Hành động này giúp viên phi công xấu số trong thảm kịch Leicester được gọi là "anh hùng"

29/10/2018 14:00 PM | Xã hội

Nỗ lực của phi công Eric Swaffer đã ngăn một thảm họa kép xảy ra.

Theo các báo cáo từ cơ quan điều tra, tối 27/10, Chủ tịch Vichai lên trực thăng để rời SVĐ King Power như thường lệ. Tuy nhiên, chiếc trực thăng đã gặp vấn đề nghiêm trọng về động cơ khi đạt độ cao 61m, sau đó rơi tự do và nổ tung khiến cả 5 người, bao gồm cả hành khách và phi công đều thiệt mạng.

Trên trang chủ, CLB Leicester đau đớn phát đi thông điệp: "CLB đau lòng khi phải thông báo rằng Chủ tịch của chúng tôi, Vichai Srivaddhanaprabha là một trong những người thiệt mạng vào tối thứ bảy khi chiếc trực thăng chở ông cùng 4 người khác rơi bên ngoài sân vận động King Power. Không ai trong số 5 người họ sống sót".

Thời điểm xảy ra thảm kịch, trận đấu giữa Leicester và West Ham đã kết thúc nhưng vẫn còn rất nhiều người ở quanh sân, bao gồm nhân viên của CLB, phóng viên và cảnh sát. Thương vong có thể đã lớn hơn nhiều, nếu không có hành động tỉnh táo của phi công Eric Swaffer. 

Hành động này giúp viên phi công xấu số trong thảm kịch Leicester được gọi là anh hùng - Ảnh 1.

Máy bay rơi ở khoảnh đất trống gần bãi đỗ xe.

Viên phi công xấu số đã dùng những nỗ lực cuối cùng, cố gắng điều khiển chiếc trực thăng tránh xa đám đông bên ngoài sân King Power, trước khi đâm xuống bãi đất trống. Nhiều nhân chứng đồng tình với chuyện này.

Dan Cox, người quay phim của Sky Sports, kể lại: "Tôi nghe tiếng nổ lớn bên ngoài sân vận động. Chiếc trực thăng quay mòng mòng, mất kiểm soát. Tôi không biết viên phi công đã xử lý tình huống như thế nào, nhưng anh ta dường như cố gắng làm chậm tốc độ của chiếc máy bay, sau đó bẻ lái đến góc khu đậu xe".

"Trong tâm trí tôi, viên phi công là một người anh hùng. Hai cảnh sát có mặt đầu tiên ở hiện trường cũng là người hùng. Thiệt hại có thể tồi tệ hơn nếu phi công không cố gắng lái trực thăng ra khu đất trống", Dan Cox chia sẻ.

Hành động này giúp viên phi công xấu số trong thảm kịch Leicester được gọi là anh hùng - Ảnh 2.

Phi công Eric Swaffer và bạn gái cùng tử nạn trong thảm kịch.

Phi công Eric Swaffer năm nay 53 tuổi, là người giàu kinh nghiệm. Ông được Chủ tịch Vichai tin tưởng giao trọng trách điều khiển trực thăng trong mỗi lần di chuyển tới xem Leicester thi đấu. Chắc chắn Eric rất cẩn thận vì trên máy bay còn có cô bạn gái Izabela Roza Lechowicz. Cả hai đều thiệt mạng trong thảm kịch.

Hàng xóm của viên phi công cho biết: "Họ là cặp tình nhân rất dễ mến. Chúng tôi không khỏi bàng hoàng trước cái chết của Swaffer và Izabela". Uri Geller, người bạn của phi công Swaffer chia sẻ với Daily Mail: "Cậu ấy là người tuyệt vời, một phi công giỏi giang. Trong mắt tôi, Swaffer rất tử tế và khiêm tốn. Cậu ấy và tôi đã cùng nhau ngồi trong buồng lái của nhiều chiếc trực thăng".

Theo Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
XEM