Hết lừa đảo dân, một doanh nghiệp địa ốc lại nợ Nhà nước hơn 100 tỷ đồng tiền thuế

29/03/2016 07:34 AM | Kinh doanh

Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải có trụ sở tại huyện Hóc Môn đang nợ thuế nhà nước với số tiền trên 100 tỷ đồng.

Cục thuế TP. HCM vừa công bố danh sách 54 doanh nghiệp nợ thuế đợt 1/2016. Tổng số tiền mà các doanh nghiệp nợ trong đợt 1/2016 lên đến gần 548 tỷ đồng, phần lớn thuộc các doanh nghiệp bất động sản.

Đáng chú ý, trong danh sách 54 doanh nghiệp trên, đơn vị nợ thuế lớn nhất là Công ty cổ phần đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải, có trụ sở tại 32/11 ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn với số tiền nợ thuế trên 101 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này hiện đang bị cơ quan thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế là thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Trước đó, công ty cổ phần đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải từng vướng nhiều lùm xùm liên quan đến các dự án xây dựng trái phép.

Cụ thể, năm 2013, toàn bộ khu dự án 14ha trên địa bàn huyện Hóc Môn của Công ty Hoàng Hải chưa được Nhà nước giao đất, chưa duyệt quy hoạch, chỉ mới thỏa thuận địa điểm nhưng công ty này đã phân lô, bán nền cho người dân có nhu cầu.

Tại khu dự án 5 ha, đất hành lang kênh sạch bị chủ đầu tư biến thành dãy nhà bán cho dân, đất công viên cũng bị bán để xây nhà xưởng với diện tích hơn 2.000 m2

Khi vụ việc bị phát hiện, không ít người dân Hóc Môn đã sống dở chết dở vì lỡ mua đất nhưng không thể xây nhà.

Năm 2009, ông Ngô Quang Trưởng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty đã bị Công an TP. HCM bắt khẩn cấp do chủ mưu trong việc thuê xã hội đen giết ông Đặng xuân Sĩ, nguyên Phó HĐ của công ty để diệt khẩu.

Ông Sĩ bị sát hại do gửi đơn tố cáo đến hành vi vi phạm pháp luật của công Trưởng trong việc lập các dự án mua bán đấy trên địa bàn huyện Hóc Môn...

4 doanh nghiệp tiếp theo có số nợ thuế hàng chục tỷ đồng phải kể đến như:

- Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh nhà Tân An Huy với số tiền gần 91 tỷ đồng.

- Công ty cổ phần Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang nợ gần 89 tỷ đồng;

- Công ty cổ phần Thương mại Xây dựng Vận tải Thái Hùng (quận 7) nợ hơn 62,6 tỷ;

- Công ty Thương mại Dịch vụ Xây dựng Trang Thiên Phát (nợ hơn 38 tỷ đồng).

Cùng hàng chục doanh nghiệp khác...

Cục Thuế TP HCM cho biết, danh sách nợ thuế này trước khi công khai đã được rà soát kỹ càng, thực hiện đúng quy trình nhằm tránh những sai sót.

Tô Mạn

Cùng chuyên mục
XEM