Hé lộ sơ đồ đường đua F1 quanh khu vực Mỹ Đình vào tháng 4/2020

07/11/2018 05:34 PM | Kinh doanh

Giải đua xe lớn bậc nhất thế giới sẽ đến Việt Nam từ năm 2020. Cơ sở hạ tầng đã được chuyên gia khảo sát và đánh giá đủ điều kiện.

Hé lộ sơ đồ đường đua F1 quanh khu vực Mỹ Đình vào tháng 4/2020
Hé lộ sơ đồ đường đua F1 quanh khu vực Mỹ Đình vào tháng 4/2020 - Ảnh 1.

Hôm nay (7/11), UBND thành phố Hà Nội, tập đoàn F1 Thế giới, tập đoàn Vingroup và công ty Grand Prix Việt Nam (công ty con của Vingroup) tổ chức họp báo công bố sự kiện "Hà Nội - Việt Nam" chính thức là nước thứ 22 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức giải đua ô tô Công thức 1 (F1).

UBND thành phố Hà Nội là đơn vị đăng cai, còn tập đoàn Vingroup là đơn vị tổ chức. Công ty Grand Prix Việt Nam là đầu mối tổ chức độc quyền sự kiện. Chi phí đăng cai cũng do công ty này chi trả. Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ một khoản kinh phí cho các hoạt động như đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy hay chăm sóc y tế…

F1 Thế giới cũng xác nhận việc giải đua sẽ có mặt tại Việt Nam vào năm 2020. Video: F1.

Giải đua tại Việt Nam chỉ là một chặng đua. Vòng đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống giải đua xe Công thức 1 Vô địch thế giới từ năm 2020, là đường đua thứ 3 trên thế giới được tổ chức trên phố.

Cấu trúc đường đua dài 5.565 m được thiết kế bởi tập đoàn Tilke của Đức. Các chuyên gia F1 trước đó đã sang Việt Nam trước đó để khảo sát và đánh giá cơ sở hạ tầng.

Hé lộ sơ đồ đường đua F1 quanh khu vực Mỹ Đình vào tháng 4/2020 - Ảnh 3.

Cơ sở hạ tầng Hà Nội đã được đánh giá đạt điều kiện để cho những chiếc xe F1 lăn bánh. Ảnh minh họa.

Theo đó, sân bay, hạ tầng giao thông, hệ thống khách sạn, mạng 4G, hạ tầng truyền hình, nguồn nhân lực, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đề đáp ứng tiêu chuẩn. Khu vực Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là nơi đã có sẵn một số cơ sở hạ tầng phục vụ cho thể thao, là phương án phù hợp, tối ưu để tổ chức giải đua xe F1, điều kiện để bổ sung cho giải đua nên có chi phí thấp, tiết kiệm khi đầu tư cho giải đua này.

Các trục giao thông đô thị lớn như Lê Đức Thọ, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì và các đường nội bộ trong khu vực sẽ được tận dụng tối đa, đảm bảo an ninh an toàn và giao thông thông suốt trong toàn bộ thời gian chuẩn bị và tổ chức giải đua. Đây là khu vực dự kiến sẽ được đặt đường đua F1.

Hé lộ sơ đồ đường đua F1 quanh khu vực Mỹ Đình vào tháng 4/2020 - Ảnh 4.

Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là nơi phù hợp để tổ chức giải đua F1. Ảnh: F1.

Tổ chức giải đua F1 không chỉ phục vụ những người hâm mộ môn thể thao tốc độ này mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng ra thế giới. Các hoạt động bên lề cũng sẽ được tổ chức để tăng lượng khách du lịch trong và ngoài nước, tạo thêm doanh thu cho thành phố.

Theo Trần Đức

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  f1, mỹ đình, đua xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Y tế Đức Minh - DN liên quan tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh của ai, làm ăn ra sao?

Tích cực nhập khẩu kit test nhanh Covid-19 rồi phân phối lại, giai đoạn 2019 - 2021, Y tế Đức Minh đều đặn ghi nhận mức doanh thu cả nghìn tỉ đồng, vượt trội so với giai đoạn 2016 - 2018.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

INFOGRAPHIC: Giá xăng đã biến động như thế nào trong thời gian qua?

Từ 15h ngày 11/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 904 đồng còn 23.725 đồng/lít RON 95-III giảm 939 đồng còn 24.669 đồng/lít.

Đọc thêm