mình nhớ, có một lần, sau khi thực hiện thử thách, mình đã bị đau bao tử suốt 2 tiếng. Lúc đó, mình tưởng đã phải nhập viện nhưng may mắn lại đỡ. Hiện tại, sức khoẻ của Kim vẫn ổn định và hay khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo”. 

Với đặc thù của mukbang, Kim còn phải làm quen với tần suất ăn uống dày đặc do tính chất của thể loại này là ăn nhiều món cùng một lúc. Có thể thấy, để đạt được thành công ngày hôm nay, Kim đã phải rất cố gắng.

Không những thế, khi chọn gắn liền với công việc này, Kim cho biết, tất cả cậu đều tự học hỏi, mày mò thông qua những video, bài viết được chia sẻ trên mạng. 

Ban đầu, cũng có chút khó khăn do phải tự thân vận động và chưa nắm được xu hướng của người xem. Tuy nhiên, càng về sau, khi mọi thứ trở nên quen dần thì mọi việc cũng dễ dàng hơn đối với cậu. 

May mắn hiện nay, những cố gắng "mày mò" của Kim đã được đông đảo sự đón nhận của mọi người. Ý thức được điều đó, Kim cũng dần chỉn chu trong mọi việc, cậu biết khắc phục những góp ý của người xem, đầu tư tạo ra những sản phẩm chất lượng, thú vị và không ngừng đổi mới. Vì vậy, khi được hỏi về bí quyết "giữ chân" người xem, Kim bộc bạch, bản thân mình không có bí quyết gì khác ngoài việc cố gắng hoàn thành và mang đến những clip mới lạ, hấp dẫn cho khán giả.

Bên cạnh những lời khen có cánh, những tình cảm yêu thương mà người xem dành cho Spicy Kim, cậu cũng nhiều lần đọc được các bình luận ác ý, kỳ thị khi khán giả biết Kim thuộc cộng đồng LGBT. 

Thời điểm đầu đối diện với các bình luận này, Kim chia sẻ cậu cũng có chút buồn, tuy nhiên vì tính chất công việc cậu cũng dần quen và chỉ tiếp nhận thông tin từ những bình luận có tính chất xây dựng. Cậu luôn muốn truyền tải những thông điệp tích cực, lạc quan vui vẻ thông qua các sản phẩm của mình.

Với quá khứ trầy trật, trải qua nhiều chuyện khó khăn, có thời điểm không đóng được tiền nhà trọ, Kim đã dần hình thành cho mình bản tính cứng rắn, mạnh mẽ đương đầu với mọi chuyện. Theo tiết lộ, thu nhập của "hiện tượng mạng" này đã lên tới vài trăm triệu/tháng.

Ảnh: NVCC

THEO HƯƠNG TRÀ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM