Hệ sinh thái MeeyLand - Bước chuyển mình đột phá trong lĩnh vực Bất động sản

25/07/2020 01:30 PM | Kinh doanh

Việc áp dụng công nghệ mới vào hoạt động kinh doanh đang được các doanh nghiệp bất động sản bắt nhịp, nhằm đem lại lợi thế cạnh tranh trên thị trường... Trong đó, mua bán trực tuyến lên ngôi, đặc biệt trong thời gian trong và sau dịch Covid-19.

Hệ sinh thái MeeyLand - Bước chuyển mình đột phá trong lĩnh vực Bất động sản

Trong báo cáo mới đây của Savills Việt Nam về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị nghiên cứu thị trường này nhận định, hành vi của khách hàng thay đổi do Covid-19 đã định hình lại chiến lược kinh doanh của chủ đầu tư. Lượng khách truy cập vào các trang mạng thông tin về Bất động sản trong nửa đầu năm ghi nhận mức tăng 23% mỗi tháng.

Với việc ứng dụng công nghệ 4.0, các nhà môi giới sẽ không phải mất quá nhiều công sức để tìm kiếm khách hàng mục tiêu và tốn kém tiền quảng cáo, còn khách hàng cũng không phải mất nhiều công sức tìm kiếm căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình. Do vậy, việc tiếp thị quảng cáo cũng trở nên hiệu quả hơn và chi phí ít hơn. Đối với khách hàng, họ cũng dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với mình hơn thông qua hàng loạt website cung cấp thông tin sản phẩm và tư vấn.

Thực tế, nhiều chủ đầu tư đã thích ứng nhanh, chuyển hướng sang mô hình bán hàng trực tuyến nhằm tăng doanh số cũng như nâng cao trải nghiệm cho khách mua. Nhưng các hệ thống này đều thể hiện sự thiếu tính đồng bộ, chưa đáp ứng được như cầu người dùng trên thực tế.

Mới đây, trên thị trường bất động sản xuất hiện hệ sinh thái bất động sản MeeyLand từ Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Meey Land với nền tảng là website Meeyland.com. Khách hàng sử dụng dịch vụ trên Meeyland.com để đăng tin quảng cáo về giao dịch bất động sản như mua, bán, thuê, cho thuê nhà nguyên căn, thuê lại bất động sản…

Theo đó, Meeyland.com được ứng dụng công nghệ hiện đại để thu thập dữ liệu lớn (Big Data) và áp dụng các thuật toán máy học, trí tuệ nhân tạo (AI) phân tích, xử lý dữ liệu, đưa tới cho người dùng các kết quả trải nghiệm tối ưu theo nhu cầu. Sau đó, từ cơ sở dữ liệu người dùng và các tập tin liên quan, Meeyland.com điều hướng khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ đi kèm như MeeyMaps, MeeyValue, MeeyChat, Meey3D, MeeyCRM…với nhiều dịch vụ, giải pháp, sản phẩm khác có chung nhu cầu.

Hệ sinh thái MeeyLand - Bước chuyển mình đột phá trong lĩnh vực Bất động sản - Ảnh 1.

Khác với cơ chế hoạt động truyền thống của một sàn bất động sản, khi các nhà môi giới có một danh sách khách hàng tiềm năng, đội ngũ sales sẽ gọi điện để tư vấn cho nhóm khách hàng đó. Cách làm này sẽ tiêu tốn khá nhiều khoản chi như chi phí nhân sự, chi phí cơ hội cho thời gian chăm sóc khách hay chi phí rủi ro khi mất khách hàng do không kịp thời chăm sóc...

Thì hệ thống công nghệ MeeyLand ghi nhận thông tin dữ liệu lớn khách hàng sẽ là nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành kinh tế trọng điểm như ngân hàng, tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, vận tải, du lịch…Việc sử dụng và khai thác có hiệu quả thông tin dữ liệu khách hàng này sẽ khiến hệ sinh thái MeeyLand đảm bảo việc hoạt động đa ngành, chi phối nhiều lĩnh vực và mang lại doanh thu tỷ USD mỗi năm.

Có thể khẳng định, cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra bước đột phá cho toàn thị trường bất động sản. Người mua được hưởng lợi khá lớn từ cuộc cách mạng 4.0 này. Những sản phẩm bất động sản gắn liền với công nghệ thực tế ảo cho phép nhà môi giới mang hình ảnh thực tế của ngôi nhà đến với khách mua. Từ đó, khách hàng có thể đặt ra những yêu cầu riêng lẻ cho việc thiết kế, lựa chọn thiết bị cho nhà của mình, giúp sự lựa chọn một cách tối ưu hơn.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 - 99 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0869 092 929

Email: contact@meeyland.com

Website: https://meeyland.com/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình nhẹ nhàng với Cuccu, shark Dzung gọi vốn giúp Luxstay: "Gà nhà" đi gọi vốn thường được "giơ cao đánh khẽ" và tranh giành đầu tư?

Các startup có mối quan hệ từ sớm với 1 trong số các shark dường như được ưu ái hơn khi gọi vốn và được dễ có "điểm cộng" về uy tín khiến các shark khác không ngại ngần tham gia góp vui?

CEO BusMap: Bỏ việc ở Google về Việt Nam startup, được Phenikaa đầu tư 1,5 triệu USD chỉ sau 3 lần gặp, xây bản đồ Covid-19 miễn phí cho Đà Nẵng & Hải Dương

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng bản đồ số miễn phí BusMap. Đây được coi là một tin vui cho giới khởi nghiệp trong nước, cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của tập đoàn lớn dành cho các công ty trẻ tiềm năng. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhà sáng lập ứng dụng BusMap - Lê Yên Thanh để hiểu hơn về những câu chuyện đằng sau thương vụ ấn tượng này.

Câu chuyện kinh doanh

Hùng Trần - Hùng Đinh, đôi bạn sinh viên trọ cùng nhà, “cày” game cùng nhau 23 năm trước: Người thành triệu phú công nghệ, người lập startup triển vọng kỳ lân tại Silicon Valley

Ngày ấy, cậu sinh viên Đại học Ngoại thương - Hùng Đinh ở trong căn nhà trọ có 7 người mà phần lớn là dân Bách Khoa, cởi trần đánh game nhờ trên chiếc máy tính của bạn Hùng Trần. Có lẽ đôi bạn chẳng thể tượng tượng ra viễn cảnh hiện tại, khi cả hai đều đã trở thành những doanh nhân nổi bật, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Lên truyền hình tìm bạn trai để xin tiền đầu tư chứng khoán, BĐS, cô gái nhận về một "rổ" tranh cãi

Việc thể hiện cá tính quá mạnh khiến Đoan Minh gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đọc thêm