Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp?

07/05/2020 01:30 PM | Kinh doanh

Đại dịch covid-19 vẫn đang được khống chế tốt ở Việt Nam. Vì vậy, khi dịch bệnh chính thức lắng xuống, các doanh nghiệp sẽ rất cần tìm kiểm nhân sự để đẩy nhanh tốc độ phát triển của doanh nghiệp.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp?

Thực trạng tuyển dụng nhân sự thời hậu covid-19

Đại dịch covid-19 diễn biến hết sức phức tạp khiến cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề về mặt kinh tế. Từ đó dẫn đến việc rất nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lương thưởng của nhân viên, thậm chí phải yêu cầu nhân viên nghỉ việc luân phiên không nhận lương.

Đặc biệt trong đó, các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực chuyên ngành dịch vụ đã và đang chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ đại dịch khi đây hầu hết đều là những lĩnh vực nghề nghiệp tập trung đông người, dẫn tới việc có thể bùng phát dịch bệnh bất cứ lúc nào.

Theo dự đoán của các công ty chuyên về mảng tuyển dụng lao động, vào khoảng nửa cuối 2020 khi dịch bệnh được kiểm soát. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp sẽ lên rất cao để phục vụ cho nhu cầu khôi phục hoạt động sản xuất sau dịch bệnh. Cùng với đó là việc tăng trưởng kinh doanh trong những năm tiếp theo.

Trong số các ngành nghề được dự báo có sự tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng, có thể kể tới như:

● Các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề liên quan tới: dịch vụ, du lịch, hàng không, vận tải, giáo dục... sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng đột biến từ 40 – 85%.

● Nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc trực tuyến cũng sẽ có sự gia tăng 120 % so với thời điểm không có dịch vì đem lại nhiều tiện lợi. Nhà tuyển dụng sẽ không mất chi phí máy móc, không gian văn phòng mà người lao động lại có thể làm việc một cách khá thoải mái.

● Hoạt động trong lĩnh vực y tế cũng sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn rõ rệt.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp? - Ảnh 1.

Nên lựa chọn kênh tuyển dụng nào để phát triển doanh nghiệp nhanh nhất?

Ngoài những phương thức tuyển dụng truyền thống thường được sử dụng. Việc tiếp cận các trang web tuyển dụng lớn trên thị trường lao động là một giải pháp được rất nhiều công ty để ý tới. Trong số các địa chỉ cung cấp thông tin ứng viên hàng đầu hiện nay có thể kể tới là: https://timviec.com.vn/ung-vien - nơi nhà tuyển dụng có thể xem xét hàng trăm nghìn hồ sơ ứng viên phù hợp.

Timviec.com.vn là một kênh thông tin về nhân sự và tuyển dụng hàng đầu dành cho cộng đồng nhà tuyển dụng và người lao động có thể tìm kiếm cơ hội việc làm một cách nhanh chóng. Với một giao diện dễ nhìn, thông tin xác thực nhanh chóng, cùng với các tính năng tìm kiếm khác nhau theo yêu cầu, website hoàn toàn giúp các nhà tuyển dụng, người lao động tìm thấy được những sự lựa chọn phù hợp dành cho riêng mình.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp? - Ảnh 2.

Các tính năng nổi trội

Website Timviec.com.vn có những tính năng nổi bật khác nhau để có thể trở thành kênh thông tin tuyển dụng số 1 của các nhà tuyển dụng, người lao động hiện nay như:

● Có giao diện đẹp mắt, dễ nhìn đối với người dùng.

● Các danh mục thông tin tìm kiếm được sắp xếp một cách hợp lý.

● Trang đăng tuyển uy tín của rất nhiều công ty hàng đầu.

● Số lượng tin tuyển dụng được cập nhật hàng ngày rất lớn.

● Tính năng tìm kiếm thông minh, chính xác dựa trên các tiêu chí được yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng, ứng viên.

● Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên để trao đổi công việc.

● Có tính năng gợi ý ứng viên tiềm năng cho các nhà tuyển dụng, phù hợp với tin tuyển dụng đã đăng giúp tăng khả năng tìm được ứng viên nhanh chóng.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp? - Ảnh 3.

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng trên website?

Đối với các nhà tuyển dụng, bạn sẽ được quyền đăng tin tuyển dụng một cách miễn phí mà vẫn đạt hiệu quả cao khi thực hiện các bước sau đây:

● Bước 1: Đăng ký tài khoản tại đường link https://timviec.com.vn để bắt đầu đăng tin tuyển dụng miễn phí.

● Bước 2: Trong thời gian sớm nhất, hệ thống kiểm duyệt nội dung của website sẽ tự động kiểm tra tính chính xác và đăng thông tin tuyển dụng của bạn lên hệ thống sớm nhất.

● Bước 3: Nhận CV xin việc của ứng viên từ hệ thống khi có ứng viên click chọn ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp? - Ảnh 4.

Hiện tại, website đang ngày càng phát triển các tính năng mới để phục vụ nhu cầu tìm kiếm việc làm của thị trường lao động. Những phản hồi tích cực của các doanh nghiệp chính là bằng chứng về sự uy tín của website trong vấn đề tuyển dụng nhân sự, nhất là với bối cảnh sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm