Thực hư Netflix mua lại tên miền phimmoi.net

30/11/2021 03:17 PM | Kinh doanh

Tính tới thời điểm hiện tại của bài viết, tên miền phimmoi.net đã không còn chuyển hướng người dùng sang Netflix nữa.

Thực hư Netflix mua lại tên miền phimmoi.net

Mới đây, cộng đồng mạng đang tỏ ra bất ngờ khi truy cập vào trang web phimmoi.net bỗng dưng được chuyển hướng sang trang web chính thức của Netflix (netflix.com). Từng được coi là "đế chế" chia sẻ phim lậu lớn nhất tại Việt Nam, phimmoi.net đã nhiều lần bị "sờ gáy", điển hình là bị các nhà mạng chặn tên miền truy cập. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi bị chặn tên miền, phimmoi.net lại hồi sinh với tên miền mới và tiếp tục hành vi vi phạm bản quyền nội dung số.

Do tên miền phimmoi.net trước đó đã bị các nhà mạng tại Việt Nam chặn nên người dùng muốn truy cập tên miền này buộc phải sử dụng VPN, nếu không sẽ không thể tải được trang web.

 Thực hư Netflix mua lại tên miền phimmoi.net  - Ảnh 1.

Khi truy cập phimmoi.net, người dùng sẽ được chuyển hướng sang Netflix.com (Ảnh: Kênh14)


Điều gì đã xảy ra với tên miền phimmoi.net?

Hiện tại, có vẻ như phimmoi.net đã mua thêm nhiều tên miền khác để tiện cho việc "chuyển nhà" nếu tiếp tục bị sờ gáy, có thể kể tới như ephimmoi.net hay phimmoiii.net. Khi truy cập các tên miền này, người dùng sẽ truy cập được các nội dung của phimmoi.net trước đây. Các tên miền cũ khi hết hạn có thể sẽ không được chủ sở hữu gia hạn, và đây có thể là trường hợp của tên miền phimmoi.net.

 Thực hư Netflix mua lại tên miền phimmoi.net  - Ảnh 2.

Giao diện trang web phimmoi.net


Khi sử dụng công cụ tra cứu thông tin tên miền Whois, kết quả trả về cho thấy tên miền phimmoi.net được cập nhật lại thông tin vào ngày 27/9 trên Name.com, một trong những nhà cung cấp tên miền phổ biến hiện nay và bất cứ ai cũng có thể mua được tên miền.

 Thực hư Netflix mua lại tên miền phimmoi.net  - Ảnh 3.

Thông tin về tên miền phimmoi.net: Tên miền này được cập nhật vào ngày 27/9/2021, Name Servers (máy chủ phân giải tên miền) đặt tại CloudFlare


Sử dụng tiếp công cụ Wayback Machine cho phép kiểm tra lịch sử trang web trong quá khứ thì thấy tên miền phimmoi.net ngay sau khi được cập nhật vào ngày 29/7, vào ngày 2/10, tên miền này bắt đầu chuyển hướng người dùng sang trang chủ Netflix.com.

 Thực hư Netflix mua lại tên miền phimmoi.net  - Ảnh 4.

Công cụ Wayback Machine cho biết vào ngày 2/10/2021, tên miền này đã bắt đầu chuyển hướng người dùng truy cập sang Netflix.com


Liệu có phải Netflix đã mua lại tên miền phimmoi.net?

Sau sự việc trên, cộng đồng mạng cho rằng có thể chính Netlfix là "kẻ chủ mưu" đứng đằng sau bằng cách mua lại tên miền phimmoi.net khi tên miền này hết hạn và thực hiện chuyển hướng sang trang chủ Netlfix.com.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, Netflix không phải người đứng sau sự việc này.

Cụ thể, khi chúng tôi kiểm tra tên miền bằng công cụ Domain History Checker, kết quả cho thấy kể từ khi tên miền được mua vào ngày 1/2/2012 cho tới tận bây giờ, tên miền này chưa từng hết hạn và sẽ tiếp tục được gia hạn liên tục cho tới ngày 1/2/2025. Điều này cho thấy tên miền phimmoi.net vẫn thuộc quyền sở hữu của website chia sẻ phim lậu. Netflix chưa từng có cơ hội để mua lại tên miền phimmoi.net như những gì cư dân mạng đồn đoán.

 Thực hư Netflix mua lại tên miền phimmoi.net  - Ảnh 5.

Kết quả cho thấy tên miền phimmoi.net chưa bao giờ hết hạn để người khác có thể mua lại


Tới đây chúng ta có thể phần nào kết luận, việc phimmoi.net chuyển hướng người dùng sang Netflix là việc làm có chủ đích của website, nhưng lý do vì sao phimmoi.net lại làm như vậy thì có lẽ chỉ chủ sở hữu của tên miền này mới biết được.

Phản hồi của Netflix

Trả lời về vấn đề trên, phát ngôn viên của Netflix khẳng định Netflix không hề mua lại tên miền này. Điều này cho thấy Netflix không hề có liên quan tới vụ việc của phimmoi.net.

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại của bài viết, sau nhiều thông tin trái chiều trên mạng xã hội, tên miền phimmoi.net cũng đã ngừng chuyển hướng người dùng sang trang web Netflix.com.

 Thực hư Netflix mua lại tên miền phimmoi.net  - Ảnh 6.

Tên miền phimmoi.net đã ngừng chuyển hướng người dùng, tiếp tục không thể truy cập được


 Thực hư Netflix mua lại tên miền phimmoi.net  - Ảnh 7.

Không thể truy cập phimmoi.net kể cả khi sử dụng VPN


Thực hư sự việc vẫn đang được chúng tôi làm rõ.

https://cafef.vn/thuc-hu-netflix-mua-lai-ten-mien-phimmoinet-20211130152203563.chn

Thế Duyệt

Pháp luật bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm