Hé lộ Wi-Fi 7 với tốc độ vượt xa cáp mạng

24/01/2022 06:19 PM | Công nghệ

Thông tin được hãng sản xuất Chip đến từ Đài Loan MediaTek đưa ra mới đây sau khi hãng này thực hiện việc chạy trình diễn thử nghiệm công nghệ Wi-Fi 7.

Hé lộ Wi-Fi 7 với tốc độ vượt xa cáp mạng

Theo Alan Hsu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc mảng Kinh doanh Kết nối Thông minh tại MediaTek, việc triển khai Wi-Fi 7 sẽ đánh dấu lần đầu tiên Wi-Fi có thể trở thành một sự thay thế cho dây cáp/Ethernet thực sự dành cho các ứng dụng băng thông siêu cao.

Hé lộ Wi-Fi 7 với tốc độ vượt xa cáp mạng - Ảnh 1.

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ là xương sống của mạng gia đình, văn phòng và mạng công nghiệp, đồng thời cung cấp kết nối ổn định cho mọi thứ, từ các ứng dụng thực tế ảo (AR/VR) cho đến dịch vụ trò chơi đám mây và cuộc gọi 4K...

Kết nối không dây Wi-Fi 7 còn được gọi là 802.11be sử dụng công nghệ hoạt động đa liên kết MLO giúp tổng hợp nhiều kênh trên các dải tần số khác nhau cùng lúc, cho phép lưu lượng mạng có thể lưu thông liên tục ngay cả khi có nhiễu hoặc tắc nghẽn trên các dải tần. Cũng giống như chuẩn Wi-Fi 6E hiện tại, Wi-Fi 7 kết hợp trên các kênh ở băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz vốn được đánh giá nhanh hơn gần 3 lần so với Wi-Fi 6, ngay cả khi sử dụng cùng một số lượng ăng-ten. Tốc độ ước tính của Wi-Fi 7 lên tới 30 Gbps.

Ngoài ra, khi so sánh với giao thức Wi-Fi 5 hiện tại (802.11 ac), Wi-Fi 6 (802.11 ax) có thể nhanh hơn 40% và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Theo dự kiến, các thiết bị sử dụng Wi-Fi 7 đầu tiên sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào năm 2023.

Theo B.Châu

CAND

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm