Hãy xem cách Huawei và Leica vượt qua sự nghi ngờ để đến được với nhau

29/03/2019 19:45 PM | Kinh doanh

Như vậy là Huawei đã gây ấn tượng với toàn thế giới với bộ ba smartphone có khả năng chụp ảnh đỉnh cao P30 series. Đây tiếp tục là một sản phẩm cực kì chất lượng và tâm huyết được tạo ra với sự hợp tác giữa một thương hiệu máy ảnh với bề dày lịch sử cả trăm năm và một tập đoàn công nghệ trẻ, hiện đại.

Tuy nhiên con đường mà hai thương hiệu này đi cùng nhau không hề trải đầy hoa hồng, mà có rất nhiều những gian nan và cả sự nghi ngờ. Chúng ta sẽ cùng nhau đi ngược lại con đường đó, để xem Huawei và Leica đã vượt qua những khó khăn ấy như thế nào, để có thể tạo ra những sản phẩm camera phone đỉnh cao.

Chắc hẳn tất cả bạn đọc đều thấy quen thuộc với bức ảnh này “nụ hôn ở quảng trường thời đại” chụp năm 1945, bức ảnh ngày nay đã được dựng thành tượng đài tại Mỹ. Nhưng chắc hẳn không nhiều người biết rằng, bức ảnh đó được chụp bởi một chiếc máy ảnh Leica, nhiều bức ảnh nổi tiếng trong lịch sử khác cũng vậy. Máy ảnh Leica từ nhiều thập kỉ đã được tin tưởng bởi những người nhiếp ảnh gia đỉnh cao, luôn nổi tiếng với chất lượng ống kính tốt đến kinh ngạc, sự bền bỉ của thân máy, và sự nổi khối của ảnh chụp.

Vào năm 2013, những chiếc smartphone của Huawei có thiết kế, cấu hình, và mức giá rất tốt, nhưng chất lượng camera lại chưa được đánh giá cao. Để nâng cao chất lượng camera trên những sản phẩm của mình, Huawei đã ngỏ ý hợp tác với Leica. Tại thời điểm đó, nhiều người nghi ngờ rằng Leica sẽ không hợp tác với một thương hiệu còn non trẻ và quá khác biệt với họ như là Huawei. Và họ đã đúng, Leica đã từ chối hợp tác với Huawei thật! Tuy nhiên Huawei đã không bỏ cuộc và sau rất nhiều lần tới tận trụ sở của Leica tại Đức, cuối cùng, 1 năm sau khi bị từ chối lần đầu, Huawei đã có được cái bắt tay chiến lược đầy hi vọng với Leica!

Hãy xem cách Huawei và Leica vượt qua sự nghi ngờ để đến được với nhau - Ảnh 1.

Khi tin tức về sự hợp tác này có mặt trên các tờ báo lớn trên thế giới, nhiều người lại nghi ngờ rằng, Huawei chỉ hợp tác với Leica ở một phần mềm hay một cái filter ảnh nào đó, họ không tin rằng hai thương hiệu này có thể hợp tác cùng nhau tạo nên một sản phẩm phần cứng chung. Mặc cho nhiều lời ra tiếng vào, Huawei và Leica không hề lên tiếng thanh minh hay giải thích gì, cho đến khi chiếc Huawei P9 ra mắt. Chất lượng ảnh chụp của P9 đã chứng minh tất cả, rằng kinh nghiệm hàng trăm năm làm ống kính máy ảnh của Leica đã thực sự giúp được Huawei sản xuất được bộ đôi ống kính rất chất lượng, giảm thiểu tình trạng loá hay bóng ma gặp rất nhiều ở ống kính của điện thoại.

Và cho tới năm 2019, khi những tin đồn đầu tiên về chiếc P30 Pro với khả năng zoom 10x xuất hiện, lại một lần nữa, nhiều người nghi ngờ vào tính khả thi của P30 Pro. Và nghi ngờ này rất có cơ sở, bởi thông thường những ống kính có khả năng zoom dù chỉ 3-5x thôi cũng đã có kích thước rất lớn, không thể đặt vào bên trong thân máy điện thoại được

Hãy xem cách Huawei và Leica vượt qua sự nghi ngờ để đến được với nhau - Ảnh 2.
Hãy xem cách Huawei và Leica vượt qua sự nghi ngờ để đến được với nhau - Ảnh 3.

Và cho đến khi P30 Pro thực sự ra mắt, Huawei và Leica đã chứng minh cho cả thế giới thấy không gì là không thể, với một giải pháp hết sức thông minh: sử dụng một thấu kính có khả năng bẻ cong đường đi của ánh sáng để có thể đặt hệ thống ống kính nằm dọc theo thân máy, tương tự như trong kính tiềm vọng, được sử dụng để các tàu ngầm quan sát phía trên mặt nước. Với giải pháp này, P30 Pro vừa có khả năng zoom rất bá đạo, từ 10 lần cho tới 50 lần mà không cần phải hi sinh đi thiết kế mỏng nhẹ.

Dù chỉ mới hợp tác cùng nhau được chưa đầy 5 năm, nhưng Leica và Huawei đã liên tục ra mắt những sản phẩm đột phá chất lượng chụp ảnh trên smartphone. Chúng ta chưa thể nói trước được điều gì về kết quả tiếp theo của mối "lương duyên" này, nhưng chúng ta có thể học được nhiều điều từ câu chuyện trong quá khứ, với tôi, tôi hiểu rằng "Show, dont tell, Hãy chứng minh, đừng biện minh, kết quả sẽ dập tắt mọi nghi ngờ". Còn bạn, bạn học được điều gì?

Từ 22 giờ ngày 26/3 – 2/4/2019, khi đăng ký đặt trước sản phẩm Huawei P30 và Huawei P30 Pro, khách hàng sẽ được tặng những bộ quà hấp dẫn và giá trị như sau:

- Với Huawei P30 Pro, khách hàng sẽ được tặng 1 Đồng hồ Huawei GT , 1 Phiếu mua hàng, 1 Ốp lưng nắp gập và 2 năm bảo hành tại Trung tâm Dịch vụ Huawei. Với tổng giá trị quà tặng lên đến 7 triệu đồng.

- Với Huawei P30, khách hàng sẽ được tặng 1 Vòng tay thông minh Talk B5, 1 Phiếu mua hàng , 1 Ốp lưng nắp gập và 2 năm bảo hành tại Trung tâm Dịch vụ Huawei. Với tổng giá trị quà tặng lên đến 6 triệu đồng.

Chương trình áp dụng tại các chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, VinPro/VienThong A, Hoàng Hà Mobile, CellphoneS, Cửa hàng Trải nghiệm Huawei, Lazada

THEO QUANG VŨ

Từ khóa:  huawei , leica
Cùng chuyên mục
XEM