Hé lộ điều quyết định khiến tỷ phú đầu tư Mark Cuban “đắm chìm” vào tiền điện tử

20/01/2022 05:13 PM | Kinh doanh

Đối với nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, có một thời điểm quan trọng khiến ông bắt đầu sử dụng tiền điện tử.

Hé lộ điều quyết định khiến tỷ phú đầu tư Mark Cuban “đắm chìm” vào tiền điện tử

Mark Cuban nói với Thị trường Miami, Francis Suarez tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ ngày 17/1: "Tôi luôn chú ý đến Bitcoin, giá cả, mã thông báo và tiền điện tử. Nhưng điều thực sự khiến tôi say mê là khi tôi tạo ra NFT đầu tiên của mình khoảng 1 năm trước".

NFT hay mã thông báo không thể thay thế, là tài sản kỹ thuật số độc nhất. Tạo ra NFT là quá trình biến một tài sản thành một mã thông báo. Mã này được đại diện trên blockchain. Điều này cho phép chủ sở hữu NFT chứng minh rằng họ sở hữu tài sản đó và có thể bán nếu muốn.

Đối với Cuban, cơ hội kiếm tiền bản quyền từ việc bán lại NFT của ông là rất lớn.

Nhà đầu tư Shark Tank đồng thời là chủ sở hữu Dallas Mavericks cho biết: "Thực tế là bạn có thể lấy một tệp kỹ thuật số như âm thanh, video, hình ảnh, bất cứ thứ gì, và không chỉ tạo ra để bán mà còn đính kèm tiền bản quyền cho NFT đó". Ông nói rằng có thể thực hiện điều đó là vì không thể gắn tiền bản quyền lên những tài sản vật chất.

Sau đó, Mark Cuban tìm hiểu về các hợp đồng thông minh, là tập hợp mã thực hiện một loạt các lệnh trên blockchain. Hợp đồng thông minh rất quan trọng đối với NFT, cũng như các dự án tiền điện tử khác, chẳng hạn như tài chính phi tập trung DeFi. Đối với ông, điều này rất mới lạ.

Cuban nói với Suarez: "Khi NFT đang rất hot và tất cả mọi người nói về chúng, chúng thực sự chỉ là một bằng chứng về khái niệm cho những gì bạn có thể làm với các hợp đồng thông minh và sự phân quyền".

Giờ đây, Cuban tự coi mình là một "nhà truyền giáo" về tiền điện tử. Ông cực kỳ lạc quan về lĩnh vực này và có một danh mục đầu tư tiền điện tử bao gồm nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác nhau, NFT và các khoản đầu tư vào nhiều công ty blockchain.

Theo CNBC

https://cafef.vn/he-lo-dieu-quyet-dinh-khien-ty-phu-dau-tu-mark-cuban-dam-chim-vao-tien-dien-tu-20220120083508154.chn

Theo Khánh Ly

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm