Hành động của đôi bạn trẻ khiến người đi đường Hà Nội "đứng hình"

24/04/2016 09:32 AM | Sống

Hẳn sau khi nhìn thấy hành động của 2 bạn trẻ này có người sẽ nói họ bị điên, có người thì thầm khen ngợi sự dũng cảm của họ.

Hành động của đôi bạn trẻ khiến người đi đường Hà Nội "đứng hình"

Đó là một câu chuyện, một hình ảnh diễn ra vào chiều tối qua (23/4) ở cầu 361 nối Trung Hoà với đường Láng. Theo chia sẻ của nhiều người, thời điểm đó các ngả đường tắc nghẽn, các phương tiện gặp nhiều khó khăn trong việc lưu thông.

Trước tình hình giao thông như vậy, 2 bạn trẻ - không rõ danh tính, bất ngờ dừng xe ở vỉa hè rồi đi xuống giữa ngã tư phân làn, điều tiết giao thông cho mọi hướng.

Hành động này của họ đã khiến những người đi đường giật mình, thậm chí nhiều người còn cho rằng họ bị điên, rảnh rỗi mới làm vậy. Tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ của số ít, bởi cũng đã có nhiều người khen ngợi hành động nhỏ nhưng rất có ích của họ.

Bằng chứng là đường sau khi kẹt cứng có người chỉ dẫn giao thông, dần thoát bớt và các phương tiện có thể nhích dần vượt qua ngã tư chật chội.

Đường tắc, 2 bạn trẻ bất ngờ xuất hiện phân làn giao thông. (Ảnh: Beatvn)
Đường tắc, 2 bạn trẻ bất ngờ xuất hiện phân làn giao thông. (Ảnh: Beatvn)

Trước đây trên mạng xã hội cũng từng xôn xao trước đoạn clip một nam thanh niên cầm điếu cày, đứng phân làn giao thông trên phố Trương Định (Hà Nội).

Theo những gì được ghi lại trong đoạn clip, thì nam thanh niên đầu trọc, mặc quần đùi đỏ, tay cầm điếu cày đứng giữa đường phân làn, yêu cầu những người đi lấn làn đi dẹp vào trong, còn ai đi ngược chiều phải quay đầu lại.

Hành động của chàng thanh niên cầm điều cày từng trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)
Hành động của chàng thanh niên cầm điều cày từng trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Theo người đăng tải clip chia sẻ thì anh chàng này sống ở khu vực gần đó, vì nhiều lần chứng kiến cảnh tượng chen lấn của những người tham gia giao thông, dẫn đến ùn tắc "nên anh ta mới mang điếu cày ra dẹp đường".

Tuy nhiên hành động phân làn bằng điều cày của chàng thanh niên này cũng vấp phải rất nhiều luồng tranh luận trái chiều: có người khen ngợi nhưng cũng có nhiều người cho rằng cách hành xử quá hung hãn và thiếu văn hóa.

Theo Quân Anh

Thế giới trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm