Hay tin Vingroup trúng thầu, loạt đất cạnh dự án tăng chóng mặt

29/11/2021 15:43 PM | Kinh doanh

Đáng chú ý, kết quả đấu giá vẫn chưa được phê duyệt. Việc sốt đất ở một số địa bàn "ăn theo" các dự án đang còn trên giấy khiến tỉnh Quảng Trị phải rà soát để đưa ra cảnh báo.

Vào ngày 12/11, Công ty Đấu giá hợp danh Miền Trung đã tổ chức công bố đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ Nam Đông Hà.

Kết quả, thông qua hình thức đấu giá là bỏ phiếu kín gián tiếp một vòng, tài sản hơn 132.415 m2 đất thuộc dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ Nam Đông Hà có giá khởi điểm hơn 437,7 tỷ đồng (do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý) đã được Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup ) trúng với mức đấu giá hơn 439,9 tỷ đồng.

Ngay sau khi Vincom Retail đấu giá trúng lô đất, từ giữa tháng 11 đến nay, giá đất quanh khu vực này đã tăng chóng mặt.

 Hay tin Vingroup trúng thầu, loạt đất cạnh dự án tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Giá đất tăng cao, các khu đất ở Khu đô thị Nam Đông Hà có nhiều người đến hỏi mua. Ảnh: HT

Theo ghi nhận của báo Thanh niên, lô đất ở vị trí hướng ra địa điểm khu đất của Vincom Retail vừa đấu giá có chiều ngang 8m, chiều dài 20m được bán với giá 9,6 tỷ đồng; nhiều lô đất khác ở dọc đường này có diện tích tương tự được rao bán với giá xấp xỉ.

Đặc biệt, tuyến đường Đại Cồ Việt, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà có giá tăng cao nhất. Bên cạnh đó, giao với đường Đại Cồ Việt là đường Hà Huy Tập hiện mỗi ngày tập trung rất đông người dân trong và ngoài tỉnh đến xem và giao dịch đất.

Trung bình, một lô đất mặt tiền của đường Hà Huy Tập với diện tích 7m ngang, 20m dọc có giá 7 tỷ đồng… Đáng chú ý, chỉ mới một tháng trước đó, các lô đất ở đường Đại Cồ Việt, Hà Huy Tập có giá chưa đến một nửa so với hiện tại.

 Hay tin Vingroup trúng thầu, loạt đất cạnh dự án tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Một lô đất có mặt tiền 10m gần dự án Vingroup trúng đấu giá được rao bán trên Meeyland.com với giá 10 tỷ. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, vào ngày 28/11, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị thông tin, đến thời điểm này, kết quả đấu giá khu đất 132.415,6 m2 thuộc dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà (phường Đông Lương, thành phố Đông Hà) vẫn chưa được phê duyệt.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, từ đầu năm đến nay, việc đấu giá đất ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh nhận được sự quan tâm của người dân không chỉ trong tỉnh mà cả ngoài tỉnh.

Mức giá đấu trúng các lô đất so với giá khởi điểm cũng tăng cao, đem lại nguồn thu lớn cho địa phương. Tuy nhiên, trước thông tin sốt đất ở một số do ăn theo các dự án đang còn trên giấy, địa phương sẽ đề nghị cơ quan chuyên môn rà soát để đưa ra cảnh báo.

Được biết, đất thuộc dự án Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Nam Đông Hà bao gồm đất ở, đất nhà ở xã hội, đất thương mại – dịch vụ, đất cây xanh cảnh quan, đất giao thông - hạ tầng kỹ thuật.

 Hay tin Vingroup trúng thầu, loạt đất cạnh dự án tăng chóng mặt - Ảnh 3.

Phối cảnh chính khu vực 3 Khu đô thị thương mại - dịch vụ Nam Đông Hà. Ảnh: Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị.

Trong hồ sơ đấu giá của Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail, có đưa ra cam kết sẽ tiến hành đầu tư ở khu đất từ năm 2022 đến năm 2025. Khu đất sẽ chia làm 3 khu vực chính, gồm hệ thống các công trình thương mại dịch vụ đô thị, khu công viên cây xanh, mặt nước, nhà ở xã hội...

Hải Yến

Từ khóa:  vingroup
Cùng chuyên mục
XEM