Heineken Việt Nam cam kết tăng trưởng hiệu quả, sáng tạo và bền vững cùng Việt Nam

22/11/2022 07:42 AM | Sống

Tại sự kiện Vietnam Innovators Summit diễn ra ngày 18/11/2022, đại diện Heineken Việt Nam đã chia sẻ về cơ hội phát triển đầy tiềm năng tại thị trường Việt Nam, cũng như kinh nghiệm thực tiễn giúp doanh nghiệp xây dựng nhà máy bia xanh và lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ tại sự kiện, Tổng giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam Alexander Koch khẳng định, 30 năm qua đã chứng minh sự ổn định và cởi mở của Việt Nam trong việc chào đón doanh nghiệp FDI, gần đây nhất là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU. Heineken đã luôn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cơ quan ban ngành trong suốt hơn 30 năm phát triển bền vững cùng đất nước và con người Việt Nam.

Với môi trường kinh doanh ổn định và thuận lợi, công ty đã đạt được tốc độ phát triển đáng kinh ngạc - điển hình là nhà máy Vũng Tàu, kể từ khi được mua lại vào năm 2017, đã phát triển lên gấp 36 lần chỉ trong 5 năm. Heineken có niềm tin vào sự phát triển vượt trội hơn nữa của thị trường trong những năm tới và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để đóng góp vào lực đẩy phát triển mạnh mẽ này.

Heineken Việt Nam cam kết tăng trưởng hiệu quả và bền vững cùng Việt Nam - Ảnh 1.

Việt Nam là thị trường số một tại châu Á - Thái Bình Dương và thuộc top 5 thị trường của Tập đoàn Heineken. Triển vọng tăng trưởng tại Việt Nam vượt ngoài các kỳ vọng bởi rất nhiều những yếu tố quan trọng, trong đó phải kể đến như môi trường chính trị ổn định, nơi Chính phủ khuyến khích đầu tư nước ngoài nhằm tạo động lực cho sự phát triển của nền kinh tế. Tăng trưởng GDP được dự báo tăng mạnh từ 2,6% trong năm 2021 lên 7,5% trong năm 2022 và còn tiếp tục duy trì xu hướng này trong thời gian tới. Việt Nam đang trong thời kỳ cơ cấu "dân số vàng" với lực lượng lao động khoảng 51,5 triệu người…

Nhà máy bia Heineken từ một nhà máy với mức công suất 30 triệu lít, sau 5 năm, đạt đến 1,1 tỷ lít - trở thành nhà máy bia lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.


PV

Cùng chuyên mục
XEM