Hành trình Minh An Computer thực hiện sứ mệnh cộng đồng

13/10/2022 17:30 PM | Kinh doanh

Xuất phát điểm là một cửa hàng kinh doanh linh kiện điện tử nhỏ bé, tới thời điểm hiện tại, Minh An Computer đã trở thành một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cyber game, điện tử, tin học đồng thời mang sứ mệnh hướng đến cộng đồng, xã hội.

Minh An Computer được thành lập từ năm 2014, là một cửa hàng nhỏ ven huyện Thanh Oai, Hà Nội, bởi một thanh niên trẻ - Nguyễn Đức Diệm (1993) với niềm đam mê game mãnh liệt.

Tuy nhiên, khi bắt đầu "ra đời" chỉ là một người non trẻ về kinh nghiệm, trong hành trình khởi nghiệp của mình, cả anh và cửa hàng vấp phải rất nhiều trở ngại trong hoạt động, kinh doanh, vận hành. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, nhưng anh Diệm không ngừng học hỏi và trau dồi thêm vốn kinh nghiệm. Đồng thời, anh cũng nắm bắt thời thế, cơ hội và bén duyên sang mảng linh kiện, thiết bị điện tử.

Cuối năm 2014, Công ty TNHH Tin học Minh An chính thức được thành lập. Đó là một dấu son đánh dấu cho sự vươn mình của cửa hàng năm nào cũng như cuộc đời của CEO trẻ trên con đường chinh phục ước mơ. Thời điểm này, lĩnh vực ban đầu của Minh An Computer hoạt động: Tư vấn, lắp đặt phòng net…Giai đoạn 2015 - 2017, Minh An Computer tiếp tục phát triển mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang phân phối linh kiện điện tử.

Tới đầu năm 2021, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân sự cùng những thành tựu đạt được trong lĩnh vực kinh doanh của mình, từ một Công ty TNHH chuyển đổi loại hình kinh doanh thành Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương Mại Minh An.

Trải qua hành trình 8 năm, Minh An đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin trở thành một địa chỉ uy tín trong lòng đối tác và khách hàng. Đồng thời thực hiện sứ mệnh cao cả: Hoà hợp giữa lợi ích công ty và lợi ích cộng đồng.

Đằng sau, sự thành công của Minh An Computer như ngày hôm nay, là một chặng đường khởi nghiệp của CEO đầy tài năng. Đứng trên đỉnh của sự thành công trong thị trường lĩnh vực đầy tính cạnh tranh nhưng Anh Nguyễn Đức Diệm - CEO Minh An Computer chưa bao giờ cho rằng mình là người thành công và cần phải nỗ lực hơn ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Là một người làm kinh doanh, đã và đang có những thành tựu nhất định, vị CEO trẻ luôn mong muốn mang lại nhiều giá trị hướng đến cộng đồng. Hơn thế nữa là cùng doanh nghiệp phát triển phục vụ xã hội và lan tỏa nhiều năng lượng tích cực hơn đến xã hội đặc biệt là thế hệ trẻ nhiệt huyết hiện nay.

Hành trình Minh An Computer thực hiện sứ mệnh cộng đồng - Ảnh 1.

"Tôi chưa bao giờ cho rằng mình là người thành công" - CEO Nguyễn Đức Diệm

Ít ai biết rằng, anh Diệm đã dừng con đường học vấn từ năm lớp 9, lại khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh cạnh tranh với nhiều đối thủ lớn trong ngành nên đã gặp không ít thách thức. Anh Diệm và các cộng sự dùng tinh thần sáng tạo, sức trẻ đam mê và nhiệt huyết, vượt qua những khó khăn, cải tiến chất lượng dịch vụ khách hàng. Khi thấy, hiện nay, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường tận hưởng trước rồi vất vả sau. Bằng con mắt giàu kinh nghiệm, anh Diệm bộc bạch: "Tôi mong các đừng sợ vất vả, đừng ngại việc. Hãy lấy tư duy rằng mình đang "được làm" chứ đừng nghĩ mình "phải làm". Không nên tập trung chỉ vì đồng lương, đúng là tiền lương quan trọng nhưng không phải tất cả, vì tuổi trẻ các bạn cần kinh nghiệm bài học để phát triển bản thân. Sau này, chính những điều đó sẽ mang lại kinh tế, vị  trí trong xã hội,... nhiều hơn các bạn nghĩ."

Hành trình Minh An Computer thực hiện sứ mệnh cộng đồng - Ảnh 2.

CEO 9x - Mong muốn mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng

Ngoài ra, CEO Nguyễn Đức Diệm còn thừa nhận rằng: chính bản thân anh cũng chọn vất vả trước để có trải nghiệm và bài học, từ đó sẽ có kinh nghiệm sớm cho cuộc sống sau này. Đây cũng là lý do anh Diệm chinh phục được các nấc thang trong sự nghiệp của mình.

Thật là những kinh nghiệm quý giá đến từ những tấm gương thật, trải nghiệm thật! Hy vọng rằng Minh An Computer và CEO Nguyễn Đức Diệm sẽ gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong tương lai.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM