Hiện trường vụ hai đoàn tàu đâm trực diện tại Hy Lạp: Nhiều toa tàu trật bánh, bốc cháy dữ dội khiến ít nhất 117 người thương vong

01/03/2023 14:47 PM | Xã hội

Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa hai tàu hỏa xảy ra vào rạng sáng 01/03 ở thủ đô Athens, Hy Lạp đã khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và 85 người khác bị thương.

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 01/03 (giờ địa phương), một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa một tàu hỏa chở khách và một tàu hỏa chở hàng hóa đã xảy ra tại khu vực Tempe, cách thủ đô Athens của Hy Lạp hơn 380 km.

Theo như đoạn video ghi lại khung cảnh tại hiện trường, sau khi hai đoàn tàu đâm nhau trực diện, hàng loạt các toa tàu đã bị trật bánh do va chạm mạnh. Trong đó ít nhất có khoảng 5 toa tàu bị bốc cháy dữ dội tạo ra những cột khói dày đặc bốc lên nghi ngút. Kèm theo đó là hình ảnh lực lượng cứu hộ làm việc trong làn khói đang cố gắng kéo những mảnh kim loại vỡ vụn ra khỏi các toa tàu để tìm kiếm những người mắc kẹt.

Cận cảnh hiện trường vụ tai nạn hai đoàn tàu va chạm tại Hy Lạp

Một số toa tàu bốc cháy dữ dội do va chạm mạnh

Các quan chức bệnh viện ở thành phố Larissa gần đó cũng cho biết ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 85 người bị thương do vụ việc này. Được biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, chuyến tàu chở khách đi từ Thessaloniki đến Larissa có đến 350 hành khách. Những hành khách bị thương nhẹ hoặc không hề hấn gì đã lập tức được sơ tán bằng xe buýt đến Thessaloniki. 

Người phát ngôn Sở Cứu hỏa Vassilis Varthakoyiannis cho biết: "Quá trình sơ tán đang diễn ra và gặp không ít khó khăn do mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm giữa hai đoàn tàu."

train-1677640214-1677640224-3913-1677640232

Greece_Train_Collision_41523--c3e73_c0-125-3000-1874_s885x516

Hiện trường vụ tai nạn bao phủ bởi mảnh vụn và khói

Chia sẻ với các phóng viên tại Hy Lạp, một hành khách may mắn sống sót trên tàu cho biết ngay trước khi va chạm anh thấy tàu phanh gấp và lóe lên tia lửa và đột ngột dừng lại

"Toa của chúng tôi không bị trật bánh, nhưng những toa phía trước thì trật bánh và bị hư hỏng nặng"- anh mô tả.

Thậm chí, người đàn ông này còn cho biết, khi nhận ra tình hình có vẻ nghiêm trọng, anh đã phải lấy túi để đập cửa sổ và thoát ra ngoài cùng những người khác.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được kết luận. Tuy nhiên, ông Costas Agorastos, thống đốc vùng trung tâm Thessaly, nhận định:

“Đó là một vụ va chạm rất mạnh. Đây là một đêm kinh hoàng... Thật khó để diễn tả cảnh tượng này.”

"Phần phía trước của đoàn tàu đã hoàn toàn bị hư hỏng nặng ... Chúng tôi đang cho cần cẩu đến và thiết bị nâng đặc biệt đến để dọn sạch các mảnh vỡ và nâng các toa tàu lên.  Nhiều mảnh vỡ cũng văng tứ tung xung quanh hiện trường vụ tai nạn.”- ông nói thêm.

Hiện trường vụ hai đoàn tàu va chạm tại Hy Lạp: Nhiều toa tàu trật bánh, bốc cháy dữ dội khiến ít nhất 111 người thương vong  - Ảnh 6.

man-walks-site-crash-two-799346458

Nhiều toa tàu bị trật bánh và biến dạng hoàn toàn

Theo Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
XEM