Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang

05/10/2019 17:04 PM | Xã hội

Cung điện Buckingham xác nhận Hoàng tử Harry, 35 tuổi, đã nộp các giấy tờ liên quan lên Tòa án tối cao.

Vào ngày 4/10, các trang tin nước Anh cho hay Công tước xứ Sussex đã bắt đầu quá trình khởi kiện hai tờ báo hàng đầu nước Anh là The Sun và Daily Mirror liên quan đến vụ hack điện thoại của Hoàng tử nước Anh.

Cung điện Buckingham cũng đã xác nhận rằng Hoàng tử Harry đã gửi các giấy tờ liên quan lên Toàn án tối cao, kiện hai tờ báo Anh đã xâm phạm quyền riêng tư của Công tước xứ Susex. Người phát ngôn đại diện cho tờ The Sun nói rằng: "Chúng tôi đã nhận được thông báo của Công tước xứ Sussex. Chúng tôi không có bình luận gì trong thời điểm hiện tại".

Còn về phía Reach plc, công ty sở hữu tờ Daily Mirror cho biết các thủ tục tố tụng đã được diễn ra nhưng họ sẽ không đưa ra bình luận gì. Phía tòa án cho hay, Clintons LLP (luật sư của Hoàng tử Harry) đã nộp đơn khiếu nại vào ngày 27/9, hai ngày trước khi Meghan Markle kiện một tờ báo khác vì đã công bố lá thư riêng tư mà nàng dâu hoàng gia gửi cho cha đẻ của mình.

Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry kiện 2 tờ báo Anh.

Hiện tại, những thông tin chi tiết liên quan đến vụ kiện chưa được công khai. Theo Jonny Dymond, phóng viên hoàng gia của BBC, vụ kiện trên có thể liên quan đến giai đoạn những năm 2000. Khi đó, Hoàng tử Harry sử dụng điện thoại di động và trở thành nạn nhân của việc thu thập thông tin bất hợp pháp với mục đích xuất bản các bài báo về anh.

Vụ Meghan Markle khởi kiện báo Anh: "Cú tát thẳng" vào mặt mình của nàng dâu hoàng gia

Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện báo Anh vì "bắt nạt" Meghan Markle, phản ứng của cộng đồng mạng mới thật bất ngờ

Hoàng tử Harry được cho là đã bỏ qua lời khuyên của một số trợ lý cao cấp nhất của anh và không hỏi ý kiến cha mình là Thái tử Charles hay anh trai William về việc thông báo khởi kiện các tờ báo Anh. Có thể thấy, mối quan hệ căng thẳng giữa vợ chồng Công tước xứ Sussex với giới báo chí ngày một leo thang.

Trước vụ kiện mới nhất này nhiều người dùng mạng cho rằng cặp đôi hoàng gia đã đi quá xa trong cuộc chiến với báo chí và đó là nước cờ hoàn toàn sai lầm. Họ cho rằng sẽ đến một ngày không tờ báo nào muốn đưa tin hay chụp ảnh về vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle vì hành động thách thức và ngạo mạn của họ.

Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang - Ảnh 2.
Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang - Ảnh 3.
Hết Meghan Markle đến lượt Hoàng tử Harry thông báo khởi kiện 2 tờ báo Anh vì bị hack điện thoại, căng thẳng ngày một leo thang - Ảnh 4.

Người dùng mạng bình luận rằng việc kiện giới truyền thông là bước đi sai lầm của cặp đôi hoàng gia.

Nguồn: Daily Mail


Theo DIỆP LỤC

Cùng chuyên mục
XEM