Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp?

07/05/2020 01:30 PM | Kinh doanh

Đại dịch covid-19 vẫn đang được khống chế tốt ở Việt Nam. Vì vậy, khi dịch bệnh chính thức lắng xuống, các doanh nghiệp sẽ rất cần tìm kiểm nhân sự để đẩy nhanh tốc độ phát triển của doanh nghiệp.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp?

Thực trạng tuyển dụng nhân sự thời hậu covid-19

Đại dịch covid-19 diễn biến hết sức phức tạp khiến cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề về mặt kinh tế. Từ đó dẫn đến việc rất nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lương thưởng của nhân viên, thậm chí phải yêu cầu nhân viên nghỉ việc luân phiên không nhận lương.

Đặc biệt trong đó, các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực chuyên ngành dịch vụ đã và đang chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ đại dịch khi đây hầu hết đều là những lĩnh vực nghề nghiệp tập trung đông người, dẫn tới việc có thể bùng phát dịch bệnh bất cứ lúc nào.

Theo dự đoán của các công ty chuyên về mảng tuyển dụng lao động, vào khoảng nửa cuối 2020 khi dịch bệnh được kiểm soát. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp sẽ lên rất cao để phục vụ cho nhu cầu khôi phục hoạt động sản xuất sau dịch bệnh. Cùng với đó là việc tăng trưởng kinh doanh trong những năm tiếp theo.

Trong số các ngành nghề được dự báo có sự tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng, có thể kể tới như:

● Các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề liên quan tới: dịch vụ, du lịch, hàng không, vận tải, giáo dục... sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng đột biến từ 40 – 85%.

● Nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc trực tuyến cũng sẽ có sự gia tăng 120 % so với thời điểm không có dịch vì đem lại nhiều tiện lợi. Nhà tuyển dụng sẽ không mất chi phí máy móc, không gian văn phòng mà người lao động lại có thể làm việc một cách khá thoải mái.

● Hoạt động trong lĩnh vực y tế cũng sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn rõ rệt.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp? - Ảnh 1.

Nên lựa chọn kênh tuyển dụng nào để phát triển doanh nghiệp nhanh nhất?

Ngoài những phương thức tuyển dụng truyền thống thường được sử dụng. Việc tiếp cận các trang web tuyển dụng lớn trên thị trường lao động là một giải pháp được rất nhiều công ty để ý tới. Trong số các địa chỉ cung cấp thông tin ứng viên hàng đầu hiện nay có thể kể tới là: https://timviec.com.vn/ung-vien - nơi nhà tuyển dụng có thể xem xét hàng trăm nghìn hồ sơ ứng viên phù hợp.

Timviec.com.vn là một kênh thông tin về nhân sự và tuyển dụng hàng đầu dành cho cộng đồng nhà tuyển dụng và người lao động có thể tìm kiếm cơ hội việc làm một cách nhanh chóng. Với một giao diện dễ nhìn, thông tin xác thực nhanh chóng, cùng với các tính năng tìm kiếm khác nhau theo yêu cầu, website hoàn toàn giúp các nhà tuyển dụng, người lao động tìm thấy được những sự lựa chọn phù hợp dành cho riêng mình.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp? - Ảnh 2.

Các tính năng nổi trội

Website Timviec.com.vn có những tính năng nổi bật khác nhau để có thể trở thành kênh thông tin tuyển dụng số 1 của các nhà tuyển dụng, người lao động hiện nay như:

● Có giao diện đẹp mắt, dễ nhìn đối với người dùng.

● Các danh mục thông tin tìm kiếm được sắp xếp một cách hợp lý.

● Trang đăng tuyển uy tín của rất nhiều công ty hàng đầu.

● Số lượng tin tuyển dụng được cập nhật hàng ngày rất lớn.

● Tính năng tìm kiếm thông minh, chính xác dựa trên các tiêu chí được yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng, ứng viên.

● Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên để trao đổi công việc.

● Có tính năng gợi ý ứng viên tiềm năng cho các nhà tuyển dụng, phù hợp với tin tuyển dụng đã đăng giúp tăng khả năng tìm được ứng viên nhanh chóng.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp? - Ảnh 3.

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng trên website?

Đối với các nhà tuyển dụng, bạn sẽ được quyền đăng tin tuyển dụng một cách miễn phí mà vẫn đạt hiệu quả cao khi thực hiện các bước sau đây:

● Bước 1: Đăng ký tài khoản tại đường link https://timviec.com.vn để bắt đầu đăng tin tuyển dụng miễn phí.

● Bước 2: Trong thời gian sớm nhất, hệ thống kiểm duyệt nội dung của website sẽ tự động kiểm tra tính chính xác và đăng thông tin tuyển dụng của bạn lên hệ thống sớm nhất.

● Bước 3: Nhận CV xin việc của ứng viên từ hệ thống khi có ứng viên click chọn ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng.

Hậu Covid-19, tuyển dụng thế nào để phát triển doanh nghiệp? - Ảnh 4.

Hiện tại, website đang ngày càng phát triển các tính năng mới để phục vụ nhu cầu tìm kiếm việc làm của thị trường lao động. Những phản hồi tích cực của các doanh nghiệp chính là bằng chứng về sự uy tín của website trong vấn đề tuyển dụng nhân sự, nhất là với bối cảnh sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh

Nam sinh viên 20 tuổi quê Chí Linh, Hải Dương, lên Hà Nội học tiếng Anh và thuê trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm