Hành trình cấp bằng sáng chế tại Mỹ của founder người Việt

20/07/2021 03:30 PM | Kinh doanh

Với tính độc đáo, khác biệt trong ý tưởng và đã được triển khai vào thực tế thông qua giải pháp Web/App tương tác thông minh 3D/360, StarGlobal 3D đã khẳng định được năng lực của mình để trở thành Startup Việt duy nhất trong lĩnh vực công nghệ số hóa 3D được Mỹ (USPTO) cấp bằng sáng chế độc quyền.

Hành trình cấp bằng sáng chế tại Mỹ của founder người Việt

Khẳng định vị thế trong cuộc đua công nghệ

Việc trở thành Startup Việt tiên phong về số hoá 3D/360 được Mỹ cấp bằng sáng chế độc quyền cho phát minh: "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360", StarGlobal 3D đã góp phần ghi danh trí tuệ Việt trên bản đồ sở hữu trí tuệ thế giới trong lĩnh vực công nghệ.

Để có được những thành tựu và sự công nhận của thế giới cho những phát minh, sáng chế bằng chính trí tuệ con người Việt Nam, ít ai biết đằng sau thành tựu ấy là cả quá trình đấu tranh, nỗ lực không ngừng của Founder Trần Duy Hào cùng tập thể StarGlobal 3D, bởi hồ sơ thủ tục cùng quá trình xét duyệt cấp bằng sáng chế tại Mỹ rất nhiêu khê và mất nhiều thời gian.

Vốn là người cầu toàn và luôn thận trọng trong từng bước đi của mình, trước khi đăng ký cấp bằng sáng chế, Founder Trần Duy Hào cùng đội ngũ của mình đã phải mày mò, tìm kiếm rất nhiều thông tin liên quan nhằm đảm bảo ý tưởng và giải pháp của mình không bị trùng lặp. Trong quá trình tra cứu, anh nhìn nhận có khá nhiều đơn vị làm về 3D và thực tế ảo nhưng cái người ta làm là giải quyết bài toán về mô phỏng, giả lập...chứ chưa đưa ra giải pháp chuyển không gian thực lên không gian số 3D một cách đầy đủ và toàn diện như ý tưởng của mình. Đó chính là cơ sở để anh bắt đầu hành trình xin cấp bằng sáng chế.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để một ý tưởng, giải pháp về công nghệ, đặc biệt là công nghệ số hóa 3D có thể thuyết phục được sự chấp thuận từ cơ quan Sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ (USPTO) cần rất nhiều sự đầu tư, tâm huyết. Founder Trần Duy Hào đã bắt đầu hành trình của mình cùng một đơn vị tư vấn luật trong khoảng thời gian gần một năm để cho ra kết quả chuẩn chỉnh cuối cùng.

Thử thách chưa dừng lại ở đó, sau gần 1 năm chuẩn bị, anh cùng đội ngũ phải mất thêm hơn 1 năm nữa để đợi phải hồi từ cơ quan Sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ. Và kết quả không như mong đợi khi ý tưởng của StarGlobal 3D bị đánh giá là trùng lặp. Bại không nản, anh cùng đội ngũ của mình tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi để chứng minh sự khác biệt cho ý tưởng của mình. Sau vài lần gửi văn bản giải trình và đối chất 1:1 trực tiếp với luật sư Mỹ, bằng những lập luận và lý lẽ chắc chắn đầy sức thuyết phục của mình, Founder Trần Duy Hào đã chứng minh được cái độc đáo, khác biệt của mình và thành công trong việc thuyết phục các vị giám khảo cực kỳ khó tính, cuối cùng thì Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ (USPTO) đã đồng ý cấp bằng sáng chế cho giải pháp của StarGlobal 3D, để tự hào trở thành Startup Việt về số hoá 3D/360 tiên phong được Mỹ cấp bằng sáng chế độc quyền.

Làm chủ công nghệ để vươn ra "biển lớn"

Với sự công nhận từ cơ quan Sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ (USPTO) đã chứng tỏ tính đột phá, khác biệt cho giải pháp chuyển không gian thực lên không gian số bằng công nghệ số hóa 3D/360 của StarGlobal 3D. Cái StarGlobal 3D đã làm được chính là khắc phục giới hạn của công nghệ quét 3D (Dữ liệu thu thập được có dung lượng rất lớn lên đến hàng Terabyte) và chuyển hóa những dữ liệu 3D rất nặng lên môi trường web, để từ đó mọi người có thể tiếp cận dễ dàng thông qua các thiết bị phổ biến như máy tính, điện thoại có kết nối internet, đặc biệt là lập trình khả năng tương tác trực tiếp trên thiết bị.

Hành trình cấp bằng sáng chế tại Mỹ của founder người Việt - Ảnh 1.

Không chỉ tạo ra sản phẩm công nghệ số hóa có tính ứng dụng cao, sáng tạo và đầy khác biệt bằng chính trí tuệ của người Việt, điều mà Founder Trần Duy Hào cũng luôn hướng đến là mong muốn góp một phần nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội cho đất nước. Bởi anh nhận thấy danh lam, thắng cảnh...của nước nhà không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, tuy nhiên do thiếu phương tiện để khai thác, thiếu cái nhìn thực tế từ đó không tạo được sự cuốn hút cho du khách, và vấn đề này sẽ được giải quyết thông qua con đường số hóa 3D. Đó cũng chính là lý do thôi thúc anh khởi tạo nên dự án Web/app tương tác thông minh 3D/360 và tiến hành đăng ký sáng chế trên quy mô toàn cầu.

Thông qua các dự án Số hóa 3D được triển khai thành công là thêm một kho dữ liệu về các địa điểm, di sản, công trình...trên đất nước Việt Nam được quảng bá đến với thế giới. Đặc biệt, giải pháp ứng dụng "Web/App tương tác thông minh 3D/360" có thể áp dụng được rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau để từ đó góp phần đổi mới tư duy, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc cho khách hàng lẫn người dùng.

(*) Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về công nghệ số hóa 3D, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần giải pháp chuyên gia StarGlobal 3D thông qua hotline 0944.850.527 để nhận ngay tư vấn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm