Hé lộ thiếu gia nhà tỷ phú Ấn Độ giàu thứ hai thế giới: Từng sống kín tiếng, ngoại hình gây bất ngờ, trẻ tuổi nhưng đã làm sếp lớn ở tập đoàn

27/09/2022 16:57 PM | Sống

Theo thống kê của Forbes, gia đình tỷ phú Gautam Adani đang đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng là 143,1 tỷ USD.

Gautam Adani được biết đến là người đàn ông giàu nhất ở Ấn Độ và châu Á. Khối tài sản khổng lồ của gia đình Adani tăng vọt sau đại dịch Covid-19 nhờ kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quản lý cảng, vận hành sân bay, truyền tải điện…

Gia đình nhà Adani bao gồm Gautam Adani (nhà sáng lập Tập đoàn Adani), vợ ông là Priti Adani cùng hai con trai Karan Adani và Jeet Adani. Theo SCMP, với người cha là tỷ phú giàu thứ hai thế giới, Jeet Adani có thể nằm trong top những người tuổi 25 giàu nhất thế giới.

Dù vẫn duy trì lối sống kín tiếng, Jeet Adani trong vài năm gần đây đã đặt một chân ra khỏi vùng an toàn của mình. Anh được nhìn thấy trên các diễn đàn và báo chí, nói về các kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn Adani.

Hé lộ thiếu gia nhà tỷ phú Ấn Độ giàu thứ hai thế giới: Từng sống kín tiếng, ngoại hình gây bất ngờ, trẻ tuổi nhưng đã làm sếp lớn ở tập đoàn - Ảnh 1.

Tỷ phú Gautam Adani (phải) cùng con trai Jeet (giữa) và vợ Priti. Ảnh: Gautam Adani.

Tốt nghiệp đại học top đầu

Yahoo Finance cho biết Jeet Adani trẻ hơn anh trai Karan Adani (sinh năm 1987) 10 tuổi. Trong khi anh trai tốt nghiệp Đại học Purdue, Jeet đã lấy bằng của Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng của Đại học Pennsylvania. Anh theo học tại đây giai đoạn năm 2015-2019. Đây cũng là ngôi trường đã đào tạo ra tỷ phú Elon Musk, tỷ phú Warren Buffett...

Theo nghiên cứu mới đây của Altrata, Đại học Pennsylvania đứng top 3 đại học có nhiều cựu sinh viên siêu giàu nhất nước Mỹ. Số liệu thống kê cho thấy trường có 7.517 cựu sinh viên thuộc top siêu giàu. Altrata định nghĩa giới siêu giàu gồm những người có giá trị tài sản ròng từ mức 30 triệu USD, xếp sau Đại học Harvard (17.660) và Đại học Stanford (7.972). Trong nhiều năm, Đại học Pennsylvania được xếp hạng trong danh sách những trường top đầu thế giới, cũng như ở Mỹ.

Hé lộ thiếu gia nhà tỷ phú Ấn Độ giàu thứ hai thế giới: Từng sống kín tiếng, ngoại hình gây bất ngờ, trẻ tuổi nhưng đã làm sếp lớn ở tập đoàn - Ảnh 2.

Anh trai Karan (trái) và Jeet Adani trong ngày Jeet tốt nghiệp. Ảnh: Karan Adani.

Hé lộ thiếu gia nhà tỷ phú Ấn Độ giàu thứ hai thế giới: Từng sống kín tiếng, ngoại hình gây bất ngờ, trẻ tuổi nhưng đã làm sếp lớn ở tập đoàn - Ảnh 3.

Jeet từng chia sẻ anh ngưỡng mộ người cha tỷ phú Gautam và muốn làm ông tự hào. Ảnh: Jeet Adani.

Ngoài tiếng mẹ đẻ, con trai thứ hai của Gautam Adani còn thông thạo tiếng Gujarati, tiếng Anh và tiếng Hindi.

Anh còn tình nguyện làm diễn giả và thành viên của nhóm tài trợ tại Diễn đàn Kinh tế Wharton Ấn Độ 2016-17. Diễn đàn được mô tả là "Hội nghị kinh doanh do sinh viên điều hành, lấy Ấn Độ làm trung tâm hàng đầu của Wharton…". Nơi đây quy tụ các nhà lãnh đạo thế giới, các chuyên gia, học giả và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về sự phát triển của Ấn Độ thành cường quốc kinh tế toàn cầu nổi bật.

Hé lộ thiếu gia nhà tỷ phú Ấn Độ giàu thứ hai thế giới: Từng sống kín tiếng, ngoại hình gây bất ngờ, trẻ tuổi nhưng đã làm sếp lớn ở tập đoàn - Ảnh 4.

Jeet Adani cùng Karan Adani với anh họ Pranav Adani (thứ hai bên trái). Ảnh: Pranav Adani.

Làm sếp lớn ở tập đoàn

Theo nhiều nguồn tin, Jeet đã được đào tạo để tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình khi ông Gautam quyết định nghỉ hưu. So với Karan, Jeet không kém xa về thành tích kinh doanh.

Trên trang web của Adani, Jeet gia nhập tập đoàn gia đình vào năm 2019, sau khi tốt nghiệp. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại văn phòng Giám đốc tài chính của tập đoàn, phụ trách mảng Tài chính chiến lược, Thị trường vốn và Chính sách quản trị và rủi ro. Vai trò này liên quan đến tất cả ngành dọc của Tập đoàn Adani.

Kể từ tháng 6/2019, Jeet được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch tài chính của tập đoàn. Trước đó, anh được bổ nhiệm vào vai trò Giám đốc Adani Airport Holdings Ltd (từ tháng 6/2020) và Giám đốc Phòng thí nghiệm kỹ thuật số Adani (từ tháng 6/2021).

Dưới sự lãnh đạo của Jeet, tập đoàn Adani đã hợp tác với đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Forsight Robotics của Israel để phát triển nền tảng phẫu thuật đục thủy tinh thể hoàn toàn bằng robot.

Hé lộ thiếu gia nhà tỷ phú Ấn Độ giàu thứ hai thế giới: Từng sống kín tiếng, ngoại hình gây bất ngờ, trẻ tuổi nhưng đã làm sếp lớn ở tập đoàn - Ảnh 5.

Jeet Adani. Ảnh: Adani.

Niềm đam mê xa hoa

Không giống nhiều người giàu có khác, tỷ phú Gautam có lối sống trầm lặng, kín tiếng về sự giàu có và thói quen chi tiêu. Dẫu vậy, cây bút của SCMP cho biết con trai ông lớn lên trong cuộc sống đủ đầy và xa hoa.

Theo The Times of India, gia đình Adani sống tại khu đất trị giá 52 triệu USD ở New Delhi. Họ còn sở hữu 3 máy bay phản lực và trực thăng riêng, cũng như loại siêu xe. Đây đều là những mối quan tâm, đam mê của Jeet. Trên trang cá nhân, anh thường chia sẻ về thông tin các cuộc đua và hình ảnh siêu xe.

Hé lộ thiếu gia nhà tỷ phú Ấn Độ giàu thứ hai thế giới: Từng sống kín tiếng, ngoại hình gây bất ngờ, trẻ tuổi nhưng đã làm sếp lớn ở tập đoàn - Ảnh 6.

Bên cạnh vai trò trong kinh doanh, Jeet Adani còn là phi công thích bay lên bầu trời cao. Ảnh: Jeet Adani.

Theo Lam Phương

Cùng chuyên mục
XEM