Hành khách Vietjet có số vé nhưng lên máy bay vẫn phải xin... ngồi nhờ vì không có chỗ

05/07/2016 08:36 AM | Kinh doanh

Dù vé ghi rõ số ghế 8D nhưng khi lên máy bay, vị trí của anh Vũ đã có người khác ngồi mất. Lí do là có 2 vị khách cùng có vé số ghế 8F và một trong hai người đã ngồi vào ghế của anh. Máy bay thì kín chỗ và anh Vũ buộc phải đi... ngồi nhờ.

Check-in, lấy vé, có số ghế nhưng vẫn phải... xin ngồi nhờ

Phản ánh với chúng tôi, anh Vương Tuấn Vũ (sống tại TP Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 23/6 mới đây, anh đi trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air số hiệu VJ149 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Chuyến bay của anh bị delay từ 10h15 sáng đến 11h nhưng không có bất kỳ thông tin nào gửi cho khách hàng hoặc thông báo qua loa cũng như lời xin lỗi về sự trì hoãn từ nhân viên tại cửa ra cửa máy bay. Tuy nhiên, điều anh cảm thấy không hài lòng đó là thái độ phục vụ của một nhân viên của hãng hàng không Vietjet.

"Trước đó, tôi đã làm thủ tục check-in với số ghế là 8D, nhưng khi lên máy bay thì thấy ghế 8D đã có người ngồi. Tôi yêu cầu tiếp viên hỗ trợ thì một nam nhân viên đã tới kiểm tra Boarding Pass của cả 3 người đang ngồi trên dãy 8D-8E-8F và phát hiện có 2 người trong số họ có cùng Boarding Pass mang số ghế 8F và một trong hai người có số ghế 8F đang ngồi trên ghế 8D của tôi", anh Vũ kể lại.


Dù vé ghi rõ số ghế 8D (ô đỏ) nhưng anh Vũ không có ghế ngồi vì bị khách khách ngồi mất khi trên tàu bay.

Dù vé ghi rõ số ghế 8D (ô đỏ) nhưng anh Vũ không có ghế ngồi vì bị khách khách ngồi mất khi trên tàu bay.

Anh Vũ cho rằng như trong trường hợp trên, tiếp viên cuả hãng cần yêu cầu người người đang ngồi trên ghế của anh (ghế 8D) phải đứng dậy để anh ngồi và sau đó liên hệ với bộ phận chuyên môn để giải quyết cho 2 người cùng mang ghế 8F.

"Tuy nhiên, nhân viên của hãng đã không làm như vậy mà yêu cầu tôi đứng chờ giải quyết. Sau đó người này bảo tôi ngồi vào ghế 7D. Đến khi hành khách có ghế 7D lên và tôi phải đứng dậy. Tiếp viên lại bảo tôi ngồi vào ghế 7C, đến lúc hành khách có số ghế 7C đến, người nhân viên lại bảo tôi đứng dậy. Lúc này tôi đã phản ứng rằng tôi không đồng ý với cách giải quyết như vậy, tôi có ghế của tôi, ghế của tôi đã được trả tiền và đã lên máy bay thì làm gì có chuyện tôi phải liên tục di chuyển sang các ghế khác? Tiếp viên xin lỗi và bảo chờ để anh ta giải quyết", anh Vũ bức xúc kể lại.

Tiếp viên trưởng: "Anh có ghế 8D không có nghĩa anh là người duy nhất có ghế đó"?!

Theo vị hành khách này, sau đó một nữ tiếp viên trưởng người nước ngoài đi xuống chỗ anh đứng và hai bên trao đổi. "Tôi tỏ ra thắc mắc về việc trên thì cô tiếp viên trưởng ngoại quốc này tỏ vẻ khó chịu rồi hỏi tôi có việc gì. Người này cũng không mang bảng tên. Tôi hỏi cô tiếp viên có nói được tiếng Anh không. Tuy nhiên, người này trả lời lại rằng nếu không biết tiếng Anh thì không làm việc ở vị trí đó. Tôi không hiểu rằng sao cô ấy lại có tư duy phục vụ và thái độ bật lại hành khách của mình như vậy", anh Vũ chia sẻ.

Anh Vũ cũng cho biết, sau đó người tiếp viên trưởng này đi lên đầu máy bay. Thấy anh đứng mãi không có ghế ngồi, một gia đình gồm 4 người lớn, 3 trẻ nhỏ dù đã mua chỗ trước đó nhưng đã để đứa trẻ ngồi lên người và nhường cho anh ghế 6D để anh ngồi tạm.

Ít phút sau, nữ tiếp viên trưởng người nước ngoài đi xuống chỗ anh ngồi. Anh nhận được câu trả lời của vị tiếp viên trưởng này là: Anh có ghế 8D không có nghĩa anh là người duy nhất có ghế đó mà có thể có những hành khách cũng đang trong waiting list để ngồi ghế 8D.

"Tôi không hiểu cô này được đào tạo ở đâu để nói rằng sau khi hành khách đã check-in xong vị trí ghế mà còn không chắc chắn rằng tôi là khách duy nhất sẽ ngồi vào đó? Chỗ ngồi sau khi check-in là chỗ đã reserved và fixed chứ làm gì có chuyện như cô ta nói", anh Vũ đặt câu hỏi.

Anh Vũ nói, lẽ ra ban đầu anh có thể mời người ngồi lên ghế của mình ra nhưng vì lịch sự nên anh đã nhờ sự can thiệp của tiếp viên. "Tuy nhiên, cô tiếp viên trưởng kia nói rằng tôi đang trao đổi như vậy thì tôi cũng chả lịch sự tí nào. Việc yêu cầu của tôi như vậy là không lịch sự sao? Đến khi máy bay cất cánh, tôi vì không muốn ảnh hưởng đến mọi người nên không đôi co trao đổi nữa. Và căn bản tôi cũng không muốn trao đổi với cô tiếp viên trưởng có thái độ kì quặc như vậy", anh Vũ nêu rõ.

Anh Vũ cho biết, sau sự việc anh đã gửi email tới Vietjet Air về sự việc nói trên và đề nghị hãng cho biết quan điểm về tình huống trên và xin lỗi anh nhưng anh không nhận được bất kỳ phúc đáp nào của hãng hàng không này.

Hãng hàng không Vietjet xin lỗi khách sau sự cố

Liên quan đến sự việc trên, ngày 4/7, thông tin với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết đơn vị đã tiếp nhận thông tin khách hàng phản ánh và đã liên hệ với khách cũng như nhân viên chuyến bay để làm rõ sự việc.


Vietjet Air gửi văn bản xin lỗi anh Vũ sau sự cố.

Vietjet Air gửi văn bản xin lỗi anh Vũ sau sự cố.

Cùng ngày phía hãng hàng không Vietjet Air cũng đã liên hệ xin lỗi anh Tuấn về sự việc trên. Theo hãng, do hệ thống check-in ghế ngồi trên chuyến bay bị trùng 2 ghế 8F của hai hành khách khác nên ghế của anh đã bị hành khách khác ngồi. Sau sự việc hãng cũng đã kịp thời chấn chỉnh, tránh trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Về vụ việc anh Vũ phản ánh tiếp viên trên máy bay thiếu chuyên nghiệp, Vietjet đã yêu cầu tổ tiếp viên chuyến bay VJ149 báo cáo lại sự việc. Khi nhận được thông tin trùng ghế ngồi, vì sự thoải mái của hành khách, tổ tiếp viên đã ngay lập tức sắp anh vào một chỗ trống gần đó thay vì mời anh tạm đứng trong quá trình đón khách lên máy bay, ổn định chỗ ngồi của các hành khách sau đó mới có thể sắp xếp anh vào chỗ ngồi phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, tiếp viên trưởng của chuyến bay là người ngoại quốc, trong quá trình giao tiếp và xử lý tình huống chưa khéo léo và thiếu chuyên nghiệp nên đã chưa mang đến sự hài lòng đến anh. Hãng cũng đã xin lỗi anh Vũ về những vụ việc vừa qua.

Trao đổi thêm với chúng tôi, anh Vũ cho rằng: "Tôi đề nghị hãng xem lại về cách xử lý như vậy của nhân viên là đúng hay không? Khi yêu cầu một hành khách có Boarding Pass duy nhất phải chờ đợi giải quyết rất lâu, vậy sự thoải mái mà hãng nói ở đây là gì? Về việc chỗ ngồi sau cùng của tôi ở ghế 6D, là một chỗ do một nhóm khách 7 người (4 người lớn và 3 trẻ con) nhường lại chứ không phải do bất kỳ một nhân viên Vietjet nào sắp xếp".

Theo Định Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM