Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang

05/10/2019 05:04 PM | Thời sự

Cung điện Buckingham xác nhận Hoàng tử Harry, 35 tuổi, đã nộp các giấy tờ liên quan lên Tòa án tối cao.

Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang

Vào ngày 4/10, các trang tin nước Anh cho hay Công tước xứ Sussex đã bắt đầu quá trình khởi kiện hai tờ báo hàng đầu nước Anh là The Sun và Daily Mirror liên quan đến vụ hack điện thoại của Hoàng tử nước Anh.

Cung điện Buckingham cũng đã xác nhận rằng Hoàng tử Harry đã gửi các giấy tờ liên quan lên Toàn án tối cao, kiện hai tờ báo Anh đã xâm phạm quyền riêng tư của Công tước xứ Susex. Người phát ngôn đại diện cho tờ The Sun nói rằng: "Chúng tôi đã nhận được thông báo của Công tước xứ Sussex. Chúng tôi không có bình luận gì trong thời điểm hiện tại".

Còn về phía Reach plc, công ty sở hữu tờ Daily Mirror cho biết các thủ tục tố tụng đã được diễn ra nhưng họ sẽ không đưa ra bình luận gì. Phía tòa án cho hay, Clintons LLP (luật sư của Hoàng tử Harry) đã nộp đơn khiếu nại vào ngày 27/9, hai ngày trước khi Meghan Markle kiện một tờ báo khác vì đã công bố lá thư riêng tư mà nàng dâu hoàng gia gửi cho cha đẻ của mình.

Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry kiện 2 tờ báo Anh.

Hiện tại, những thông tin chi tiết liên quan đến vụ kiện chưa được công khai. Theo Jonny Dymond, phóng viên hoàng gia của BBC, vụ kiện trên có thể liên quan đến giai đoạn những năm 2000. Khi đó, Hoàng tử Harry sử dụng điện thoại di động và trở thành nạn nhân của việc thu thập thông tin bất hợp pháp với mục đích xuất bản các bài báo về anh.

Vụ Meghan Markle khởi kiện báo Anh: "Cú tát thẳng" vào mặt mình của nàng dâu hoàng gia

Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện báo Anh vì "bắt nạt" Meghan Markle, phản ứng của cộng đồng mạng mới thật bất ngờ

Hoàng tử Harry được cho là đã bỏ qua lời khuyên của một số trợ lý cao cấp nhất của anh và không hỏi ý kiến cha mình là Thái tử Charles hay anh trai William về việc thông báo khởi kiện các tờ báo Anh. Có thể thấy, mối quan hệ căng thẳng giữa vợ chồng Công tước xứ Sussex với giới báo chí ngày một leo thang.

Trước vụ kiện mới nhất này nhiều người dùng mạng cho rằng cặp đôi hoàng gia đã đi quá xa trong cuộc chiến với báo chí và đó là nước cờ hoàn toàn sai lầm. Họ cho rằng sẽ đến một ngày không tờ báo nào muốn đưa tin hay chụp ảnh về vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle vì hành động thách thức và ngạo mạn của họ.

Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang - Ảnh 2.
Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang - Ảnh 3.
Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang - Ảnh 4.

Người dùng mạng bình luận rằng việc kiện giới truyền thông là bước đi sai lầm của cặp đôi hoàng gia.

Nguồn: Daily Mail


Theo DIỆP LỤC

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm