Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon lập dấu mốc kỷ lục khiến cả thế giới kinh ngạc, một sự hồi sinh ngoạn mục

31/01/2022 07:21 AM | Sống

Vợ cũ tỷ phú Amazon tiếp tục khiến nhiều người phải nể phục vì những cống hiến của bà.

Mới đây, bà MacKenzie Scott lại tiếp tục khiến cả thế giới phải kinh ngạc với tốc độ làm từ thiện khác biệt của mình. Theo Bloomberg, trong năm 2021, bà MacKenzie Scott đã bán đi 2,5 triệu cổ phiếu Amazon, con số này tương đương với 8,5 tỷ USD để làm từ thiện.

Theo tài liệu vừa công bố, bà Scott vẫn giữ 14,9 triệu cổ phiếu Amazon, ước tính bà hiện sở hữu số tài sản tương đương 48,3 tỷ USD. Bà Scott giờ là người phụ nữ giàu thứ 5 thế giới. Chồng cũ của bà, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu thứ 2 với khối tài sản 168,9 tỷ USD.

Sau khi ly hôn vào năm 2019, bà Mackenzie lên kế hoạch làm từ thiện ngay lập tức. "Tôi có quá nhiều tiền và cần chia sẻ. Tôi sẽ tiếp tục làm việc này đến khi két sắt trống rỗng", bà viết hồi tháng 5/2019, khi ký cam kết Giving Pledge, hứa trao ít nhất một nửa tài sản cho các hoạt động từ thiện.

 Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon lập dấu mốc kỷ lục khiến cả thế giới kinh ngạc, một sự hồi sinh ngoạn mục - Ảnh 1.

Bà MacKenzie Scott và chồng cũ


Với con số 8,6 tỷ USD đóng góp cho hàng trăm tổ chức từ thiện trên khắp nước Mỹ, bà Mackenzie trở thành nhà từ thiện có tốc độ cho đi nhiều và nhanh nhất thế giới. Hoạt động từ thiện của bà Mackenzie được giám sát bởi văn phòng gia đình Lost Horse có trụ sở tại thành phố Seattle, bang Washington.

Để chọn và kiểm tra các tổ chức sẽ nhận được khoản quyên góp của mình, bà Mackenzie nhờ đến sự giúp sức của đối tác Bridgespan Group - nơi chồng mới của bà Dan Jewett - là nhà nghiên cứu và cố vấn công ty phi lợi nhuận này.

Năm 2021, bà MacKenzie được Forbes bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, bởi phương thức từ thiện hiệu quả và nhanh chóng, khác hẳn các tỷ phú khác. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, bà Mackenzie đã có sự hồi sinh ngoạn mục. Giờ đây mọi người ngợi ca bà là nhà từ thiện đầy hào phóng thay vì biết đến bà chỉ là vợ cũ của tỷ phú giàu nhất thế giới như trước kia.

 Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon lập dấu mốc kỷ lục khiến cả thế giới kinh ngạc, một sự hồi sinh ngoạn mục - Ảnh 2.

Bà MacKenzie Scott và người chồng hiện tại


Không chỉ thành công khi gây dựng sự nghiệp riêng, nữ tỷ phú 51 tuổi cũng tìm được hạnh phúc mới sau 2 năm ly hôn. Bà đã tái hôn với Dan Jewett, giáo viên hóa học tại một trường phổ thông trung học ở Seattle. Đây cũng là nơi các con bà theo học.

Bà MacKenzie đã trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều phụ nữ trên thế giới. Bước ra khỏi một cuộc hôn nhân được nhiều người kỳ vọng và ngưỡng mộ, người phụ nữ 51 tuổi này không mất thời gian cho những đau buồn và tổn thương. Bà vực dậy mạnh mẽ, tỏa sáng theo cách đặc biệt và cũng nhanh chóng tìm cho mình một nửa thương yêu thực sự.

"Khi một cánh cửa đóng lại sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra", đó có lẽ là phương châm sống của nữ tỷ phú bản lĩnh và tràn đầy lòng nhân hậu này.

Nguồn: Dailymail


Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM